Có nên độ âm thanh xe hơi hay không? Tư vấn từ chuyên gia

Rate this post

Để nâng cao trải nghiệm trong suốt hành trình lái. Bên cạnh việc lựa chọn nâng cấp cốp hay đèn ô tô. Hiện nay, cũng có rất nhiều chủ xe quan tâm tới hệ thống âm thanh xe hơi. Bởi đa phần các dòng xe phổ thông đều ít được nhà sản xuất đầu tư về hệ thống này. Chính vì vậy, nâng cấp âm thanh trong nội thất xe hơi là vấn đề rất được quan tâm. Nếu bạn cũng đang có mong muốn độ âm ly cho xế hộp, vậy thì những thông tin trong bài viết dưới đây rất đáng để tham khảo đấy!

Một vài những thông tin cơ bản về âm thanh xe hơi

Âm thanh cho xe hơi là hệ thống được thiết kế bởi các thiết bị loa, amply trong xe ô tô. Chúng thường được lắp đặt tại nhiều vị trí khác nhau như: taplo, cột trụ chữ A, bệ sau hàng ghế sau…Tất cả tạo nên một hệ thống am thanh oto hoàn thiện và mang lại trải nghiệm giải trí cho người ngồi trên xe. Nguồn phát âm thanh qua loa ô tô thường đến từ màn hình giải trí, cổng USB, điện thoại, đầu DVD ,….

Âm thanh xe hơi mang tới trải nghiệm giải trí cho người dùng.

Cấu tạo của hệ thống âm thanh xe hơi bao gồm: củ loa, thùng loa, lỗ dội âm và các phụ kiện khác như: giắc cắm, dây điện ,…Trong thiết kế nội thất của xe ô tô, âm thanh trên xe được phân thành 3 dải âm trùng với 3 dải tần số.

– Âm Bass (tần số từ 20 Hz đến 500 Hz): dải âm thấp, sâu và thể hiện độ trầm của âm thanh.

– Âm Mid (tần số 500 Hz đến 6.000 Hz): dải âm trung, ghi lại những tiếng động như giọng nói, tiếng kêu động vật….

– Âm Treble (tần số từ 6.000 Hz đến 20.000 Hz):dải âm cao, thể hiện độ bổng của âm thanh.

Có nên độ âm thanh xe hơi hay không?

Nâng cấp âm thanh ô tô ngày nay đã không còn là xu hướng độ xe xa lạ. Như đã nói ở trên, với mong muốn mang lại trải nghiệm láy tuyệt vời trong suốt hành trình. Ngày càng có nhiều chủ xe quan tâm tới cách thức để độ loa xe hơi.

Theo các chuyên gia và giới mê xe. Việc thực hiện nâng cấp âm thanh xe hơi là cần thiết và nên thực hiện với những ai mong muốn trải nghiệm hệ thống âm thanh sống động, chân thực hơn khi ngôi trên ô tô. Bởi lẽ, hệ thống âm thanh của các dòng xe phổ thông đều chỉ được trang bị ở mức cơ bản. Hầu hết các ô tô đều không có nhiều lòa và sử dụng các dòng loa thường ở dải tần Mid cơ bản. Chính vì vậy chúng không mang lại âm thanh rõ nét về các âm sắc trầm, bổng.

Độ loa, amply là xu hướng được rất nhiều chủ xế yêu thích hiện nay.

Không chỉ vậy, do các dòng xe hơi phổ thông vốn có thân xe vỏ mỏng nên thực hiện cách âm kém. Vì vậy, hệ thống âm thanh trong xe càng nên được quan tâm và “đầu tư” đúng mức. Việc lắp âm thanh xe hơi chất lượng sẽ giúp át đi tiếng ồn trong cabin, mang đến trải nghiệm lái tốt hơn.

Mỗi chiếc xế hộp ngày nay không chỉ đơn giản là phương tiện để đi đơn thuần. Đối với nhiều người khi ngồi lên chiếc xe họ vẫn luôn hi vọng được trải nghiệm tiện nghi xe hoàn thiện hơn. Vì vậy, độ âm thanh cho xế cưng là điều đáng để tham khảo, thực hiện.

Các kiểu độ âm thanh xe hơi hiện nay

Tại các gara ô tô, dịch vụ độ âm thanh cho ô tô đã không còn quá xa lạ. Có rất nhiều phương thức để bạn có thể nâng cấp hệ thống âm thanh cho chiếc xe của mình. Cụ thể:

Độ loa Sub nâng cấp âm thanh xe hơi

Phương thức độ này sẽ giữ nguyên bản hệ thống âm thanh. Cùng với đó, kỹ thuật viên sẽ thực hiện thêm 1 hoặc 2 loa sub xe hơi siêu trầm. Độ loa sub cho ô tô giúp tiết kiệm khá nhiều chi phí. Đồng thời chúng cũng rất thích hợp với những ai vốn yếu thích các dải âm Bass trầm.

Độ loa Sub và thêm loa Treble

Độ loa Sub và loa Treble giúp trải nghiệm âm thanh trên xe tốt hơn.

Cách thức này sẽ giữ nguyên bản hệ thống âm thanh xe hơi đồng thời độ thêm loa Sub siêu trầm và loa Treble nhỏ âm cao. Đây là cách thức độ loa nâng cấp hơn. Bởi chúng có sự kết hợp loa Mid sẵn với các loa Sub siêu trầm, loa Treble âm cao bổng. Khi lắp loa sub xe hơi này người dùng sẽ có đủ cả 3 dải âm trầm – trung – cao.

Độ loa Mid có thương hiệu

Loa nguyên bản theo xe ở các dòng xe phổ thông thường là loa tiêu chuẩn, chất âm kém. Vì vậy, với những người có yêu cầu cao về trải nghiệm âm thanh. Họ sẽ thay thế toàn bộ hệ thống loa nguyên bản bằng những loa chất lượng hơn.

Độ âm ly

Độ amply cho xe cũng được rất nhiều người lựa chọn.

Amply xe oto là thiết bị giúp khuếch đại tín hiệu âm thanh trong xe. Về cơ bản nhiều dòng loa cũng có tích hợp sẵn amply. Tuy nhiên chúng không giúp khuếch đại lớn mà chỉ hỗ trợ một phần nhỏ. Vì vậy, nếu người dùng muốn tín hiệu âm thanh lớn hơn thì độ amply ô tô là cần thiết.

Hi vọng rằng, với những thông tin về âm thanh xe hơi và độ loa cho xế hộp mà chúng tôi cung cấp trên sẽ mang lại cho bạn nhiều tham khảo hữu ích. Rõ ràng, việc độ âm thanh là cần thiết để mang lại trải nghiệm lái xe tuyệt vời hơn. Vậy thì, với bất kì nhu cầu nào về nâng cấp phụ kiện xe. Hãy đến với ThietBiXe.com để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất, bạn nhé!

Bình luận bài viết (0 bình luận)

Hotline : 0932.778.111