Camera hành trình là gì? Camera hành trình có chức năng như thế nào? – WebVision

Rate this post

Hiện nay Camera hành trình đã không còn xa lạ với tài xế 4 bánh với chức năng cũng như vai trò quan trọng của nó. Tuy nhiên, khái niệm camera hành trình thì không phải ai cũng biết đến và nhiều người đã đặt câu hỏi: Camera hành trình là gì? Camera hành trình có chức năng như thế nào?

Xem thêm:

Camera hành trình là gì?

Camera hành trình là thiết bị được thiết kế để gắn lên ô tô  nhằm ghi lại toàn bộ hình ảnh diễn biến trong quá trình chạy xe trên đường bao gồm cả âm thanh. Thiết bị này hết sức nhỏ gọn, có thể lắp đặt linh hoạt, nhưng thường camera hành trình được lắp trên kính lái, phía sau gương để ghi hình tốt nhất.
Camera hành trình hiện nay được thiết kế với nhiều mẫu mã, kiểu dáng  hiện đại kèm thêm các tính năng hỗ trợ lái xe vô cùng thông minh, đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho chính tài xế và phương tiện của họ.

Sau khi du nhập vào làng ô tô Việt Nam, Camera hành trình ngày càng  khẳng định được vai trò của mình, nó được giới tài xế rất ưu chuộng và coi như thiết bị không thể thiếu trên chiếc xe của mình.

Camera hành trình  có chức năng như thế nào?

Trên quốc tế việc lắp Camera hành trình cho xe hơi đã trở thành thiết bị thiết yếu, còn tại Nước Ta thì một vài năm gần đây nó mới được chú trọng bởi hầu hết lái xe chưa nắm được những tính năng quan trọng mà Camera hành trình mang lại. Cùng điểm lại những chức năn khi lắp Camera hành trình như sau :

– Bảo vệ tài xế khi có va chạm.

Khi có Camera hành trình mọi hình ảnh trong lộ trình của ô tô đều sẽ được ghi lại, đây là một bằng chứng xác thực nhất để bảo vệ chính mình trong mọi tình huống giao thông tránh những tình huống an vạ khi va chạm xảy ra cho tài xế. Hoặc nếu như tài xế có đi sai thì hình ảnh trên camera hành trình cũng sẽ giúp mình có thể rút kinh nghiệm lái xe cẩn thận hơn nữa.

– Ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời khi đi đường.

Lắp camera hành trình trên xe khi bạn du ngoạn đến những điểm du lịch thì đây chính là những thước phim quý giá về khung đường, cảnh đẹp mà bạn đi tới. Đối với những ai có sở trường thích nghi du lịch mái ấm gia đình, đi du lịch cùng bè bạn trên xe riêng thì thu được hình ảnh này sẽ giúp bạn ghi lại chặng đường bạn đã đi qua để san sẻ với bạn hữu, người thân trong gia đình .

Chống tai nạn giao thông.

Để khắc phục tình trạng tai nạn giao thông, nhiều hãng Camera hành trình đã nghiên cứu và đưa ra các dòng Camera có thể hỗ trợ tài xế lái xe như một trợ lý cùng các tính năng cảnh báo nhằm hạn chế thấp nhất những vụ va chạm giao thông xảy ra.
Các tính năng cảnh báo nguy cơ va chạm sớm dựa vào vận tốc và tọa độ giữa xe phía trước hay cảnh báo khi xe chạy quá tốc độ, lấn làn đường, nhắc nhở nghỉ ngơi, thông báo tình hình từng cung đường sắp đi qua là những tính năng được đánh giá có vai trò vô cùng lớn trong việc hỗ trợ tài xế lái xe đảm bảo an toàn.

 

Tính năng mưu trí đến từ Camera hành trình .

– Giám sát vị trí xe tức thời thông qua điện thoại di động.

Với chức năng thông minh từ Camera hành trình hiện nay, chủ xe có thể giám sát hành trình của xe ở xa một cách dễ dàng thông qua chiếc điện thoại nhỏ của mình. Camera hành trình sẽ giúp bạn xác định vị trí xe cần theo dõi đang ở đâu, hành trình như thế nào. Điều này sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi cho mượn xe có an toàn hay xảy ra sự cố gì hay không, hay tình trạng mất cắp xe.
Ngoài ra, nếu không tiện theo dõi trực tiếp, chủ xe cũng có thể xem lại hành trình chiêc xe của mình từ dữ liệu mà chiếc Camera hành trình đã lưu lại một cách cụ thể nhất.

– Chỉ dẫn chính xác từng cung đường, giúp tính toán mức tiêu hao nhiên liệu.

Không chỉ ghi lại hành trình khi đi qua mà Camera hành trình còn có thể chỉ dẫn đường chính xác, thông báo khoảng cách điểm xuất phát và đích đến giúp tài xế tránh tình trạng đi lạc đường và tính toán được mức độ tiêu hao nhiên liệu của xe. Điều này giúp tài xế tiết kiệm thời gian và đảm bảo cuộc hành trình được thuận lợi nhất.
Với những tính năng như vậy thì việc trang bị cho chiếc xe của mình Camera hành trình là hoàn toàn hợp lý. Đối với một số quốc gia phát triển trên thế giới việc lắp Camera hành trình trên xe ô tô đã trở thành bắt buộc để đảm bảo an toàn.Còn tại Việt Nam thì ngày càng được nhiều tài xế tin dùng rộng rãi hơn. Mỗi tài xế hãy bảo vệ chính bản thân mình bằng việc lắp Camera hành trình cho xe ô tô.
Mọi thông tin chi tiết hỗ trợ sẽ được giải đáp trực tiếp tại tổng đài 1900 0388 hoặc tại Webvision.vn.

Source: https://thietbixe.com
Category : Tin Tức

0/5 (0 Reviews)
Bình luận bài viết (0 bình luận)