Đánh giá camera hành trình Xiaomi 70MAI Smart Dash Cam 1S

Rate this post
Camera hành trình Xiaomi 70MAI Smart Dash Cam 1S gây ấn tượng nhờ phong cách thiết kế nhỏ gọn, miếng dán tĩnh điện và phong thái phong cách thiết kế không có màn hình hiển thị. Nó được làm theo hướng đơn thuần, dễ dùng và không gây chú ý quan tâm nhất hoàn toàn có thể .
Trong bài nhìn nhận này hãy cùng Mibunny khám phá cụ thể về camera hành trình 70MAI Smart Dash Cam 1S này. Để xem nó có điểm gì mạnh và điểm gì yếu để cạnh tranh đối đầu với những chiếc camera hành trình Xiaomi khác .
Nào mở màn thôi !

Thông số kỹ thuật

Cảm biến SONY IMX307
F 2.2
Góc nhìn: 130 độ
Video Định dạng: H264
Độ phân giải 1080p@30fps

Kết nối Wifi
Thẻ nhớ microSD
Hỗ trợ từ 16 đến 64GB
Kích thước 100 x 55 x 32mm
Trọng lượng 70 gram
Nguồn điện Input: 12-24V
Output: 5V/2A
Pin: 240 mAh

Đánh giá Xiaomi 70MAI Smart Dash Cam 1S

Thiết kế

Tối giản, không màn hình

70MAI Smart Dash Cam 1S70MAI Smart Dash Cam 1S

Ngay khi mở hộp loại sản phẩm ra, bạn sẽ thấy nó có một phong thái phong cách thiết kế độc lạ so với quốc tế camera hành trình ngoài kia. Nó không chiếm hữu một phong cách thiết kế hình hộp với màn hình hiển thị ở phía trước. Thay vào đó, nó có dạng trụ đứng với ống kính được đặt lệch về một bên .

Phong cách phong cách thiết kế này giúp cho nó trở nên thon, gọn và ít gây sự quan tâm hơn. Các nút điều khiển và tinh chỉnh cũng bị lược bỏ. Bạn sẽ chỉ có duy nhất một nút nguồn và đèn báo ở cạnh bên. Nó cũng không có màn hình hiển thị. Có lẽ điều này sẽ khiến nhiều bạn cảm thấy phiền phức. Tuy nhiên, bạn hãy yên tâm 70MAI Smart Dash Cam 1S tương hỗ liên kết wifi với ứng dụng trên điện thoại cảm ứng .

Lắp đặt đơn giản

xiaomi 70MAI Smart Dash Cam 1S đánh giáxiaomi 70MAI Smart Dash Cam 1S đánh giá

Tương như bản 70MAI Smart Dash Cam Pro mà mình đã nhìn nhận trước đó, bản 1S này cũng tương hỗ bạn gắn camera lên kính lái bằng phim tĩnh điện. Nguyên lý hoạt động giải trí của nó tương tự như miếng dán màn hình hiển thị điện thoại thông minh .
Nhờ vậy mà năng lực kết nối, tháo chuyển qua xe khác rất linh động và dễ thực thi .

Hệ thống kết nối

xiaomi 70MAI Smart Dash Cam 1Sxiaomi 70MAI Smart Dash Cam 1Sreview camera hành trình xiaomi 70mai70MAI Smart Dash Cam 1S70MAI Smart Dash Cam 1S70MAI Smart Dash Cam 1S70MAI Smart Dash Cam 1S70MAI Smart Dash Cam 1S70MAI Smart Dash Cam 1S

Phụ kiện

70MAI Smart Dash Cam 1S70MAI Smart Dash Cam 1S

Bộ loại sản phẩm đi kèm với những phụ kiện thường thấy của camera hành trình. Bao gồm :

 • Camera
 • Dây cáp cấp nguồn dài 3.5m
 • Tẩu sạc ô tô
 • Miếng dán tĩnh điện
 • Sách hướng dẫn sử dụng

Tính năng

Quay 1080p@30fps

70MAI Smart Dash Cam 1S tương hỗ quay 1080 p ở vận tốc khung hình 30 fps. 1080 p là chất lượng video theo mình nghĩ nên là tiêu chuẩn cho camera hành trình .
Tuy nhiên, 30 fps không phải là số lượng mà mình mong ước, mình muốn nó phải là 60 fps để hình ảnh được quyến rũ hơn khi phải làm chậm trong 1 số ít trường hợp thiết yếu. Cùng mức giá với 1S có khá nhiều đối thủ cạnh tranh tương hỗ 60 fps, trong đó có cả những đối thủ cạnh tranh đến từ Xiaomi .
Thêm một điều mà mình thấy camera hành trình này chưa tốt khi đem so sánh với đối thủ cạnh tranh. Đó là nó chỉ có góc nhìn 130 độ. Nếu trên 140 độ thì sẽ tốt hơn !

Tự động ghi vòng lặp

Đây không phải là tính năng gì đặc biệt quan trọng trên camera hành trình nói chung. Tất cả mọi Dash cam đều có. Nó sẽ tự động hóa ghi video và khi đầy thẻ nhớ những video cũ sẽ bị xóa để nhường chỗ cho những video mới. Việc này sẽ giúp bạn không phải xóa thủ công bằng tay và luôn bảo vệ có những video mới nhất !
Có một tính năng mà 1S có trong khi những chiếc camera hành trình 70MAI khác không có. Đó là tính năng chọn độ dài video 1 phút, 2 phút hoặc 3 phút tùy theo nhu yếu người dùng. Thực sự, mình thấy tính năng này cũng hữu dụng trong một vài trường hợp đặc biệt quan trọng .

Cảm biến G

Đây cũng không phải là điều gì mới rồi! Camera hành trình nào cũng có hết. Cảm biến này sẽ giúp phát hiện ra va chạm, tai nạn nhờ sự thay đổi tốc độ đột ngột của xe từ đó lưu trữ những video quan trọng tại thời điểm đó vào một mục riêng. Việc này sẽ tránh chúng bị xóa do tính năng tự động ghi vòng lặp khi thẻ nhớ đầy.

Đáng tiếc là 70MAI Smart Dash Cam 1S không tương hỗ tính năng giám sát đỗ xe như những người bạn bè của nó .

Điều khiển bằng giọng nói

Không màn hình hiển thị, không có nút tùy chỉnh nhưng lại có tinh chỉnh và điều khiển bằng giọng nói ( đương nhiên là chỉ tương hỗ tiếng Anh ). Bạn hoàn toàn có thể ra lệnh cho nó bật / tắt, ghi video, chụp ảnh hoặc bật / tắt wifi .
Độ đúng chuẩn ở mức đồng ý được và nó còn nhờ vào vào độ ồn trong xe cũng như phát âm tiếng Anh của bạn chuẩn đến đâu .

Ứng dụng

Bạn hoàn toàn có thể liên kết camera với ứng dụng trên điện thoại thông minh trải qua wifi. Sử dụng ứng dụng được cho phép bạn xem, xóa, tải xuống và san sẻ những video cũng như biến hóa 1 số ít setup của camera .
Nó trực quan, đơn thuần và dễ dùng với mọi người .

Chất lượng hình ảnh

Ban ngày

Chất lượng video vào ban ngày là khá ổn, mặc dầu về công minh mà nói nó không được ấn tượng với mình cho lắm. Biển số xe vẫn hoàn toàn có thể đọc được, tuy nhiên nếu bạn chuyển dời với vận tốc nhanh, sẽ khó hoàn toàn có thể đọc được biển số xe. Dù sao, chất lượng hình ảnh vào ban ngày cũng đủ cho nhu yếu cơ bản .
Video quay vào ban ngày :

Ban đêm

Chất lượng video khi quay vào đêm hôm ở mức trung bình. Bạn hoàn toàn có thể không ít nhận ra được những gì đang diễn ra trên đường. Nhưng biển số của xe phía trước khá là khó đọc, thậm chí còn một số ít còn không hề đọc được .
Video quay vào đêm hôm :

Pin

Camera hành trình 70MAI Smart Dash Cam 1S được trang bị viên pin dự trữ 240 mAh. Viên pin này đủ để ghi lại vài phút video và tàng trữ những video quan trọng trong trường hợp xe bị mất nguồn điện. 240 mAh là mức dung tích thông dụng trên những camera hành trình lúc bấy giờ .

Tuy nhiên, mình thấy những người anh em 70MAI khác của 1S được trang bị viên pin lên tới 500mAh. Tất nhiên, với mình viên pin này chỉ có nhiệm vụ lưu trữ video khi xe bị mất nguồn điện mà thôi!

Giá và địa chỉ bán

Kết luận

Ưu điểm:

 • Thiết kế nhỏ gọn, nhẹ
 • Ít gây sự chú ý
 • Lắp đặt nhanh chóng
 • Chất lượng video đủ dùng
 • Điều khiển giọng nói
 • Mức giá hợp lý

Hạn chế:

 • Không hỗ trợ quay video ở 60fps
 • Không màn hình

Nếu bạn cần một chiếc camera hành trình nhỏ gọn, không gây sự quan tâm, lắp ráp đơn thuần, tính năng đủ dùng, hoàn toàn có thể lắp và quên đi với một mức giá hài hòa và hợp lý thì 70MAI Smart Dash Cam 1S là lựa chọn đáng xem xét .
Tuy nhiên, nếu bạn cần quay 60 fps, bạn cần màn hình hiển thị thì YI Smart Dash Camera hoàn toàn có thể là lựa chọn tương thích hơn !

Source: https://thietbixe.com
Category : Tin Tức

0/5 (0 Reviews)
Bình luận bài viết (0 bình luận)