Đi chợ kiếm phụ tùng ô tô ở Sài Gòn

Rate this post

Có một phố phụ tùng ở Sài Gòn mà nếu thiếu nó có lẽ những chiếc xe cũ khó lòng mà được chủ giữ lại sử dụng lâu dài.

Đi chợ kiếm phụ tùng ô tô ở Sài Gòn - ảnh 1Các loại pít-tông cho xe ôtô

Cam go phụ tùng thay thế

Phụ tùng xe mới có nỗi khổ riêng liên quan đến giá cả, còn phụ tùng của những chiếc xe cũ hoặc xe có đời sâu cũng có nỗi khổ riêng, nó thường liên quan đến độ hiếm hoặc không biết chỗ mua chứ không hẳn là giá cả đắt. Ai cũng muốn mua cho mình một chiếc xe mới sử dụng vừa an toàn, an tâm và tránh được tâm lý vài ba năm đầu không phải lo lắng việc sửa chữa hoặc thay thế phụ tùng, có chăng chỉ là những thứ lặt vặt trong quá trình bảo hành thì đều có sẵn.

Nhưng có rất nhiều người kinh tế tài chính không được cho phép giấc mộng xe mới, hoặc tự nguyện tìm thú chơi xe cũ theo kiểu hành xác nên đồng ý chạy những chiếc xe đã qua sử dụng. Điều này đồng nghĩa tương quan với việc tỉ lệ sửa chữa thay thế và sửa chữa thay thế linh phụ kiện xe tăng hơn rất nhiều so với xe mới .Các bộ phận trên xe hơi đều có tầm quan trọng nhất định và đóng vai trò riêng trong tổng thể và toàn diện chung, nếu thiếu hoặc chất lượng hoạt động giải trí không tốt sẽ tác động ảnh hưởng đến hoạt động giải trí của xe và ảnh hưởng tác động đến cả tâm ý của người chạy xe. Có những thứ tưởng đơn thuần nhưng cực kỳ gây không dễ chịu cho chủ xe cũ, như bệnh hư đồng hồ đeo tay báo nguyên vật liệu làm cho người chạy phập phồng lo ngại, không hề biết nguyên vật liệu trong thùng xăng lớn có đủ để chạy tiếp quãng đường phía trước hay không ?Hết ắc quy giữa đường xem ra còn có cơ may giải quyết và xử lý hơn bệnh hư răng bánh đà khởi động, khiến cho chiếc xe không khởi động được mà chỉ có cách đẩy cho nổ và cố giữ cho xe không bị tắt máy dọc đường. Hay bệnh hư cụm công tắc nguồn cần gạt đa công dụng khiến cho những công dụng cơ bản bật đèn pha, xi-nhan, gạt nước không hề hoạt động giải trí .Nặng hơn như hư rô-tuyn, thước lái, những bộ phận trong động cơ xe, cảm ứng khí thải, … hay nặng hoàn toàn có thể hư hộp điều khiển và tinh chỉnh ECU mà nguyên do thường đến do bị thấm nước. Chưa kể những thứ thuộc về thiết kế bên ngoài xe như gioăng cửa, kính xe, kính chiếu hậu, đèn pha, …Nền công nghiệp phụ trợ xe hơi hầu hết số 0 nên khó mà có nguồn phụ tùng sẵn, thậm chí còn chuyện nhập khá đầy đủ những loại phụ tùng cơ bản cho 1 số ít dòng xe đại trà phổ thông cũng còn là chuyện làm ăn nhỏ manh mún của một vài chủ shop .

Ở khía cạnh khác, dù các cửa hàng luôn cố gắng đáp ứng nhu cầu riêng lẻ của từng khách hàng, nhưng không phải ai cũng biết đường tìm mua hay kiếm đúng chỗ chuyên những thứ phụ tùng mình cần tìm, nếu ở tỉnh xa lại càng khó khăn hơn. Ngay cả những thợ sửa xe non nghề đôi khi cũng không thể tìm ra nếu không nắm được địa chỉ hoặc phải mua qua trung gian các cửa hàng khác.

Thiên đường phụ tùng
Nếu chỉ tính riêng tại Việt Nam thì có lẽ một đoạn cụm đường, Trần Bình Trọng, An Dương Vương, Huỳnh Mẫn Đạt là nơi cung cấp các loại phụ tùng chủ yếu cho xe ôtô cũ và cả xe mới nữa, có quy mô lớn nhất cả nước. Tuy được gọi nôm na là chợ phụ tùng, nhưng các cửa hàng làm ăn khá chuyên về một vài chi tiết linh kiện trong xe, uy tín và ít khi nói thách cho dù món hàng thuộc loại khan và hiếm. Vì ở đây có sự cạnh tranh về giá rất tốt nên các tiệm không chuyên sẵn sàng giúp khách tìm kiếm đúng món hàng với một chút chênh lệch tiền cà phê. Nếu là các phụ tùng đèn cho xe, gương hậu, tap-lô, hốc gió, các chủ xe có thể đi dọc trục đường Trần Bình Trọng, đoạn từ ngã ba Hùng Vương đến cuối ngã tư của trục đường này với An Dương Vương, sẽ tìm được thứ mình cần kiếm và vô tư trả giá theo ý mình để có món hàng.

 

Đi chợ kiếm phụ tùng ô tô ở Sài Gòn - ảnh 2Cả một cụm phố tự nhiên hình thành, cung ứng nhu yếu của thị trườngNhững chiếc xe cũ chạy phun xăng khi có yếu tố về hộp tinh chỉnh và điều khiển ECU, thì địa chỉ hồi sinh hoặc bán đồ sửa chữa thay thế lâu năm trên đường An Dương Vương là tiệm Bình Giảng, nơi đây chỉ chuyên về bán và sửa ECU cho xe cũ và cảm ứng Oxy rất có uy tín và có Bảo hành hẳn hoi. Cũng trên cung đường này có shop Đức Xuân chuyên những loại công tắc nguồn kính bấm, xương nâng cửa kính, motor kính, … của những loại xe cũ đã qua sử dụng hoặc xe mới mà khó hoàn toàn có thể tìm được ở những shop khác .Đi tiếp trên đường An Dương Vương gặp Huỳnh Mẫn Đạt rẽ trái sẽ vào khu bán phụ tùng rất nhiều mẫu mã, từ những loại lốc máy lạnh, két giải nhiệt, những ống nối cao su đặc, những cụ thể chính trong động cơ : trục cam, block máy, hộp số, xéc-măng, pit-tông, những loại bánh đà khởi động xe. Các shop khác thì phân phối những loại phụ kiện tương quan đến dàn gầm như rô-tuyn, giảm xóc, bơm trợ lực lái, những đầu béc phun, dây phin, …Đi chợ kiếm phụ tùng ô tô ở Sài Gòn - ảnh 3Tất cả những cụ thể cơ khí trên một chiếc xe ôtô đều hoàn toàn có thể Open đâu đó, miễn là người mua chịu khó lục tìm trong những đống tưởng như hỗn độnĐáng chú ý quan tâm trên đường này có một shop nhỏ Thanh Tuyền, chủ là một phụ nữ tầm 50 tuổi chuyên bán và thay thế sửa chữa bộ mạch phao báo xăng nguyên vật liệu, cụm đồng hồ đeo tay trên táp-lô, những cụm công tắc nguồn cần gạt đa tính năng. Ai đã từng ghé vào đây sửa chữa thay thế hoặc mua phụ tùng, kể cả thợ thay thế sửa chữa ôtô đều phải ấn tượng thán phục kinh nghiệm tay nghề của chị chủ, khi tự tay làm mọi thứ từ đấu nối, đo tín hiệu, dò mạch điện, và cả tự tay chế những giắc nối điện từ những cái giắc nhiều chân khác mà nhiều khi khách kiếm không ra và tiệm cũng không có .

Tất cả phụ tùng của phố được tích từ nhiều nguồn khác nhau như: các xe thanh lý, xe tai nạn, xe không giấy tờ được xẻ thịt phân loại, một số được nhập mới theo đường tiểu ngạch, cũng có khi là các phụ tùng được nhập theo dạng phế liệu, các nguồn cung từ thị trường xe cũ Campuchia,…

Sự sống sót của chợ phụ tùng có ý nghĩa rất là quan trọng với phân khúc xe cũ đã qua sử dụng, hoặc hết bh vì nó có giá thoải mái và dễ chịu và người mua trọn vẹn hoàn toàn có thể có nhiều lựa chọn và mặc cả. Trong khi ngành sản xuất linh phụ kiện phụ trợ ở Nước Ta còn không đáng kể, và người sử dụng xe mới phải nhờ vào vào giá cao so với linh phụ kiện thay thế sửa chữa của hãng, hoặc những đơn vị chức năng đại lý Bảo hành, thì chợ phụ tùng là nơi người mua hoàn toàn có thể xem xét tìm mua ngay được những loại linh phụ kiện với giá đồng ý được .

Theo Quốc Huy (Autocarvietnam.vn)

(Tựa bài do Infonet đặt lại)( Tựa bài do Infonet đặt lại )

Source: https://thietbixe.com
Category : Ô Tô

0/5 (0 Reviews)
Bình luận bài viết (0 bình luận)