Độ đèn tăng sáng cho xe ô tô có được đăng kiểm?

post
Độ đèn tăng sáng hoàn toàn có thể là do thói quen của người sử dụng xe khi không quen với ánh sáng nguyên bản của đèn xe ô tô .Nhu cầu độ đèn tăng sáng cho xe ô tô vẫn luôn là chủ đề được giới yêu xe chăm sóc, nó không chỉ tăng tính nghệ thuật và thẩm mỹ cho xe mà còn tương hỗ tăng độ sáng nguyên bản nhằm mục đích giúp tài xế thuận tiện quan sát khi thời tiết sương mù hay trời tối .

Xe mới cũng độ đèn tăng sáng

Theo tìm hiểu của PV, nhu cầu độ đèn tăng sáng cho xe không chỉ dừng lại ở các dòng xe đã cũ mà một số mẫu xe mới cũng được chủ xe trang bị các loại đèn như xenon, đèn led tăng sáng hoặc đèn bi gầm.

Anh LBNH ( Q. Bình Tân, Thành Phố Hồ Chí Minh ) san sẻ : “ Tôi mới mua một chiếc xe 4 chỗ mới, tuy nhiên sau chuyến đi Đà Lạt về tôi đã đi thay bộ đèn bi gầm. Thực sự khi vận động và di chuyển những vùng có sương mù, hay đèo dốc đèn nguyên bản của xe không đủ sáng để tôi quan sát phía trước dẫn đến rất nguy hại ” .
Đồng quan điểm với anh H, anh CSM ( Q. 7, Thành Phố Hồ Chí Minh ) đang đi độ đèn tăng sáng cho xe tại một khu vực trên địa phận Thành Phố Hồ Chí Minh cũng cho biết : “ Tôi mới mua con xe 7 chỗ, chưa có biển số xe. Nhưng xe cũ của tôi đã thay đèn ở đây rồi nên xe mới tôi cũng muốn đổi khác cho sáng giống xe cũ. Cái này là sở trường thích nghi của tôi nên tôi thay ” .
Theo anh Nguyễn Khắc Trung ( chủ garage Khắc Trung Auto ) : “ độ đèn hoàn toàn có thể là do thói quen của người sử dụng, trước kia họ đã làm rồi thì khi mua xe mới họ cũng liên tục độ đèn đó. Vì khi đèn nguyên bản của xe không làm cho tài xế quen với ánh sáng dẫn đến khó quan sát hơn. ”
Anh Trung san sẻ thêm, nhu yếu tăng sáng rất nhiều, nó hoàn toàn có thể giảm rủi ro đáng tiếc tai nạn đáng tiếc khi tham gia giao thông vận tải, đèn tăng sáng nhằm mục đích mục tiêu tương hỗ cho người lái. Cụ thể, khi độ đèn này mà tài xế vận động và di chuyển vào đêm hôm hoàn toàn có thể nhận thấy góc sáng chỉ tới chân của người đối lập, chứ không gây chói mắt. Độ đèn quan trọng ở phần lắp ráp và cân chỉnh mới bảo vệ .

Tuy nhiên, anh Trung cũng lưu ý một số địa điểm độ đèn không uy tín sẽ thay thế cho chủ xe những loại đèn khác nhau khiến cho xe tạo ra ánh sáng chói mắt cho người đối diện.

Nên sử dụng đèn xe nguyên bản

tiến sỹ Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.Hồ Chí Minh cho biết : “ Tất cả những nhà phân phối đã có quy chuẩn về đèn xe và phía đăng kiểm cũng đã pháp luật độ chuẩn chiếu sáng của xe như thế nào. Chiếu sáng với cường độ ánh sáng nằm ở điểm nào, vì thế những dân tay ngang độ đèn hoàn toàn có thể không hiểu được mạng lưới hệ thống quang học trong bóng đèn xe ô tô. ”
tiến sỹ Dũng nghiên cứu và phân tích thêm, mạng lưới hệ thống quang học yên cầu tăng độ sáng qua gương cầu kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng trên mặt đường theo từng vị trí, trước xe khoảng cách bao nhiêu và chiếu xa khoảng cách bao nhiêu. Vì vậy, chủ xe cần quan tâm khi lựa chọn độ đèn tăng sáng cho xe .

Đại diện một Trung tâm đăng kiểm trên địa bàn TP.HCM cho biết, theo quy định thì độ một vật dụng nào thêm trên xe đều sẽ không được đăng kiểm. Tuy nhiên, nếu lắp đèn tăng sáng với mục đích tăng công suất đèn mà không vi phạm quá thì vẫn có thể chấp nhận.

Theo quy chuẩn về đèn chiếu sáng lúc bấy giờ, khi kiểm tra bằng thiết bị, cường độ sáng của một đèn chiếu xa ( pha ) không nhỏ hơn 10.000 cd. Theo phương thẳng đứng chùm sáng không được hướng lên trên và không được hướng xuống dưới quá 2 %. Theo phương ngang chùm sáng của đèn bên phải không được lệch trái quá 2 %, không được lệch phải quá 1 %, chùm sáng của đèn bên trái không được lệch phải hoặc trái quá 2 %. Khi kiểm tra bằng quan sát, dải sáng xa ( pha ) không nhỏ hơn 100 m với chiều rộng 4 m, dải sáng gần không nhỏ hơn 50 m, ánh sáng trắng .
Vị này san sẻ thêm, thực tiễn nhiều tài xế khi tham gia giao thông vận tải thích sử dụng đèn chiếu xa hơn là đèn chiếu gần, đặc biệt quan trọng là những xe lớn. Điều đó đã làm chói mắt người đối lập. Đấy là do ý thức của người tham gia giao thông vận tải .
nguồn : báo mới

0/5 (0 Reviews)
Bình luận bài viết (0 bình luận)