ĐỘ ĐÈN GẦM Ô TÔ CÓ ĐĂNG KIỂM ĐƯỢC KHÔNG?

Rate this post
Video độ đèn gầm ô tô

Độ đèn gầm ô tô đang là dịch vụ rất được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, công cuộc độ đèn gầm ô tô khiến rất nhiều người hoang mang vì không biết có thể đăng kiểm được hay không? Hãy cùng Auto365.vn tìm hiểu cách thức độ đèn gầm ô tô để dễ dàng đăng kiểm.

Bạn đang xem: độ đèn gầm ô tô

Đèn gầm ô tô chiếu sáng ở cự li gần

Đèn gầm ô tô hay còn gọi là đèn sương mù, là một bộ phận quan trọng trong hệ thống chiếu sáng của ô tô. Được lắp đặt nhằm mục đích chiếu sáng ở cự li gần, ánh sáng soi xuống mặt đường giúp người lái nhìn rõ địa hình hơn.

Đặc biệt hơn đèn gầm ô tô có nhiệt độ K là 2500K có thể nhìn xuyên các vật trong điều kiện sương mù. Vì vậy, trong điều kiện thời tiết sương mù, mưa gió… đèn gầm giúp nhận biết các phương tiện giao thông ở phía trước và phía sau.

Đèn sương mù thường được lắp ở vị trí dưới đầu xe để tránh làm chói mắt người đối diện. Đèn gầm ô tô được coi là bộ phận quan trọng nhất và thường xuyên sử dụng nhất trong hệ thống đèn chiếu sáng. Khi lưu thông trong thành phố, người điều khiển ô tô chỉ được phép sử dụng đèn gầm.

Tại sao nên độ đèn gầm ô tô?

Độ đèn gầm cho khả năng chiếu sáng tốt hơn

Độ đèn gầm cho khả năng chiếu sáng tốt hơn

Độ đèn gầm ô tô mang lại nhiều lợi ích cho người điều khiển ô tô, cũng như người tham gia giao thông trên đường. Dưới đây là 5 lý do để bạn nên độ đèn gầm ô tô:

1. Xe hơi sau thời gian sử dụng, hệ thống đèn chiếu sáng bị yếu đi, không đủ ánh sáng để hỗ trợ cho người điều khiển. Việc độ đèn gầm ô tô giúp tăng cường độ sáng cho xe, giúp chủ xế quan sát tốt hơn.

2. Đèn gầm là bộ phận quan trọng nhất của hệ thống chiếu sáng của ô tô, trong khu vực dân cư người điều khiển ô tô không được phép sử dụng đèn pha, chỉ được phép sử dụng đèn gầm, độ đèn gầm ô tô cung cấp đủ độ sáng để soi rọi cảnh vật xung quanh.

3. Đèn gầm hướng thẳng xuống đất, không gây chói mắt cho người đối diện, ngược lại còn giúp chiếu sáng cho những phương tiện cùng chiều đang lưu thông.

4. Độ đèn gầm ô tô giúp tăng sáng không gây ảnh hưởng nhiều đến hệ thống điện, giúp tiết kiệm điện năng, tiết kiệm nhiên liệu.

Xem thêm: Cảm biến áp suất lốp Michelin có thực sự tốt ?

5. Độ đèn gầm ô tô không gây thay đổi cấu hình của nhà sản xuất, không gây ảnh hưởng khi đăng kiểm tại cơ quan chức năng.

Độ đèn gầm ô tô như thế nào để có thể đăng kiểm?

Rất nhiều người lo lắng không dám độ đèn gầm ô tô dù cho hệ thống đèn đã mờ và không đủ khả năng chiếu sáng vì sợ không thể đăng kiểm được.

Theo quy định của pháp luật Việt Nam:

– Ô tô chở người các loại dưới 9 chỗ, đã sản xuất dưới 7 năm thời hạn đăng kiểm là định kì 18 tháng.

– Ô tô chở người các loại dưới 9 chỗ, đã sản xuất từ 7-12 năm, thời hạn đăng kiểm là 12 tháng.

– Đã sản xuất trên 12 năm, thời hạn đăng kiểm là định kì 6 tháng.

Nhân việc cục đăng kiểm tiến hành kiểm tra xe đăng kiểm

Nhân việc cục đăng kiểm tiến hành kiểm tra xe đăng kiểm

Với chu kì định kì đăng kiểm khá ngắn, việc chủ xế lo lắng về đăng kiểm khi độ đèn gầm ô tô là hoàn toàn hợp lí. Nhưng không phải vì thế mà chấp nhận sử dụng hệ thống đèn không đủ chiếu sáng, không đủ độ an toàn khi tham gia giao thông được. Dưới đây là một số lưu ý khi độ đèn gầm ô tô để không gặp vấn đề khi đăng kiểm:

1. Không thay đổi cấu hình xe: bạn chỉ nên độ đèn gầm ô tô giúp cải thiện ánh sáng cho xe, không độ mặt dưỡng khác với cấu hình xe, hoặc những xe không có mặt dưỡng không nên chế mặt dưỡng làm thay đổi cấu hình, ảnh hưởng tới đăng kiểm.

2. Nên chọn loại độ đèn gầm ô tô có cường độ sáng phù hợp, không gây trá mắt, gây chói mắt người và phương tiện giao thông đối diện gây rắc rối khi tham gia giao thông.

3. Chọn sản phẩm độ đèn gầm ô tô gom cắt ánh sáng tốt để cho hiệu quả chiếu sáng tốt hơn, không bị phân tán ảnh sáng gây chói mắt người đối diện.

Những mẫu Bi gầm GTR đang được nhiều người tin dùng hiện nay

1. Bi độ đèn gầm ô tô GTR Special Edition 150 Plus

Mẫu mã Bi gầm GTR Special Edition 150 Plus

Đang hot: Cục Đăng kiểm: Xe bán tải có nắp thùng vẫn đăng kiểm bình thường

Mẫu mã Bi gầm GTR Special Edition 150 Plus

– Đây là sản phẩm độ đèn gầm ô tô có mức nhiệt màu 3000K, công suất 45W rất phù hợp cho việc phá sương mù buổi sáng, xế chiều trong các cung đường đèo, đồi núi…

Bi gầm GTR Special được trang bị 2 lỗ thoát nước nóng giúp quá trình tản nhiệt tốt gấp đôi sản phẩm thị trường, giúp tuổi thọ của sản phẩm cao hơn.

– Cos rộng, đường nét căng, gom cắt ánh sáng tốt, không bị phân tán ánh sáng.

– Lens xanh tím khi được phủ lớp polarized, tăng độ thẩm mỹ, tăng độ sáng so với nguyên bản, ánh sáng xanh hơn, trắng hơn.

2. Combo độ đèn gầm ô tô GTR New 2018 V2 tăng sáng 150%

Combo đèn gầm GTR New 2018 V2 tăng sáng 150%

Combo đèn gầm GTR New 2018 V2 tăng sáng 150%

– Bộ sản phẩm Bi Gầm Xenon GTR tăng sáng 150% (chân D2H) bao gồm 2 Xenon, 2 Bi GTR tăng sáng và Ballast 38W, đây là bộ sản phẩm giành riêng cho những người đơn giản, muốn tiết kiệm thời gian lắp đặt.

– Bộ sản phẩm độ đèn gầm ô tô với mức nhiệt màu 4500K-5500K-5600K, công suất bóng 38W, công suất Ballast 38W, cường độ chiếu sáng mạnh hơn, giúp quan sát tốt hơn.

– Độ bền sản phẩm được coi trọng hơn, thời gian bảo hành sản phẩm lên tới 3 năm, giúp khách hàng an tâm khi sử dụng.

3. Combo độ đèn gầm ô tô GTR New 2018 V2 tăng sáng 180%

Combo đèn gầm GTR New 2018 V2 tăng sáng 180%

Hãy để lại thông tin của bạn hoặc liên hệ chúng tôi của để được tư vấn và hỗ trợ dịch vụ độ đèn gầm ô tô:

Hotline: 0365.365.365 – 0969.87.87.87

Xem thêm: Nguyên nhân và cách xử lý khi đèn báo nhiệt độ nước làm mát bật sáng

0/5 (0 Reviews)
Bình luận bài viết (0 bình luận)