Sử dụng camera hành trình tích hợp camera lùi nào hiệu quả?

Rate this post
Đối với những ai đang dùng xe hơi thì đều biết bộ phận camera rất quan trọng, giúp thuận tiện trong quan sát. Hiện nay có rất nhiều người đã sử dụng thiết bị camera hành trình tích hợp camera lùi mang lại hiệu suất cao bảo đảm an toàn cao .
Tổng quan về camera hành trình tích hợp camera lùi

Camera hành trình kiêm camera lùi là gì?

Trong chuyển dời phương tiện đi lại xe hơi, lùi xe là một kiến thức và kỹ năng rất quan trọng. Nhưng hầu hết ai cũng gặp phải khó khăn vất vả do điểm mù khi lùi xe. Vì vậy, người lái thường tích hợp thêm camera lùi để khắc phục thực trạng này. Camera lùi được gắn sau xe, giúp người lái quan sát những khoảng chừng khoảng trống không hề nhìn thấy .

Hiện nay để thuận tiện hơn, nhiều người đã sử dụng camera hành trình kết hợp camera lùi. Đây là thiết bị tích hợp 2 tính năng trong cùng một sản phẩm thường được dùng cho các phương tiện ô tô như xe van, xe coupe, xe 4 chỗ, xe tải, xe bán tải như xe tải thùng Mini truck. Trong quá trình di chuyển thông thường, camera sau sẽ ghi hình như một camera hành trình. Còn khi xe ở số R, camera sau này chuyển thành camera lùi, cho phép hiển thị hình ảnh sau xe và hiện thang chia vạch khoảng cách. 

Sử dụng camera hành trình tích hợp camera lùi nào hiệu quả?

Sử dụng camera hành trình tích hợp camera lùi nào hiệu suất cao ?

Cấu tạo của camera hành trình kiêm camera lùi

Bộ thiết bị camera hành trình có camera lùi cấu trúc gồm camera rời có dây liên kết và màn hình hiển thị hiển thị giúp quan sát kích cỡ từ 5 – 7 inch. Trước màn hình hiển thị được tích hợp nút tinh chỉnh và điều khiển giúp người lái thuận tiện tương tác trải qua hệ điều hành quản lý Android. Camera hành trình kèm camera lùi phân bổ 2 camera với những tính năng như sau :

  • Camera lắp phía kính chắn gió giúp ghi lại và theo dõi tình hình giao thông phía trước
  • Camera lắp ở phía sau xe có chức năng ghi lại các hoạt động phía sau xe, hỗ trợ cho việc đỗ, lùi xe.

Thông thường, người lái mua và bán xe cũng mua và gắn riêng không liên quan gì đến nhau hai thiết bị này. Tuy nhiên, lúc bấy giờ có sự nâng cấp cải tiến mà đơn vị sản xuất đã cho ra một loại thiết bị tích hợp cả 2 tính năng này, camera hành trình kèm camera lùi. Ngoài ra sự nâng cấp cải tiến vượt bậc, người dùng cũng hoàn toàn có thể lựa chọn những dạng như tích hợp camera trước, sau và hai bên hoặc camera hành trình và camera lùi .

Cấu tạo của camera hành trình kiêm camera lùi

Cấu tạo của camera hành trình kiêm camera lùi

Lợi ích của camera hành trình kết hợp camera lùi

Mang lại sự đồng bộ

Việc trang bị một camera hành trình kiêm camera lùi sẽ giúp thiết bị quan sát được đồng điệu hóa. Khi sử dụng riêng không liên quan gì đến nhau camera hành trình và camera lùi thường gặp những thực trạng như hình ảnh không khớp nhau hay không liên kết được với màn hình hiển thị .
Khi ấy, mua xe hơi mới và lắp ráp camera hành trình phối hợp với camera lùi giúp xử lý những thực trạng này. Bởi tính đồng nhất đã được những đơn vị sản xuất chú ý quan tâm, giúp người dùng hoàn toàn có thể sử dụng để thiết lập, liên kết ứng dụng từ xa. Từ đó, thuận tiện hơn trong việc sử dụng và quản trị .

Có nhiều tính năng vượt trội

Camera hành trình tích hợp với camera lùi là thiết bị tiên tiến và phát triển với nhiều tính năng nổi trội. Các nhà phân phối đã giám sát kỹ lưỡng và tích hợp những tính năng điển hình nổi bật như :

  • Tính năng hồng ngoại: hỗ trợ quan sát trước sau cả ban ngày và ban đêm
  • Tính năng hỗ trợ chỉ dẫn đường trong trường hợp không thông thạo đường phố
  • Tính năng tích hợp wifi, Bluetooth không dây: hỗ trợ quản lý và giám sát từ xa qua thiết bị máy tính, điện thoại

Có nhiều tính năng vượt trội

Có nhiều tính năng tiêu biểu vượt trội

Dễ dàng và an toàn trong di chuyển

Việc trấn áp và tránh thực trạng điểm mù sẽ được cải tổ khi sử dụng thiết bị camera hành trình tích hợp camera lùi. Trong quy trình vận động và di chuyển camera hành trình tương hỗ ghi lại tình hình giao thông vận tải phía trước, nếu về số R thì camera lùi tích hợp sẽ giúp thuận tiện quan sát tình hình phía sau .
Ngoài ra bộ thiết bị này còn được cho phép ghi hình ở những góc nhìn khác nhau, giúp thuận tiện quan sát và bảo đảm an toàn trong chuyển dời. Người lái hoàn toàn có thể thuận tiện quan sát những điểm nhìn hạn chế. Từ đó giải quyết và xử lý kịp thời những trường hợp giật mình xảy đến .

Dễ dàng và an toàn trong di chuyển

Dễ dàng và bảo đảm an toàn trong chuyển dời

Tiết kiệm chi phí hơn

Lợi ích lớn nữa khi người dùng sử dụng camera hành trình phối hợp camera lùi đó là hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí ngân sách một cách tốt nhất. Chỉ phải bỏ ra ngân sách một lần, người dùng hoàn toàn có thể chiếm hữu một thiết bị với nhiều tính năng phong phú như quan sát phía trước, tương hỗ lùi, đỗ xe .

Cách sử dụng camera hành trình tích hợp camera lùi

Sau khi trang bị cho mình thiết bị cao cấp này, camera lùi sẽ được kết nối tự động trên màn hình và hộp số ô tô. Cách sử dụng rất đơn giản đó là chỉ cần trả về số R, camera hành trình được chuyển về camera lùi. Khi ấy tính năng của camera lùi được kích hoạt cho phép quan sát tình hình phía sau xe. 

Như nào là camera lùi tốt?

Một camera lùi tốt cần có những tiêu chuẩn như sau :

  • Phải có góc quan sát rộng
  • Tính năng hồng ngoại tốt giúp quan sát vào ban đêm
  • Đạt tiêu chuẩn từ IP66 trở lên
  • Tính năng cảm biến tốt: camera lùi chuyển ngay khi trả về số R

Ngoài những tiêu chuẩn cơ bản trên, camera lùi có thêm những tính năng tương hỗ khác thì càng tốt. Hiện nay, nhiều người chọn dùng những thiết bị camera hành trình kiêm camera lùi giúp tiết kiệm chi phí ngân sách, thuận tiện lắp ráp .

Những lỗi thường gặp ở camera trên ô tô 

Lỗi ghi hình chập chờn của camera 

Đây là lỗi cơ bản trên những thiết bị camera tích hợp ở xe hơi. Nguyên nhân hoàn toàn có thể do đầu tiếp xúc kém do bám bụi, cáp đứt. Ngoài ra cũng hoàn toàn có thể do nguồn điện camera hỏng. Để khắc phục, những bạn thử kiểm tra lại những đầu liên kết, nguồn camera. Nếu vẫn không được thì rất hoàn toàn có thể lỗi đến từ phía nhà sản xuất. Lúc này, những bạn hãy mang đến những TT Bảo hành để được tương hỗ kịp thời .

Lỗi màn hình bị mất tín hiệu 

Nguyên nhân dẫn đến màn hình hiển thị quan sát mất tín hiệu hoàn toàn có thể do đường dây nối từ đầu ghi và màn hình hiển thị lỏng, hư hỏng hoặc do lỗi về phía ổ cứng, đầu nguồn bị chết. Để khắc phục, cần kiểm tra lại đầu cắm, cổng liên kết hoặc kiểm tra màn hình hiển thị quan sát .

Lỗi không thể xem camera qua mạng 

Nhiều người khi quan sát camera qua mạng lại không hề xem được. Nguyên nhân hoàn toàn có thể do địa chỉ IP bị nhập sai, mạng bị đứt, tên miền hết hạn. Để khắc phục, hãy kiểm tra mạng, tên người dùng và mật khẩu đã đúng chưa. Ngoài ra, hãy kiểm tra tên miền, host từ xa .

Top 10 camera hành trình tích hợp camera lùi 

Camera hành trình trước, sau VietMap C62

Camera hành trình trước, sau VietMap C62

Camera hành trình trước, sau VietMap C62
VietMap C62 là mẫu camera hành trình và camera lùi được cho phép ghi hình và quan sát trước, sau rõ nét cả ngày và đêm. Thiết bị có cảnh báo nhắc nhở bằng giọng nói cùng việc tích hợp wifi giúp tàng trữ, quản trị, san sẻ qua điện thoại thông minh, máy tính thuận tiện. Hỗ trợ thẻ nhớ dung tích 64GB. Thiết bị đa năng này lúc bấy giờ đang có giá chỉ 3,39 triệu đồng .

Camera trước, sau kết hợp đường dẫn VietMap A50

Camera hành trình trước, sau VietMap A50 có độ cảm ứng tốt, thuận tiện chuyển camera lùi khi về số R. Tính năng màn hình hiển thị rõ nét với độ phân giải full HD cùng cổng liên kết wifi tương hỗ tính năng giám sát từ xa ; nghe nhạc, vui chơi trực tuyến. Ngoài ra thiết bị camera hành trình tích hợp camera lùi hạng sang này còn có cảnh báo nhắc nhở vận tốc số lượng giới hạn bằng giọng nói. Giá hài hòa và hợp lý chỉ 3,69 triệu đồng .

Camera hành trình tích hợp camera lùi cao cấp VietMap C65

VietMap C65 có những tính năng điển hình nổi bật ở độ phân giải rõ nét, độ cảm ứng nhanh. Camera trước là Ultra HD 4K, camera sau màn hình hiển thị full HD phân giải 1080 p cùng tích hợp wifi không dây, cảnh báo nhắc nhở qua giọng nói. Giá của thiết bị này chỉ 3,69 triệu đồng .

Camera hành trình tích hợp camera lùi cao cấp VietMap C65

Camera hành trình tích hợp camera lùi hạng sang VietMap C65

Camera hành trình kiêm camera lùi VietMap G79

VietMap G79 là thiết bị camera hành trình có camera lùi tích hợp cả gương chiếu hậu giúp ghi hình trước sau rõ nét. Ngoài ra còn có ứng dụng chỉ đường cho người chưa thông thuộc giao thông vận tải cũng như được cho phép cảnh báo nhắc nhở bằng giọng nói. Giá của thiết bị này chỉ ở mức 4,19 triệu đồng .

Camera lùi không dây Magellan

Thiết bị camera lùi Magellan được sản xuất với tính năng xác định xe hơi. Thiết bị được cho phép hiển thị video qua màn hình hiển thị ống kính góc rộng. Ngoài ra, đây còn là thiết bị camera lùi có năng lực chống nước, bụi rất tốt. Giá mẫu sản phẩm khá rẻ chỉ 2,7 triệu .

Camera và bộ cảm biến Power Acoustik

Đây là thiết bị camera hành trình có camera lùi, tích hợp tính năng hồng ngoại, giúp quan sát tốt vào cả ngày và đêm. Hệ thống cảm ứng lùi được cho phép chỉ báo khoảng cách on-screen. Thiết bị có mẫu mã mới dưới dạng khung biển mạ crôm. Giá mẫu sản phẩm chỉ 4,5 triệu đồng .

Camera lùi RVS-091407 không dây

Camera lùi RVS-091407 không dây

Camera lùi RVS-091407 không dây
RVS-091407 là bộ mẫu sản phẩm camera hành trình phối hợp camera lùi với màn hình hiển thị có độ phân giải lớn LCD 4,3 inch. Thiết bị có cảm ứng chống xóc với 9 đèn hồng ngoại, quét hình ảnh xa trong vòng 15,24 m. Thiết bị này cũng có ống kính góc rộng, chỉ số chống nước, bám bụi đạt tiêu chuẩn IP68. Chỉ với 4,2 triệu đồng, người lái hoàn toàn có thể chiếm hữu thiết bị camera đa năng này .
Trên đây là hàng loạt thông tin về camera hành trình tích hợp camera lùi để những bạn tìm hiểu thêm. Nói chung, việc mua và bán xe hơi và trang bị những thiết bị quan sát rất quan trọng, giúp vận động và di chuyển bảo đảm an toàn, tránh những trường hợp nguy khốn. Hi vọng với những mẫu camera hành trình kiêm camera lùi trên đây, hoàn toàn có thể giúp những bạn lựa chọn tốt nhất .

Source: https://thietbixe.com
Category : Tin Tức

0/5 (0 Reviews)
Bình luận bài viết (0 bình luận)