SỰ KHÁC BIỆT GIỮA CAMERA GIÁM SÁT VÀ CAMERA HÀNH TRÌNH

Rate this post
Video Camera giám sát hành trình là gì

Bạn có biết camera giám sát và camera hành trình là 2 loại camera khác nhau? Hãy cùng BA GPS tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Không ít người đang bị nhầm lẫn giữa 2 loại camera giám sát chất lượng hiện nay là camera giám sát trên xe và camera giám sát hành trình. Thực tế đấy là 2 thiết bị hoàn toàn khác nhau đấy! Vậy sự khác biệt giữa 2 loại camera này là gì? Hãy cùng BA GPS tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA CAMERA GIÁM SÁT VÀ CAMERA HÀNH TRÌNH

Bạn đang xem: Camera giám sát hành trình là gì

Phân biệt camera giám sát và camera giám sát hành trình

Camera giám sát là gì?

Camera giám sát là camera được lắp đặt trên xe ô tô, có chức năng theo dõi hình ảnh trên xe, bao gồm cả lái xe, hành khách, cửa lên và xuống. Camera giám sát chất lượng được tích hợp cùng với thiết bị giám sát hành trình để lưu và truyền dữ liệu về máy chủ.

Camera giám sát là thiết bị được lắp đặt để ghi hình bên trong xeCamera giám sát là thiết bị được lắp đặt để ghi hình bên trong xe

Tham khảo: Những Bộ Phát Wifi 4G Cho Ô Tô Xe Khách Đáng Mua Nhất Hiện Nay

Nghị định 10/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định trước ngày 1/7/2021 xe ô tô kinh doanh vận tải bao gồm xe chở khách từ 9 chỗ trở lên (gồm cả lái xe), xe container, xe đầu kéo phải lắp camera giám sát trên xe để ghi hình, lưu trữ hình ảnh trên xe trong suốt quá trình xe tham gia giao thông để truyền về trung tâm dữ liệu của đơn vị cung cấp dịch vụ giám sát hành trình, sau đó chuyển tới các cơ quan chức năng.

Việc lắp camera giám sát trên xe theo Nghị định 10/2020/NĐ-CP nhằm giúp doanh nghiệp cũng như cơ quan chức năng giám sát lái xe, nhân viên phục vụ trên xe cũng như hành khách để kịp thời, phát hiện các hành vi vi phạm gây mất an toàn giao thông, gây nguy hiểm cho xã hội, phá hoại tài sản trên xe, vi phạm quy định của nhà nước cũng như quy định của doanh nghiệp vận tải.

Camera giám sát hành trình là gì?

Camera giám sát hành trình hay camera hành trình là loại camera dùng để ghi lại cung đường xe di chuyển bao gồm cả hình ảnh và âm thanh), hình ảnh trước và sau xe trong suốt quá trình xe lăn bánh. Nhờ có camera giám sát hành trình, người lái xe có thể xem lại được hành trình của xe, hỗ trợ lái xe an toàn nhờ quan sát góc rộng xung quanh xe.

Camera giám sát hành trình cũng thường hay bị nhầm với thiết bị giám sát hành trình. Camera giám sát hành trình nhằm ghi lại hình ảnh và âm thanh trên đường đi, còn thiết bị giám sát hành trình thì thu lại được cả các trạng thái hoạt động của xe, vị trí của xe cũng như tình trạng nhiên liệu, thời gian dừng đỗ, trạng thái nhiên liệu,… Camera giám sát hành trình cùng với các dữ liệu thu được từ thiết bị giám sát hành trình sẽ là căn cứ quan trọng giúp cơ quan chức năng điều tra trong trường hợp có sự cố xảy ra.

Nên lắp camera giám sát hay camera giám sát hành trình?

Tham khảo: Hướng dẫn sửa lỗi màn hình Android ô tô không nhận sim

Như đã nói ở trên, lắp camera giám sát hợp chuẩn nghị định là quy định bắt buộc theo Nghị định 10/2020/NĐ-CP đối với xe khách từ 9 chỗ trở lên, xe container, xe đầu kéo. Camera giám sát hành trình không bắt buộc phải lắp đặt theo quy định giống như camera giám sát hợp chuẩn nghị định.

Camera giám sát là thiết bị bắt buộc lắp đặt theo Nghị định 10/2020/NĐ-CPCamera giám sát là thiết bị bắt buộc lắp đặt theo Nghị định 10/2020/NĐ-CP

Tuy nhiên, nếu bạn có điều kiện, bạn nên trang bị cả 2 loại camera này trên xe để đảm bảo việc giám sát hành trình và đảm bảo an toàn giao thông một cách tối ưu nhất.

Hiện nay BA GPS cung cấp và lắp đặt cả 2 loại camera giám sát này cho phương tiện. Để mua camera giám sát chất lượng tốt nhất, hãy gọi ngay cho BA GPS qua hotline 19006464 nhé!

Đang hot: Lắp đèn led ô tô có bị phạt không?

0/5 (0 Reviews)
Bình luận bài viết (0 bình luận)