Tìm hiểu 2 Hệ thống Cảnh báo áp suất lốp TPMS trên xe hơi

Rate this post
Ngay trong năm đó, cơ quan chính phủ Mỹ đã trải qua một luật đạo mới tên ” TREAD Act ” do tổng thống Clinton ký vào tháng 11/2000 nhằm mục đích trấn áp những mẫu sản phẩm lỗi. Theo đó, luật đạo bắt buộc những nhà phân phối xe phải báo cáo giải trình những thông tin tương quan nếu phát hiện mẫu sản phẩm bị lỗi. Các đợt triệu hồi phải được vận dụng triệt, kể cả ngoài chủ quyền lãnh thổ Mỹ. Hãng phải có nghĩa vụ và trách nhiệm hình sự và báo cáo giải trình thương tật hoặc tử trận tương quan đến mẫu sản phẩm của mình. Kể từ năm 2008, cơ quan chính phủ Mỹ đã siết chặt qui định về bảo đảm an toàn, đơn cử : “ Tất cả những xe gồm có xe du lịch, xe bán tải ( trọng tải dưới 6.350 kg ), xe van được sản xuất kể từ năm 2008 trở đi phải được trang bị mạng lưới hệ thống cảnh báo áp suất lốp TPMS ” .Tuy chưa có quy bắt buộc trang bị mạng lưới hệ thống cảnh báo áp suất lốp trên xe mới tại Nước Ta, nhưng mạng lưới hệ thống này đã trở nên phổ cập và được trang bị hầu hết trên những dòng xe. Như vậy mạng lưới hệ thống cảnh báo áp suất lốp hoạt động giải trí như thế nào, hiệu suất cao ra làm sao thì không phải ai cũng biết .Tại Nước Ta, vẫn chưa có tiêu chuẩn qui định bắt buộc những xe mới xuất xưởng phải trang bị mạng lưới hệ thống giám sát áp suất lốp TPMS. Theo đó, chỉ tính riêng thống kê của ban quản trị đường cao tốc Hồ Chí Minh – Trung Lương, kể từ khi đưa vào hoạt động giải trí chính thức ( tháng 6/2012 ), trong thời hạn ngắn đã có 1.400 vụ xe nổ lốp trên đoạn đường cao tốc này và hậu quả là liên tục những vụ tại nạn giao thông vận tải nghiêm trọng đã xảy ra .

Sau Mỹ, kể từ năm 2012, liên minh Châu Âu EU cũng đã thông qua luật bắt buộc tất cả xe chở người bán tại thị trường này phải trang bị TPMS. Ngoài ra, từ năm 2013 Trung Quốc cũng yêu cầu trang bị TPMS cho xe mới.

Hệ thống cảnh báo áp suất lốp TPMS là chữ viết tắt của Tire Pressure Monitoring System, là một mạng lưới hệ thống điện có công dụng chính là theo dõi áp suất không khí bên trong bốn lốp xe hơi và cảnh báo bằng đèn khi áp suất không đạt nhu yếu ( dưới 25 % áp suất tiêu chuẩn được cho phép ). Đèn báo này sẽ hiển thị trên bảng đồng hồ đeo tay khi áp suất của 1 trong 4 lốp không đạt nhu yếu và được hầu hết đơn vị sản xuất xe hơi kí hiệu là màu vàng, có hình mặt cắt ngang kèm dấu chấm cảm, tượng trưng cho chiếc lốp bị xì. Tuy nhiên, trên một số ít dòng xe khác sẽ có kí hiệu khác, nếu muốn biết đúng chuẩn tránh nhầm lẫn với những loại đèn báo khác .

Theo nguyên lí hoạt động giải trí thì chia mạng lưới hệ thống cảnh báo áp suất lốp thành 2 loại gồm : loại trực tiếp ( dTPMS ) và loại gián tiếp ( iTPMS ) .
Tìm hiểu 2 Hệ thống Cảnh báo áp suất lốp TPMS trên xe hơi ảnh 5
Hệ thống cảnh báo áp suất lốp TPMS loại trực tiếp ( dTPMS ) .
Đúng như tên gọi, mạng lưới hệ thống cảnh báo áp suất lốp loại trực tiếp ( dTPMS ) sẽ đo áp suất của những bánh xe trải qua những cảm ứng đặt trong một van phong cách thiết kế đặc biệt quan trọng gọi là van cảm biến áp suất lốp. Loại van này còn có thiết bị điện tử phát tín hiệu chỉ số áp suất lốp trải qua sóng vô tuyến ( ở tần số 433MH z hoặc 315MH z ) và hiển thị ở đồng hồ đeo tay đo cho người lái biết. Nguồn điện cung ứng cho van cảm biến áp suất lốp gắn trong bánh xe là loại pin hạng sang, tuổi thọ rất cao 5-7 năm hoặc tùy thuộc số km xe chạy .
Ưu điểm của mạng lưới hệ thống trực tiếp ( dTPMS ) này là cho thông tin áp suất đúng chuẩn, 1 số ít loại hạng sang còn có cả thông tin về nhiệt độ. Tuy nhiên, điểm yếu kém của loại này là ngân sách cao khi sản xuất hoặc tự lắp ráp tại nhà. Đối với những xe được trang sẵn mạng lưới hệ thống cảnh báo áp suất lốp loại trực tiếp ( dTPMS ) hoặc những bác tài tự lắp mạng lưới hệ thống trong 1 số ít trường hợp sẽ có thực trạng mạng lưới hệ thống không nhận được sóng phát ra từ cảm ứng trong một khoảng chừng thời hạn nhất định, khi đó mạng lưới hệ thống sẽ thông tin cho người lái bằng cách hiện icon lốp màu đỏ hình tượng “ vắng mặt ” .
Tìm hiểu 2 Hệ thống Cảnh báo áp suất lốp TPMS trên xe hơi ảnh 6

Van cảm biến áp suất lốp gắng trong bánh xe, truyền tín hiệu áp suất lên bộ thu sóng và hiển thị ở đồng hồ đo. 

Có nhiều nguyên do dẫn đến thực trạng này như : do xe dán phim cách nhiệt gốc sắt kẽm kim loại, trên xe còn có thiết bị phát sóng radio khác trùng băng tần ( 434M hz hoặc 315M hz ), hoặc xe đi vào khu vực có sóng radio mạnh làm nhiễu sóng. Đối với xe tự lắp ráp để khắc phục thực trạng này thì ta nên hạn chế những nguyên do làm nhiễu hay mất sóng của van cảm ứng như : vận động và di chuyển bộ tiếp sóng lên vị trí cao, trên táp lô, hoặc chừa khoảng chừng trống nhỏ ra không dán film cách nhiệt, tắt hoặc chuyển kênh radio, lắp thêm anten thu sóng ( bên thanh chữ A hoặc dưới tấm ốp trần ) và sau cuối là gắn thêm bộ thu sóng ( Repeater ) .
Ngoài ra, nếu xe được trang sẵn mạng lưới hệ thống cảnh báo áp suất lốp loại trực tiếp thì khi thay vỏ xe hay lốp xe cần chú ý quan tâm tránh chạm vào van cảm biến áp suất sẽ gây hư hỏng, không phát được tín hiệu cảnh báo .
Tìm hiểu 2 Hệ thống Cảnh báo áp suất lốp TPMS trên xe hơi ảnh 7
Hệ thống cảnh báo áp suất lốp TPMS loại gián tiếp ( iTPMS )
Bên cạnh đó, mạng lưới hệ thống cảnh báo áp suất lốp còn có loại gián tiếp ( iTPMS ), có nghĩa là mạng lưới hệ thống này không trực tiếp kiểm tra áp suất lốp trên mỗi bánh mà dựa vào vận tốc quay của 4 bánh xe để xác lập những không bình thường về áp suất lốp. Nguyên lí hoạt động giải trí của loại gián tiếp là khi một bánh mềm hơn -> đường kính giảm đi -> quay nhanh hơn. Bằng cách so sánh vận tốc quay của những bánh xe, hoàn toàn có thể phát hiện ra một lốp mềm hơn hoặc căng hơn những lốp còn lại. Với nguyên lí này, mạng lưới hệ thống iTPMS sẽ tận dụng thông số kỹ thuật cảm ứng vận tốc của mạng lưới hệ thống chống bó cứng phanh ABS ( đã rất phổ cập ) .
 Tìm hiểu 2 Hệ thống Cảnh báo áp suất lốp TPMS trên xe hơi ảnh 8
Hệ thống cảnh báo áp suất lốp TPMS loại gián tiếp ( iTPMS ) .
Theo đó, chỉ cần setup và bổ trợ thêm ứng dụng trên ECU và bộ hiển thị sẽ có được một mạng lưới hệ thống cảnh báo áp suất lốp “ tiêu chuẩn ”. Tuy nhiên, mạng lưới hệ thống ( iTPMS ) này hoạt động giải trí kém đúng chuẩn trong 1 số ít trường hợp như khi cả hai bánh hoặc cả bốn bánh mềm hoặc cứng gần như nhau, hoặc khi xe chạy trên quãng đường cong, lúc đó bánh xe ở ngoài sẽ quay nhanh hơn bánh xe ở trong, mạng lưới hệ thống sẽ lầm tưởng là bánh xe ngoài đang bị mềm hơn bánh trong và phát ra cảnh báo lốp mềm trong khi thực tiễn lốp có áp suất đúng chuẩn. Ngoài ra, vì nguyên lí hoạt động giải trí mạng lưới hệ thống này dựa cảm ứng vận tốc, sẽ có độ “ trễ ” nên thường sẽ có thực trạng lốp đã mất ấp suất áp suất ( mềm, xẹp ) mà mạng lưới hệ thống chưa kịp báo .

Tìm hiểu 2 Hệ thống Cảnh báo áp suất lốp TPMS trên xe hơi ảnh 9
Hệ thống TPMS giúp hạn chế rủi ro tiềm ẩn nổ lốp, còn giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí nguyên vật liệu, tăng tuổi thọ của lốp xe, giúp giảm chí phí bảo trì .
Như vậy, ngoài việc bảo vệ bảo đảm an toàn, hạn chế rủi ro tiềm ẩn nổ lốp thì, trải qua tính năng một cách gián tiếp, mạng lưới hệ thống TPMS còn giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí nguyên vật liệu, tăng tuổi thọ của lốp xe, giúp giảm chí phí trong quy trình sử dụng và bảo trì xe .
Theo một thống kê, người dân Mỹ tiêu tốn khoảng chừng 2 tỉ gallon ( 1 gallon khoảng chừng 3,78 lít ) nguyên vật liệu mỗi năm do lốp mềm, gấp 2 lần nguồn dự trữ xăng dầu của vương quốc. Cụ thể, nếu lốp xe thiếu 0,2 bar áp suất thấp chuẩn thì tiêu thụ nguyên vật liệu tăng thêm 1 % và lốp sẽ mau mòn hơn 5 %. Tuy nhiên lại có tới 32 % số lốp xe đang chạy có áp suất thấp hơn 30 % so với mức tiêu chuẩn. Hệ thống TPMS giúp người lái có thông tin đúng mực về thực trạng áp suất của lốp xe để duy trì áp suất chuẩn. Lợi ích đem lại là vừa tiết kiệm ngân sách và chi phí nguyên vật liệu, vỏ xe đỡ mòn và vừa giảm thiểu thực trạng nổ lốp hoàn toàn có thể gây tai nạn thương tâm .

Source: https://thietbixe.com
Category : Tin Tức

0/5 (0 Reviews)
Bình luận bài viết (0 bình luận)