Điều khoản sử dụng

 1. Nguyên tắc chung

  Bản Quy chế này áp dụng cho Ban Quản lý và thành viên khi tham gia mua sắm hoặc tìm hiểu thông tin sản phẩm tại website DienmayXANH.com.

  Sàn giao dịch thương mại điện tử (TMDT) Điện máy XANH do công ty cổ phần Thế Giới Di Động là đơn vị chủ quản, chịu trách nhiệm và thực hiện các giao dịch liên quan đến mua sắm sản phẩm của hệ thống siêu thị Điện máy XANH.

 2. Quy định chung

  Thành viên khi tham gia mua sắm hoặc bình luận, đánh giá sản phẩm phải cung cấp 1 số thông tin cá nhân như tên, số điện thoại, địa chỉ giao hàng… để Điện máy XANH tiện liên hệ và giao hàng.

  Thành viên có thể đặt hàng trên trang web cho chính bạn hoặc cho 1 người nhận khác.

  Điện máy XANH có quyền sử dụng các thông tin cá nhân mà thành viên để lại website thông tin mua hàng, hoặc bình luận để thực hiện việc chăm sóc khách hàng, giới thiệu chương trình khuyến mãi mà Điện máy XANH hiện có.

 3. Quy trình giao dịch

  1. Quy trình dành cho người mua hàng

   Khi có nhu cầu mua hàng trên website DienmayXANH.com, khách hàng thực hiện mua hàng theo các bước sau đây:

   Bước 1: Tìm sản phẩm cần mua

   Bước 2: Xem giá và thông tin chi tiết sản phẩm đó, nếu quý khách đồng ý muốn đặt hàng, quý khách ấn vào 1 trong 3 nút mua hàng:

   Bước 3: Quý khách điền đầy đủ thông tin theo mua hàng theo mẫu

   Nếu quý khách có mã giảm giá có thể nhập trực tiếp vào form Đặt mua để biết được mức giá chính xác sau khi giảm.

   Quý khách hàng đang sử dụng thẻ ATM nội địa hoặc thẻ tín dụng Visa, Master quý khách có thể thanh toán đơn hàng bằng cách lick vào “Thanh toán trực tuyến (ATM, VISA, MASTER)” và làm theo hướng dẫn.

   Nếu quý khách đang sở hữu “Phiếu quà tặng DienmayXANH.com”, quý khách hãng cào lớp bạc trên thẻ nhập “Mã giảm giá” vào khung “Mã giảm giá” để được trừ tiền trực tiếp vào đơn hàng.

   Bước 4: Sau khi nhận đơn hàng của người mua, Điện máy XANH sẽ liên lạc qua số điện quý khách hàng cung cấp bằng tổng đài 18001061 hoặc 08.38102102 để xác thực thông tin đơn hàng.

   Bước 5 Điện máy XANH giao hàng tận nhà đến cho khách hàng hoặc khách hàng đến trực tiếp các siêu thị Điện máy XANH trên toàn quốc để nhận hàng.

   • Đặt giữ hàng tại siêu thị
   • Mua trả góp
   • Mua ngay
  2. Quy trình giao nhận vận chuyển

   Điện máy XANH thực hiện giao hàng miễn phí trong phạm vi 50km có siêu thị Điện máy XANH, các khu vực khác xa hơn thực hiện tính phí theo quy định. Khi nhận đơn hàng từ người mua và sau khi đã xác thông tin mua hàng qua điện thoại, Điện máy XANH sẽ tiến hành giao hàng theo yêu cầu của quý khách.

  3. Quy trình hủy đơn hàng

   Khi có nhu cầu huỷ đơn hàng, người mua có thể liên hệ với ngay với Điện máy XANH qua tổng đài bán hàng 18001061 (miễn phí cước gọi) để xác nhận huỷ đơn hàng.

  4. Quy trình bảo hành/bảo trì sản phẩm

   Điện máy XANH thực hiện đúng những quy định và chính sách bảo hành của nhà sản xuất đưa ra cho người mua hàng.

  5. Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại

   Bước 1: Người mua hàng có thể gửi khiếu nại của mình đến Điện máy XANH qua các phương tiện sau:

   Bước 2: Điện máy XANH sẽ liên lạc với khách hàng để tìm hiểu nguyên nhân để giải quyết hoặc thoả thuận đền bù (khi cần).

   • Tại website liên hệ, bình luận khách hàng
   • Qua tổng đài giải quyết khiếu nại: 18001063
   • Qua email: cskh@dienmayxanh.com
   • Trực tiếp tại các siêu thị Điện máy XANH
   • Tại văn phòng công ty: Tòa nhà MWG Lô T2-1.2, Đường D1, Khu Công Nghệ Cao, P. Tân Phú, Q. 9 , TP. Hồ Chí Minh
 4. Qui trình thanh toán

  Người mua và bên bán có thể tham khảo các phương thức thanh toán sau đây và lựa chọn áp dụng phương thức phù hợp:

  Cách 1: Thanh toán trực tiếp (người mua nhận hàng tại địa chỉ bên bán):

  Cách 2: Thanh toán sau (COD – giao hàng và thu tiền tận nơi):

  Cách 3: Thanh toán trực tuyến qua thẻ tín dụng, chuyển khoản

  Đối với người mua hàng từ siêu thị Điện máy XANH thì phải tuân thủ theo chính sách thanh toán của công ty. Trong trường hợp quý khách hàng đã mua hàng & thanh toán trực tuyến thành công nhưng dư tiền, hoặc trả sản phẩm, Điện máy XANH sẽ hoàn tiền vào thẻ quý khách đã dùng để thanh toán, theo thời hạn như sau:

  – Đối với thẻ ATM: Thời gian khách hàng nhận được tiền hoàn qua thẻ từ 7-10 ngày (trừ thứ 7, chủ nhật và ngày lễ.). Nếu qua thời gian trên không nhận được tiền, Điện máy XANH sẽ hỗ trợ liên hệ ngân hàng của khách hàng để giải quyết.

  – Đối với thẻ Visa/Master card/JCB: Thời gian Khách hàng nhận được tiền hoàn qua thẻ 7-15 ngày. Nếu qua thời gian trên khách hàng không nhận được tiền, khách hàng liên hệ ngân hàng để giải quyết.

  – Đối với thanh toán nguồn tiền từ ví ZaloPay: Thời gian khách hàng nhận được tiền hoàn qua từ 5-7 ngày làm việc kể từ khi Thế Giới Di Động nhận được đề nghị của khách hàng. Tiền hoàn sẽ được cập nhật lại vào ví ZaloPay.

  • Bước 1: Người mua tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng tin
  • Bước 2: Người mua đến địa chỉ bán hàng là các siêu thị Điện máy XANH
  • Bước 3: Người mua thanh toán bằng tiền mặt, thẻ ATM nội địa hoặc thẻ tín dụng và nhận hàng
  • Bước 1: Người mua tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng tin
  • Bước 2: Người mua xác thực đơn hàng (điện thoại, tin nhắn, email)
  • Bước 3: Người bán xác nhận thông tin Người mua
  • Bước 4: Người bán chuyển hàng
  • Bước 5: Người mua nhận hàng và thanh toán bằng tiền mặt, thẻ ATM nội địa hoặc thẻ tín dụng
  • Bước 1: Người mua tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng tin
  • Bước 2: Người mua xác thực đơn hàng (điện thoại, tin nhắn, email)
  • Bước 3: Người bán xác nhận thông tin Người mua
  • Bước 4: Người mua thanh toán
  • Bước 5: Người bán chuyển hàng
  • Bước 6: Người mua nhận hàng
 5. Đảm bảo an toàn giao dịch

  Ban quản lý đã sử dụng các dịch vụ để bảo vệ thông tin về nội dung mà người bán đăng sản phẩm trên website DienmayXANH.com. Để đảm bảo các giao dịch được tiến hành thành công, hạn chế tối đa rủi ro có thể phát sinh.

  Người mua nên cung cấp thông tin đầy đủ (tên, địa chỉ, số điện thoại, email) khi tham gia mua hàng của Điện máy XANH để chúng tôi có thể liên hệ nhanh lại với người mua trong trường hợp xảy ra lỗi.

  Trong trường hợp giao dịch nhận hàng tại nhà của người mua, thì người mua chỉ nên thanh toán sau khi đã kiểm tra hàng hoá chi tiết và hài lòng với sản phẩm.

  Khi thanh toán trực tuyến bằng thẻ ATM nội địa, Visa, Master người mua nên tự mình thực hiện và không được để lộ thông tin thẻ. Điện máy XANH không lưu trữ thông tin thẻ của người mua sau khi thanh toán, mà thông qua hệ thống của ngân hàng liên kết. Nên tuyệt đối bảo mật thông tin thẻ cho khách hàng.

  Trong trường lỗi xảy ra trong quá trình thanh toán trực tuyến, Điện máy XANH sẽ là đơn vị giải quyết cho khách hàng trong vòng 1 giờ làm việc từ khi tiếp nhận thông tin từ người thực hiện giao dịch.

 6. Bảo vệ thông tin cá nhân khách hàng Điện máy XANH cam kết sẽ bảo mật những thông tin mang tính riêng tư của bạn. Bạn vui lòng đọc bản “Chính sách bảo mật” dưới đây để hiểu hơn những cam kết mà chúng tôi thực hiện, nhằm tôn trọng và bảo vệ quyền lợi của người truy cập:

  1. Mục đích và phạm vi thu thập

  – Để truy cập và sử dụng một số dịch vụ tại DienmayXANH.com, bạn có thể sẽ được yêu cầu đăng ký với chúng tôi thông tin cá nhân (Email, Họ tên, Số ĐT liên lạc…). Mọi thông tin khai báo phải đảm bảo tính chính xác và hợp pháp. DienmayXANH.com không chịu mọi trách nhiệm liên quan đến pháp luật của thông tin khai báo. 

  – Chúng tôi cũng có thể thu thập thông tin về số lần viếng thăm, bao gồm số trang bạn xem, số links (liên kết) bạn click và những thông tin khác liên quan đến việc kết nối đến site DienmayXANH.com. Chúng tôi cũng thu thập các thông tin mà trình duyệt Web (Browser) bạn sử dụng mỗi khi truy cập vào DienmayXANH.com, bao gồm: địa chỉ IP, loại Browser, ngôn ngữ sử dụng, thời gian và những địa chỉ mà Browser truy xuất đến. Điện máy XANH thu thập thông tin thông qua giao dịch mua hàng và tham gia bình luận, đánh giá sản phẩm qua website.

  2. Phạm vi sử dụng thông tin

    Điện máy XANH thu thập và sử dụng thông tin cá nhân của khách hàng với mục đích phù hợp và hoàn toàn tuân thủ nội dung của “Chính sách bảo mật” này. 

  Cụ thể: 

  Khi cần thiết, chúng tôi có thể sử dụng những thông tin này vào các mục đích:

  – Xử lý đơn hàng: gọi điện/tin nhắn xác nhận việc đặt hàng, thông báo về trạng thái đơn hàng & thời gian giao hàng, xác nhận việc huỷ đơn hàng (nếu có).

  – Gởi thư ngỏ/thư cảm ơn, giới thiệu sản phẩm mới, dịch vụ mới hoặc các chương trình khuyến mãi của Điện máy XANH.

  – Gởi thông tin về bảo hành sản phẩm.

  – Giải quyết khiếu nại của khách hàng.

  – Thông tin trao thưởng (của Điện máy XANH hoặc của hãng).

  – Gởi thông tin cho công ty tài chính tiếp nhận tiếp nhận, thẩm định & duyệt hồ sơ trả góp của khách hàng.

  – Các khảo sát để chăm sóc khách hàng tốt hơn.

  – Các trường hợp có sự yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, theo đúng quy định của pháp luật.

  – Xác nhận các thông tin về kỹ thuật & bảo mật thông tin khách hàng.

   

  3. Thời gian lưu trữ thông tin 

  Dữ liệu cá nhân của khách hàng sẽ được lưu trữ cho đến khi có yêu cầu hủy bỏ hoặc tự khách hàng đăng nhập và thực hiện hủy bỏ. Còn lại trong mọi trường hợp thông tin cá nhân thành viên sẽ được bảo mật trên máy chủ của Điện máy XANH.  

  4. Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng

  + Khách hàng toàn quyền có thể yêu cầu sàn TMĐT Điện máy XANH kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh hoặc huỷ bỏ thông tin cá nhân mà Điện máy XANH đã thu thập bất kỳ lúc nào và Điện máy XANH phải có trách nhiệm thực hiện theo yêu của khách hàng.

  + Thông tin cá nhân của thành viên trên DienmayXANH.com được chúng tôi cam kết bảo mật tuyệt đối. Việc thu thập và sử dụng thông tin của mỗi thành viên chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của khách hàng đó trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác.

  + Chỉ sử dụng thông tin khách hàng vào các nội dung ở mục 2. Không phát tán, cung cấp thông tin khách hàng cho bên thứ 3 trừ trường hợp cung cấp cho công ty tài chính khi khách hàng mua trả góp, cung cấp hãng để trao thưởng hoặc trường hợp khác khi cơ quan nhà nước có thẩm quyền yêu cầu. + Chúng tôi cam kết  sử dụng các biện pháp quản lý, kỹ thuật phù hợp để bảo vệ thông tin  do mình thu thập, lưu trữ; tuân thủ các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về bảo đảm an toàn thông tin mạng. Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất mát dữ liệu cá nhân thành viên, DienmayXANH.com sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho thành viên được biết.

  + Bảo mật tuyệt đối mọi thông tin giao dịch trực tuyến của Thành viên bao gồm thông tin hóa đơn kế toán chứng từ số hóa tại khu vực dữ liệu trung tâm an toàn cấp 1 của DienmayXANH.com.

  + Ban quản lý DienmayXANH.com yêu cầu các cá nhân khi đăng ký/mua hàng là thành viên, phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: Họ và tên, địa chỉ liên lạc, email, số chứng minh nhân dân, điện thoại, số tài khoản, số thẻ thanh toán …., và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên. Ban quản lý DienmayXANH.com không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của Thành viên đó nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của thành viên đó cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác

  Trong trường hợp thông tin cá nhân của khách hàng được sử dụng sai mục đích hoặc vi phạm đã thông báo khách hàng có thể gửi khiếu nại của mình đến Điện máy XANH qua các hình thức để được giải quyết:

  • Gửi email: cskh@dienmayxanh.com
  • Điện thoại: 18001063 hoặc (028)39.486.789
 7. Quản lý thông tin xấu

  Thành viên khi tham gia bình luận, đánh giá sản phẩm tại sàn TMĐT Điện máy XANH phải tuân thủ các quy định của Điện máy XANH quy định của pháp luật Việt Nam như không được kích động, ngôn ngữ tục tiểu gây mất thuần phong mỹ tục của người Việt nam, chống phá nhà nước, tôn giáo, chính trị…

  Những hành động không nhằm mục đích xây dựng đóng góp cho sàn TMĐT Điện máy XANH sẽ được đổi ngũ kiểm duyệt nội dung xử lý xoá khỏi website sau 5 phút mà cần báo trước đến thành viên.

 8. Trách nhiệm trong trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật

  Sàn giao TMĐT Điện máy XANH cam kết nỗ lực đảm bảo sự an toàn và ổn định của toàn bộ hệ thống kỹ thuật. Tuy nhiên, trong trường hợp xảy ra sự cố do lỗi của Điện máy XANH, chúng tôi sẽ ngay lập tức áp dụng các biện pháp để đảm bảo quyền lợi cho người mua hàng.

  Khi thực hiện các giao dịch trên Sàn, bắt buộc các thành viên phải thực hiện đúng theo các quy trình hướng dẫn.

  Ban quản lý Sàn TMĐT Điện máy XANH cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các thành viên tham gia giao dịch. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến thành viên không thể tham gia giao dịch được thì các thành viên thông báo cho Ban quản lý Sàn TMĐT qua địa chỉ email cskh@dienmayxanh.com hoặc qua điện thoại 18001061 (từ 7:30 – 22:00 hằng ngày) chúng tôi sẽ khắc phục lỗi trong thời gian sớm nhất, tạo điều kiện cho các thành viên tham gia Sàn giao dịch TMĐT Điện máy XANH.

  Tuy nhiên, Ban quản lý Sàn TMĐT Điện máy XANH sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp thông báo của các thành viên không đến được Ban quản lý, phát sinh từ lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền, phần mềm hoặc các lỗi khác không do Ban quản lý gây ra.

 9. Quyền và nghĩa vụ của Ban quản lý website TMĐT Điện máy XANH

  1. Quyền của Ban quản lý Sàn giao dịch/website TMĐT Điện máy XANH

   Điện máy XANH có thể sử dụng hoặc huỷ bỏ các thông tin của người mua hàng để lại website trong trường hợp cần thiết mà không cần báo trước.

   Điện máy XANH có quyền thay đổi thông tin sản phẩm, giá bán, khuyến mãi sản phẩm theo tình hình kinh doanh hoặc theo quy định của hãng sản xuất hoặc nhà phân phối.

  2. Nghĩa vụ và trách nhiệm của Ban quản lý Sàn giao dịch Điện máy XANH/website DienmayXANH.com

   Trách nhiệm của Điện máy XANH là phải cung cấp thông tin chính xác nhất về sản phẩm. Trong trường hợp sai thông tin sản phẩm khi người dùng đã mua, Điện máy XANH phải chịu hoàn toàn trách nhiệm và bồi thường cho người mua trong trường hợp cần thiết.

 10. Quyền và trách nhiệm thành viên tham gia Sàn giao dịch Điện máy XANH/website DienmayXANH.com

  1. Quyền của Thành viên Sàn giao dịch Điện máy XANH/website DienmayXANH.com

   Khi tham gia mua sắm hoặc bình luận, đánh giá sản phẩm Điện máy XANH ghi nhận thông tin cá nhân và khách hàng có thể gia sử dụng cho các phiên tiếp theo dựa vào lịch sử của trình duyệt.

   Khách hàng sẽ được tư vấn, hỗ trợ trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm khi có nhu cầu.

   Được hưởng các chính sách ưu đãi khi mua hàng trong lần kế tiếp (khi có chương trình).

   Người mua có quyền khiếu nại với Sàn TMĐT trong các trường hợp sau đây:

   • Không nhận được hàng sau khi đã đặt hàng và thanh toán.
   • Hàng hóa đến chậm hơn so với qui định.
   • Hàng hóa nhận được có sự khác biệt với mô tả trên website.
   • Hàng hóa nhận được bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển.
   • Hàng hóa nhận được bị lỗi sản xuất.

Nghĩa vụ của Thành viên Sàn giao dịch/website TMĐT Điện máy XANH

Tuân thủ các quy định pháp luật về cung cấp thông tin Điện máy XANH và các quy định tại Quy chế này.

Khách hàng sẽ cung cấp cho Điện máy XANH chính xác các thông tin cá nhân, bao gồm: họ tên, số điện thoại, địa chỉ email, địa chỉ nhận hàng. Khi có bất kỳ thay đổi nào về thông tin cá nhân, khách hàng cần thông tin đến cho Điện máy XANH để được cập nhật lại thông tin trong tài khoản.

Khách hàng có trách nhiệm giữ kín thông tin cá nhân và hoàn toàn chịu trách nhiệm đối với tất cả các hoạt động diễn ra thông qua việc sử tài khoản của mình.

Trả lời

Hotline : 0906117919