Vì sao hệ thống âm thanh trên xe bị nhiễu?

post
Vì sao mạng lưới hệ thống âm thanh trên xe bị nhiễu ?

Hình mình họa hệ thống âm thanh trên xe hơi – Ảnh: otofc.com

( LTS ) – Dù bỏ ra nhiều tiền để góp vốn đầu tư cho mạng lưới hệ thống âm thanh trên xe hơi, nhưng vẫn phát sinh tiếng nhiễu lạ ở loa. Đôi khi tăng, giảm theo vòng tua của máy. Vì sao có hiện tượng kỳ lạ này ? Một thành viên trên forum otofc.com đã san sẻ, Chuyên trang Ô tô TBKTSG Online trích lại để bạn đọc có thêm thông tin trong việc lắp ráp thêm mạng lưới hệ thống âm thanh .
1. Chọn lại đường đi cho dây AV

Bản thân dây AV truyền tải tín hiệu âm thanh có dòng điện và mức điện áp rất thấp (từ 0.2V đến 8V). Các dây điện cấp nguồn cho các thiết bị trên xe có mức điện áp vào khoảng 12V đến 14.5V. Dòng điện chạy trong các dây này là cực lớn so với dây AV. Khi hai loại dây này đặt ở gần nhau, từ trường sinh ra bởi dây cấp nguồn sẽ tác động trực tiếp lên dòng điện chạy trong dây AV. Sự can nhiễu này khi qua ampli sẽ được khuyếch đại lên nhiều lần, nên có thể nghe rõ ở loa.

Để tránh được nguồn nhiễu này, trong kỹ thuật đi dây cho mạng lưới hệ thống âm thanh trên xe hơi, dây AV luôn được khuyến nghị nên để ở xa dây cấp nguồn, đặc biệt quan trọng là dây cấp nguồn cho những thiết bị tiêu thụ dòng lớn như ampli … ở mức xa nhất hoàn toàn có thể .
2. Thay dây AV loại có năng lực chống nhiễu

Tiếng nhiễu trên xe hoàn toàn có thể gây ra bởi những nguyên do chính sau đây :
– Đường đi của dây AV chưa tốt .
– Dây tín hiệu ( AV ) chất lượng kém, không có năng lực chống nhiễu .
– Nguồn cấp không được sạch .
– Một số đầu đọc ( CD, DVD … ) có đường tiếp mát rất yếu .
– Các tiếp xúc phần nguồn không được thỏa mãn nhu cầu .

Tương tự với giải pháp cách ly dây AV ở trên, khi tăng khả năng chống nhiễu cho dây (tức chống lại sự xâm nhập của từ trường ngoại lai vào dòng điện chạy bên trong dây AV) chúng ta cũng có thể giảm thiểu hoặc loại bỏ được loại nhiễu này.

3. Gắn thêm bộ lọc nguồn
Ngay ở tên gọi của máy phát điện trên xe : “ Alternator ” đã cho ta thấy, bản thân mạng lưới hệ thống cấp nguồn trên xe là một máy phát điện xoay chiều, sau đó được nắn / lọc thành nguồn 1 chiều để nạp bình và cấp cho hàng loạt thiết bị điện trên xe. Khi bộ lọc của máy phát bị giảm chất lượng, nguồn điện trên xe không được thuần 1 chiều như bắt đầu nữa, mà thêm vào đó là thành phần xoay chiều thoát ra từ sau cầu nắn / lọc .
Thành phần xoay chiều này sẽ “ biểu lộ ” rõ nét hơn khi mạng lưới hệ thống âm thanh có thêm ampli và những liên kết AV. Gắn thêm lọc nguồn là để vô hiệu thành phần xoay chiều kí sinh này, để có được nguồn 1 chiều thuần .
4. Gắn thêm bộ lọc tín hiệu vào dây AV từ đầu đọc tới Ampli
Có nhiều nguyên do để Open nhiễu trong đường dây AV, trong đó gồm có nhiễu nội bộ ( nguồn điện, bản thân đầu đọc … ) và nhiễu ngoại vi, gây ra bởi những thành phần dùng điện ở gần với đường đi của dây AV. Gắn tiếp nối đuôi nhau bộ lọc nhiễu vào dây AV cũng hoàn toàn có thể khử được nhiễu .
5. Các tiếp xúc phần nguồn kém
Cọc nguồn âm ( – ) của bình ac-qui trên xe được nối trực tiếp vào khung sườn của xe. Khi gắn thêm những thiết bị âm thanh có dùng nguồn điện ( đầu đọc, ampli, phân tần dữ thế chủ động … ), tất cả chúng ta thường bắt dây nguồn ( – ) vào sàn xe, thay vì phải đi dây tới cọc ( – ) của bình. Điều này là thông thường .
Tuy nhiên, nếu những điểm tiếp xúc này không tốt, ngoài việc hạn chế năng lực thao tác của thiết bị, những mối nối âm cũng hoàn toàn có thể làm phát sinh nhiễu ngoài ý muốn .

Lời khuyên cho bạn: Khi xe bạn gặp phải vấn đề phát sinh tiếng nhiễu lạ từ các loa, một hoặc kết hợp những giải pháp trên có thể sẽ giải quyết được vấn đề.

Tuy nhiên, trong những cách xử lý trên một vài cách chỉ mang đặc thù “ che lấp ” hay “ làm mờ ” đi vấn đề, chứ thực sự nguồn gốc phát sinh ra nhiễu vẫn chưa được xử lý toàn vẹn. Ví dụ như việc gắn bộ lọc vào đường dây AV, khi đã “ hết thuốc ” rồi thì mới phải dùng đến giải pháp này, bởi nó hoàn toàn có thể gây ảnh hưởng tác động xấu tới tín hiệu âm thanh nguyên thủy từ nguồn phát …
Bất kỳ nguyên do nào dẫn đến yếu tố nhiễu âm thanh trên xe cũng là không bình thường. Và để xử lý yếu tố, cần phải tìm ra nguồn gốc của nhiễu để vô hiệu mới là hiệu suất cao nhất .
Nguồn : otofc.com

0/5 (0 Reviews)
Bình luận bài viết (0 bình luận)