Chia sẻ cách xử lý lỗi camera hành trình không lên hình từ Vietreview vn

Rate this post
Camera hành trình lúc bấy giờ là một thiết bị không hề thiếu khi tham gia giao thông vận tải của nhiều phương tiện đi lại. Có một chiếc camera hành trình sẽ giúp người tham gia giao thông vận tải hoàn toàn có thể tự bảo vệ mình khi xảy ra sự cố không may. Thế nhưng khi camera hành trình không lên hình thì phải làm thế nào ?Cùng tìm hiểu thêm cách giải quyết và xử lý lỗi khi camera hành trình không lên hình của Vietreview nhé !

Một số nguyên nhân khiến camera hành trình không lên hình

Camera hành trình không lên hình thường có rất nhiều nguyên nhân và điển hình là một số lỗi sau đây:

Lỗi do nguồn điện kết nối:

Nguồn điện liên kết với camera hành trình thường không không thay đổi là một trong những yếu tố hay gặp ở camera hành trình xe hơi. Nếu không có nguồn điện riêng để liên kết, bạn sử dụng nguồn điện trực tiếp từ ắc quy xe thì năng lực cao là do lượng điện trong ắc quy thấp, không hề nạp đủ điện cho camera hành trình .Hoặc do thời hạn lâu bụi bẩn bám vào nguồn điện cũng là nguyên do khiến camera hành trình không hoạt động giải trí .

-Sử dụng trong một thời gian dài

Chia sẻ cách xử lý lỗi camera hành trình không lên hình từ VietreviewvnSử dụng camera hành trình trong một khoảng thời gian dài.Trong quy trình sử dụng camera hành trình mà bạn dùng không đúng cách sẽ làm giảm tuổi thọ của thiết bị. Một số trường hợp sẽ dẫn đến việc camera không lên hình ảnh hoặc nặng hơn là hỏng hóc nhiều công dụng khác nữa .

-Rút thẻ nhớ nhưng không ngắt điện

Chia sẻ cách xử lý lỗi camera hành trình không lên hình từ VietreviewvnRút thẻ nhớ nhưng không ngắt điện.Tình trạng này thông dụng ở khá nhiều người dùng. Trong khi camera hành trình đang hoạt động giải trí mà bạn rút thẻ nhớ sẽ khiến những vi mạch và bộ phận bên trong của thiết bị dễ bị chập, hư hỏng hoặc nguy khốn hơn là ổ đọc trên thẻ bị chập và không nhận thẻ camera .

-Liên tục tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp

Một số loại camera hành trình hoàn toàn có thể chịu được thời hạn dài ở nhiệt độ cao, tuy nhiên khi nhiệt độ thời tiết ở mức 39-40 độ C mà người dùng không mở điều hòa trên xe sẽ dễ bị quá nhiệt hoạt động giải trí của camera hành trình. Điều này hoàn toàn có thể làm cho chíp giải quyết và xử lý của camera bị cháy và không lên hình .

Cách xử lý lỗi camera hành trình không lên hình từ chia sẻ của Vietreview

Vietreview.vn là nơi chia sẻ những kinh nghiệm thú vị về mẹo vặt cuộc sống hay đánh giá chi tiết những sản phẩm người dùng quan tâm một cách khách quan nhất. Cùng tham khảo chia sẻ từ Vietreview khi camera hành trình không lên hình nhé!

Kiểm tra lại camera hành trình sau một thời gian sử dụng

Bạn nên kiểm tra camera sau khoảng chừng thời hạn dài để kịp thời vệ sinh cũng như sửa chữa thay thế thiết bị. Bởi khoảng chừng thời hạn lâu khi sử dụng những bộ phận của thiết bị không còn hoạt động giải trí như trước hoặc bụi bẩn bám vào những vi mạch khiến cho camera không hoạt động giải trí .

Kiểm tra lại kết nối nguồn điện

Chia sẻ cách xử lý lỗi camera hành trình không lên hình từ VietreviewvnKiểm tra lại kết nối nguồn điện.Bạn kiểm tra cáp nguồn điện của camera xem có bị lỏng dây hay không, lỗi lỏng jack cắm là lỗi thường gặp. Hoặc trong trường hợp camera bị thiếu nguồn điện và không thể kết nối bạn hoàn toàn có thể tìm những người có trình độ để khắc phục lỗi này .

Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng

Bạn nên hạn chế để camera hành trình tiếp xúc với nắng trong khoảng chừng thời hạn lâu bằng cách che chắn hoặc để ở vị trí khó bắt nắng sẽ là cách ngày càng tăng tuổi thọ của loại sản phẩm .

Tắt nguồn điện trước khi rút thẻ nhớ

Khi rút thẻ nhớ mà không tắt nguồn điện trước, một camera hành trình sẽ bị mất tài liệu hoặc 1 số ít sẽ không lên hình trong khi bạn liên kết với thẻ nhớ ở những lần sau đó. Bạn nên tắt nguồn điện trước khi rút thẻ nhớ để tránh mất tài liệu cũng như bảo vệ thiết bị khỏi những dòng điện ô nhiễm .

Nên chọn camera hành trình nào để vừa tiết kiệm vừa không bị hỏng vặt

Một số tên thương hiệu camera hành trình nổi tiếng và được nhìn nhận cao bởi người dùng phải kể đến như : Xiaomi, Vietmap, Navicom, HP, …

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều camera hành trình khác nhau từ chủng loại cho đến giá cả khiến người dùng khó khăn trong việc lựa chọn camera hành trình nào tốt.

Kết luận

Bài viết trên là 1 số ít san sẻ của Vietreview về giải quyết và xử lý khi camera hành trình không lên hình. Hy vọng bạn sẽ có cho mình những thông tin hữu dụng, nếu còn điều gì do dự bạn hãy để lại phản hồi bên dưới để được tương hỗ giải đáp nhé !

(Bài, ảnh: Dương Hùng)

Source: https://thietbixe.com
Category : Tin Tức

0/5 (0 Reviews)
Bình luận bài viết (0 bình luận)