Hướng dẫn cách kết nối bluetooth điện thoại với ô tô (Có video)

Rate this post

Bluetooth là chuẩn kết nối không dây tầm ngắn, với khả năng kết nối nhanh chóng, dễ dàng và tiện lợi. Bluetooth hiện được tích hợp trên hầu hết các thiết bị công nghệ nhằm mang lại những tính năng hữu ích cho người dùng – kể cả màn hình android ô tô.

hướng dẫn kết nối bluetooth điện thoạiHướng dẫn kết nối bluetooth điện thoại với màn hình ô tô

Cụ thể, qua việc kết nối bluetooth điện thoại với màn hình ô tô, người dùng có cơ hội trải nghiệm thêm nhiều tính năng hữu dụng như gọi điện rảnh tay, giải trí,… Mặc dù tiện lợi là vậy nhưng không phải anh em chủ xe nào cũng được hướng dẫn và biết cách thực hiện. Minh chứng là vẫn còn nhiều tài xế dùng sợi cáp truyền thống để kết nối với điện thoại.

Trong bài viết này, AKauto sẽ đưa ra hướng dẫn chi tiết kết nối bluetooth với ô tô cũng như những ứng dụng thực tiễn cho anh em chủ xe sử dụng.

Cách kết nối điện thoại với màn hình ô tô bằng bluetooth

AKauto sẽ hướng dẫn anh em cách kết nối điện thoại với ô tô thông qua bluetooth với mẫu màn hình android Zestech (Áp dụng tương tự với những dòng màn hình DVD khác).

Lưu ý: Hãy đảm bảo màn hình DVD của ô tô có tích hợp kết nối bluetooth.

Bước 1: Bật chức năng bluetooth trên điện thoại

Tùy thuộc vào dòng điện thoại thông minh bạn bè chủ xe đang sử dụng, triển khai những bước tương ứng :
Hệ điều hành quản lý android : Vào thiết lập -> Kết nối -> Bluetooth -> Mở bluetooth. Hoặc kết nối nhanh : Kéo thanh thông tin từ trên xuống -> Mở bluetooth .
kết nối bluetooth điện thoại với ô tôBật tính năng bluetooth trên điện thoại androidHệ điều hành quản lý IOS : Vào setup -> Bluetooth -> Mở bluetooth. Hoặc kết nối nhanh : Kéo thanh thông tin từ dưới hoặc góc màn hình hiển thị ( tùy phiên bản ) -> Mở bluetooth .
cách kết nối điện thoại với ô tôBật tính năng bluetooth trên điện thoại IOS

Bước 2: Bật kết nối bluetooth trên màn hình ô tô

Sau khi mở bluetooth điện thoại thông minh, đồng đội thực thi mở màn hình TT ,
Vào setup -> Bật bluetooth. Hoặc truy vấn nhanh vào icon thư mục bluetooth trên màn hình hiển thị chính .
Lúc này, bạn bè sẽ thấy những thông tin của bluetooth trên màn hình hiển thị xe hơi, gồm có : Tên thiết bị, mã PIN kết nối .

Bước 3: Dò tìm bluetooth màn hình ô tô trên điện thoại

Sử dụng tính năng quét trên điện thoại cảm ứng để dò tìm địa chỉ bluetooth của màn hình hiển thị xe hơi
kết nối bluetooth với xe ô tôBật bluetooth màn hình và dò tìm thiết bị trên điện thoại

Bước 4: Kết nối bluetooth điện thoại với ô tô

Sau khi dò tìm đúng tên thiết bị bluetooth màn hình hiển thị xe hơi -> Chọn kết nối
Tiến hành nhập mã PIN -> ghép đôi

nhập mã pin kết nối bluetooth với ô tôNhập mã PIN để kết nối bluetooth điện thoại với ô tô

Với chỉ 1 lần thực hiện đầu tiên, anh em chủ xe đã có thể kết nối bluetooth điện thoại với ô tô. Những lần kế tiếp, 2 thiết bị sẽ tự động kết nối khi bluetooth được mở.

Lưu ý : Trong quy trình kết nối, để bảo vệ vận tốc kết nối nhanh, chủ xe hoàn toàn có thể “ quên ” những thiết bị kết nối cũ trước khi thực thi .

Video: Hướng dẫn kết nối bluetooth điện thoại với màn hình, sử dụng chức năng gọi điện rảnh tay

Kết nối điện thoại với ô tô bằng bluetooth để làm gì?

Kết nối chủ động và dễ dàng

Kết nối điện thoại với màn hình ô tô bằng bluetooth thay thế cho dây cáp truyền thống giúp không gian nội thất xe gọn gàng, đảm bảo tính thẩm mỹ. Kết nối tiện lợi cho phép chúng ta dễ dàng liên kết với màn hình từ bất kì đâu trên xe, ngay cả khi đang ngồi ở hàng ghế sau.

Đồng thời, người sử dụng cũng không còn phụ thuộc vào dây cáp. Trong những trường hợp quên hoặc dây cáp hư hỏng, việc kết nối điện thoại với ô tô cũng không bị ảnh hưởng.

Đồng bộ danh bạ điện thoại

đồng bộ danh bạ điện thoại với màn hình ô tôKết nối bluetooth giúp dễ dàng đồng bộ danh bạ

Thay vì sử dụng cáp kết nối qua cổng USB như trước đây, lái xe hoàn toàn có thể đồng điệu hàng loạt danh bạ điện thoại cảm ứng lên màn hình hiển thị xe hơi chỉ với một nút bấm. Đây là tiền đề cho việc thực thi những cuộc gọi một cách thuận tiện .

Đàm thoại rảnh tay

Sau khi kết nối và đồng điệu danh bạ với điện thoại cảm ứng, lái xe hoàn toàn có thể gọi hoặc nhận cuộc gọi một cách thuận tiện qua màn hình hiển thị DVD .

gọi điện rảnh tay trên màn hình ô tôTính năng gọi điện thoại rảnh tay trên màn hình ô tô

Người dùng hoàn toàn có thể ra lệnh bằng giọng nói để triển khai cuộc gọi đến bất kể ai trong danh bạ. Tất nhiên, màn hình hiển thị cần bảo vệ chất lượng cuộc hội thoại rõ ràng, không mất sóng hay đứt quãng .
Giải pháp này giúp bạn bè giữ tập trung chuyên sâu khi lái xe nhưng vẫn bảo vệ tương hỗ việc làm khi thiết yếu. Từ đó bảo vệ lái xe bảo đảm an toàn cũng như tránh được lỗi sử dụng điện thoại cảm ứng khi đang điều khiển và tinh chỉnh phương tiện đi lại giao thông vận tải .

Trình phát nhạc qua bluetooth

Ngoài việc kết nối wifi để phát nhạc trực tuyến, nhiều bạn bè chủ xe có thói quen tàng trữ list “ nhạc tủ ” hay sách nói trên điện thoại cảm ứng. Lúc này, bluetooth sẽ giúp phát nhạc tàng trữ trên màn hình hiển thị với chất lượng âm thanh không thay đổi nhất, chuyến xe do đó cũng trở nên nhẹ nhàng và thư giãn giải trí hơn .
Nếu người dùng không hề nghe thấy âm thanh stereo của xe, hãy kiểm tra lại những kết nối xem có yếu tố gì hay không nhé .

Không kết nối được bluetooth với ô tô

Trong 1 số ít trường hợp, việc kết nối bluetooth điện thoại thông minh với màn hình hiển thị xe hơi không thành công xuất sắc dù chủ xe đã thực thi không thiếu những thao tác như trên. Thông thường, nguyên do chính là do thiết bị điện thoại cảm ứng hoặc màn hình hiển thị xe hơi đã bị đầy kết nối. Theo đó, đồng đội nên thử 1 số ít những giải pháp dưới đây .
– Xóa những thiết bị không thiết yếu đã ghép nối trước đó với điện thoại cảm ứng .
– Xóa những thiết bị đã ghép nối trước đó trên màn hình hiển thị xe hơi .
– Trực tiếp xóa bluetooth hiện tại trên xe hơi sau đó thực thi kết nối lại mới .

Hi vọng những thông tin hướng dẫn kết nối bluetooth điện thoại với màn hình ô tô của AKauto có thể giúp anh em chủ xe tiến hành kết nối một nhanh chóng và dễ dàng nhất. Nếu thấy thông tin bổ ích, hãy chia sẻ để nhiều người khác cùng biết nhé!

Liên hệ

AKauto Sai Gon Center – Tận Tâm – Uy Tín – Chuyên Nghiệp
( 678 Trường Chinh, P. 15, Q.Tân Bình, Tp. HCM )
đường dây nóng : 090 39 39 683

Source: https://thietbixe.com
Category : Tin Tức

0/5 (0 Reviews)
Bình luận bài viết (0 bình luận)