Nguyên nhân camera hành trình bị treo- Cách khắc phục

Rate this post
Với mạng lưới hệ thống giao thông vận tải còn nhiều chưa ổn, khá nhiều phương tiện đi lại vận động và di chuyển cùng trên một tuyến đường khiến cho việc va chạm. Để hoàn toàn có thể ghi hình lại quy trình chuyển dời bảo vệ tính minh bạch trong những cuộc va chạm. Các tài xế trang bị một chiếc camera hành trình cho phương tiện đi lại của mình .
Tuy nhiên trong quy trình xử dụng rất nhiều những chủ xe hoàn toàn có thể gặp những trường hợp camera hành trình bị treo, nóng và đơ. Hôm nay Minh Ngọc Auto sẽ giúp bạn khám phá nguyên do và một số ít giải pháp khắc phục camera hành trình bị treo

Camera hành trình là gì ? Cấu tạo và nguyên tắc

Camera hành trình hay còn được gọi là camera giám sát hành trình thường được trang bị cho những phương tiện đi lại như oto, xe máy giúp ghi lại quy trình chuyển dời của chủ phương tiện đi lại. Đồng thời là thiết bị tương hỗ đắc lực trong quy trình giải quyết và xử lý những cuộc va chạm giao thông vận tải. Ngoài ra một một trong những hiệu quả có ích của camera hành trình đó chính là giúp người lái quan sát được hàng loạt phía trước .
Camera hành trình bị treo
Camera hành trình bị treo

Liên hệ lắp đặt

Điện thoại : 0988881335
Địa chỉ : ( Google Maps ) Ngõ 57 Nguyễn Khánh Toàn, P.Dịch vọng, Quận CG cầu giấy. ( Ngay Bùng Binh, Ngã 5, Chùa Hà )
E-Mail : minhngocauto@gmail.com

Cấu tạo của camera hành trình

Lớp Vỏ bảo vệ : ở bên ngoài camera hành trình thường được làm bằng nhựa hoặc kim loại tổng hợp, có công dụng bảo vệ thiết bị bên trong của mắt camera giúp camera hoạt động giải trí tốt nhất hoàn toàn có thể .
Mắt camera gồm có những thiết bị điện tử với những công dụng chuyên sử dụng được link với nhau : ống kính, mạch vi điện tử, chip giải quyết và xử lý, cổng tiếp xúc ngoại vi, …
Bên trong camera còn được trang bị cả những phần cảm biến ánh sáng để giúp tài xế có được chất lượng hình ảnh tốt nhất .
Đèn hồng ngoại giúp tài xế hoàn toàn có thể quan sát được trong bóng tối, môi trường tự nhiên bên ngoài thiếu ánh sáng .

Nguyên lý hoạt động giải trí của camera hành trình

VDriver chịu nghĩa vụ và trách nhiệm cho sự hình thành và cân đối độ sáng và quét ngang của CCD .
IRIS drive tinh chỉnh và điều khiển ống kính và đồng nhất tín hiệu bên ngoài .
RS485 trấn áp điều khiển và tinh chỉnh bộ vi giải quyết và xử lý như tinh chỉnh và điều khiển sửa chữa thay thế cho những phím tinh chỉnh và điều khiển OSD, tinh chỉnh và điều khiển chiếu sáng đèn hồng ngoại .
Bộ nhớ Flash chứa những ứng dụng điều khiển và tinh chỉnh chip giải quyết và xử lý, người dùng hoàn toàn có thể truy vấn qua những phím tinh chỉnh và điều khiển để sửa chữa thay thế một số ít những thiết lập .
Chip I / O tiếp xúc vào ra như tiếp xúc với bàn tinh chỉnh và điều khiển xuất tín hiệu tinh chỉnh và điều khiển led tín hiệu báo động hoạt động .
Camera hành trình bị treo
Camera hành trình bị treo, nóng và đơ

Nhìn chung, camera hành trình hoạt động giải trí gần giống như 1 chiếc máy quay ghi lại hình ảnh quy trình vận động và di chuyển của xe .

Nguyên nhân dẫn tới camera hành trình bị treo

Đây là một số nguyên nhân có thể dẫn đến camera hành trịnh bị treo mà Minh Ngọc Auto tổng hợp được:

Do bị sốc nguồn điện hoặc nguồn điện yếu .
Do xung đột phần cứng hoặc ứng dụng của thiết bị .
Do camera bị nóng
Do lỏng jack cắm

Cách khắc phục camera hành trình bị treo

Từ những nguyên do dẫn đến camera hành trình bị treo tất cả chúng ta có những giải pháp khắc phục sau :
Do bị sốc nguồn điện : rất đơn thuần bạn chỉ cần giúp dây nguồn ra tầm 12 phút sau đó cắm lại và khởi lại camera là được .
Do xung đột phần cứng hoặc ứng dụng : bạn hoàn toàn có thể thực thi reset lại camera bằng 2 bước cơ bản : Bước 1 : Nhấn giữ nút reset trong vòng 5-10 s để camera chuyển về trạng thái mặc định nhà phân phối. Bước 2 : Sau khi thao tác hoàn tất camera sẽ khởi động lại và bạn triển khai setup lại một số ít tính năng như ngày giờ, ghi hình …
Do camera bị nóng : Thông thường thì thiết bị điện tử trong quy trình xử dụng lâu dài hơn hoàn toàn có thể bị nóng một chút ít là điều rất thông thường. Tuy vào trạng thái camera ra để xác lập xem đay có phải nguyên do dẫn đến camera bị treo hay không. Để giải quyết và xử lý camera hành trình bị treo do bị nóng bạn chuyển sang chính sách màn hình hiển thị mở khoảng chừng 30 s hoặc 1 phút rồi tắt giống với chính sách chờ của màn hình hiển thị điện thoại cảm ứng .
Do lỏng jack cắm : Rút nguồn điện cấp cho camera ở phía sau ( jack nguồn ) sau đó cắm lại và bạn sử dụng lại thông thường. Đối với những loại camera có nguồn pin dự trữ, bạn nên để thiết bị hoạt động giải trí cho đến khi cạn pin và sạc lại. Giải pháp khác là update lại firmware cho camera hành trình. Với những camera có ứng dụng trên điện thoại thông minh, bạn chỉ cần bật liên kết internet trên điện thoại thông minh và vào ứng dụng của camera để thao tác update firmware
Camera hành trình bị treo
Cách xử lý Camera hành trình bị treo

Tóm lại

Qua bài viết Nguyên nhân camera hành trình bị treo– Cách khắc phục mong rằng các bạn có thể tự xử lý được một số lỗi của camera hành trình, nắm rõ được cấu tạo và nguyên lý làm việc của nó. Từ đó tham gia giao thông một cách an toàn nhất.

Liên hệ lắp ráp
Điện thoại : 0988881335

Địa chỉ: (Google Maps)Ngõ 57 Nguyễn Khánh Toàn, P.Dịch vọng, Quận Cầu Giấy. ( Ngay Bùng Binh, Ngã 5, Chùa Hà)

E-Mail : minhngocauto@gmail.com

Source: https://thietbixe.com
Category : Tin Tức

0/5 (0 Reviews)
Bình luận bài viết (0 bình luận)