Tài xế Việt “độ” đèn ô tô có bị xử phạt?

post

Mua lốp rẻ hoặc đã qua sử dụng

Điều này phổ cập ở nước ta, khi đâu đâu cũng gặp shop thu mua lốp hỏng, lốp đã qua sử dụng hay bán những loại lốp giá rẻ. Nhiều tài xế Việt cũng yêu thích loại lốp này vì yếu tố kinh tế tài chính. Tuy nhiên, đây là điều bạn không nên làm .Khi mua lốp, hãy chọn mua những tên thương hiệu có tên tuổi – rõ ràng chúng bảo đảm an toàn và đáng đáng tin cậy hơn. Đừng vì tiết kiệm ngân sách và chi phí tiền mà gật đầu mua những loại lốp rẻ tiền hoặc đã qua sử dụng .

Bởi lốp là bộ phận duy nhất tiếp xúc với mặt đường, cả thân xe dồn trọng lượng lên nó. Sẽ nguy hiểm thế nào nếu mua loại lốp rẻ tiền hoặc lốp đã qua sử dụng khi di chuyển ở tốc độ cao hay những ngày nắng nóng?

Tài xế Việt "độ" đèn ô tô có bị xử phạt? - Ảnh 1.

Khi mua lốp hãy chọn những thương hiệu có danh tiếng.

Theo kinh nghiệm tay nghề chăm nom bảo trì xe hơi, khi mua lốp hãy chọn những tên thương hiệu có nổi tiếng trên thị trường. Bạn không cần phải mua loại lốp đắt tiền của Michelin, Continental hoặc Pirelli nhưng tối thiểu những tên thương hiệu có Chi tiêu hài hòa và hợp lý và uy tín như Hankook, Falken, Dunlop, Maxxis, GT Radials …Lốp đã qua sử dụng thường được quảng cáo là ” còn mới 80 % “, ” như mới ” … Một số có uy tín, thường là lốp OEM. Mặc dù vậy, tất cả chúng ta không nên mua loại lốp này. Một khi lốp đã qua sử dụng hoặc đã qua chu kỳ luân hồi sử dụng sẽ rất nhanh hỏng. Điều này cũng giống như những xe được tân trang lại, sau một thời hạn dài sử dụng, những chất cao su đặc trong xe sẽ cứng lại .Cũng được xếp vào loại lốp cũ. Lốp lưu kho lâu năm tại những shop, sau một hoặc hai năm thì vẫn trọn vẹn sử dụng được. Vấn đề là nó đã trải qua chu kỳ luân hồi nhiệt và thời hạn nhất định, do vậy chúng có tuổi thọ ngắn hơn so với lốp mới sản xuất .

Độ đèn Xenon /LED

Rõ ràng là độ đèn Xenon / LED sẽ giúp cải tổ vùng sáng tốt hơn đèn Halogen. Độ đèn Xenon / LED là vi phạm pháp lý và sẽ bị khước từ đăng kiểm. Khi độ đèn sẽ phải can thiệp vào mạng lưới hệ thống điện, do vậy gây ra rủi ro tiềm ẩn chập cháy .Tài xế Việt "độ" đèn ô tô có bị xử phạt? - Ảnh 2.” Độ ” đèn xe ô tô gây mất bảo đảm an toàn .Điều đáng lo lắng là những loại đèn này thường quá sáng nhưng loại được lắp ở trong bát phản xạ của đèn Halogen cũ, nó tạo ra những chùm sáng quá cao hoặc quá thấp, gây mất bảo đảm an toàn cho người đi đường hoặc chính bản thân của tài xế .

Theo tin tức pháp lý ô tô, tại Điểm a Khoản 3 Điều 16 Nghị định 100 / 2019 / NĐ-CP, người tinh chỉnh và điều khiển xe ôtô ( gồm có cả rơmoóc ) lắp thêm đèn phía trước, phía sau, trên nóc, dưới gầm, một hoặc cả hai bên thành xe sẽ bị phạt tiền từ 800.000 đến 1 triệu đồng .

Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển phương tiện vi phạm còn bị tước giấy phép lái xe từ 1-3 tháng; các thiết bị vi phạm sẽ bị CSGT tịch thu ngay lập tức. 

Dán phim đèn hậu

Một kiểu chơi xe đang phổ cập mà tài xế không nên làm theo là dán chóa đèn khói để chống chói cho xe, đa phần dán phim ở đèn hậu để giúp xe trông ” ngầu ” hơn. Màu khói nhạt thường được dùng để dán đèn trước, còn màu khói đậm bóng và khói đậm mờ để dán đèn hậu .Tài xế Việt "độ" đèn ô tô có bị xử phạt? - Ảnh 4.Dán chóa đèn.Dán chóa đèn.Dán chóa đèn.Dán chóa đèn.Ở một mức độ nào đó, việc làm này hoàn toàn có thể đồng ý được. Nhưng đừng làm quá đà, vì sẽ gây rủi ro tiềm ẩn mất bảo đảm an toàn. Đèn hậu nếu không đủ sáng hoàn toàn có thể khiến tài xế xe phía sau khó nhận biết xe bạn đang phanh hoặc xi nhan để tránh .Trong khi đó, nhiều chủ xe còn thích độ dải đèn LED bar ở phía trước hoặc sau xe, nhất là những chủ xe bán tải. Độ hoặc lắp thêm đèn xe đều không được gật đầu, không riêng gì gây mất bảo đảm an toàn cho người khác mà còn tự gây nguy khốn cho bản thân .

Sử dụng biển số giả số đẹp

Gần đây, Open thực trạng công khai minh bạch kinh doanh biển số giả. Theo đó, số biển số giả này được 1 số ít đối tượng người dùng sử dụng để lừa đảo, tống tiền, chở quá khổ quá tải. Một số người sử dụng biển giả số đẹp như tứ quý, ngũ quý chỉ đơn thuần … để gắn vào xe của mình trông thật ” đẳng cấp và sang trọng ” .Còn 1 số ít người bị rơi, bị mất biển số, thay vì đến cơ quan chức năng khai báo và xin cấp lại thì lại tìm đến những điểm sản xuất biển giả để vừa đỡ mất công, lại có biển ngay với giá chỉ từ một vài trăm nghìn đồng .Tài xế Việt "độ" đèn ô tô có bị xử phạt? - Ảnh 6.

Theo Nghị định 100, hành vi sử dụng biển số giả có chế tài xử phạt nặng. Cụ thể, phạt tiền từ 4 triệu đồng đến 6 triệu đồng đối với cá nhân, từ 8 triệu đồng đến 12 triệu đồng đối với tổ chức là chủ xe ô tô, máy kéo, xe máy chuyên dùng và các loại xe tương tự xe ô tô thực hiện hành vi gắn biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp (kể cả rơ-moóc và sơmi rơ-moóc) tham gia giao thông.

( Nguồn ảnh : Internet )

0/5 (0 Reviews)
Bình luận bài viết (0 bình luận)