Kích hoạt cảm biến áp suất lốp MAZDA – CARWORLD

Rate this post

Mô tả

Cảm biến áp suất lốp là một trong những tính năng bảo đảm an toàn vô cùng thiết yếu cho xe hơi, thiết bị giúp cho người lái xe theo dõi được thực trạng áp suất lốp để dữ thế chủ động trong mọi trường hợp cho việc giải quyết và xử lý những yếu tố của lốp khi lái xe trên đường, từ đó giảm thiểu những rủi ro đáng tiếc do non hơi, nổ lốp, bảo vệ bảo đảm an toàn cho cả người lái và những người trên xe .
Khi thấy bánh xe hòn đảo theo cảm tính bạn nghĩ rằng xe của mình bị sì hơi, đâm phải đinh … thường thì bạn sẽ phải dừng xe và xuống kiểm tra từng lốp. Tuy nhiên, khi kích hoạt cảm biến áp suất lốp bạn chỉ cần nhìn lại màn hình hiển thị hiển thị nếu thấy thông số kỹ thuật áp suất và nhiệt độ vẫn hiển thị ở mức thông thường thì bạn vẫn hoàn toàn có thể yên tâm chạy xe mà không cần phải dừng xe kiểm tra .

Hầu hết các xe Mazda từ Mazda 3, 6, Cx5, Cx9 đều được trang bị sẵn cảm biến áp suất lốp đi kèm cảm biến phanh ABS và Cảm Biến Cân Bằng Điện Tử.

Khi 1 trong 4 bánh bị dính đinh, bị thủng hoặc xuống hơi làm áp suất lốp xuống dưới mức cho phép thì 3 cảm biến này sẽ hoạt động:
– ABS + Cảm biến cân bằng điện tử : Hoạt động để tăng tính năng an toàn tránh tình trạng mất lái hoặc xe bị trượt, đảo xe do thủng lốp gây ra.
– Tpms – cảm biến cảnh báo áp suất lốp: Thông báo lên màn hình chính cho tài xế biết xe đang gặp vấn đề về áp suất lốp để tài xế chủ động dừng xe khắc phục sự cố.

Hiện tại khá nhiều xe dù được trang bị sẵn các hệ thống cảm biến này nhưng Hãng Mazda lại tắt TPMS đi. Điều này làm mất đi phần nào tính an toàn của xe.

Việc kích hoạt bằng phần mềm và hoàn toàn không can thiệp vào phần cứng, từ đó hệ thống TPMS hoạt động nguyên zin theo xe. Sau khi kích hoạt tính năng cần lắp thêm các cảm biến vào bánh xe và cài đặt để hệ thống có thể hoạt động.

Tại CarWorld chúng tôi trọn vẹn hoàn toàn có thể kích hoạt lại và bổ trợ thiết bị còn thiếu để chiếc xe Mazda của bạn hoàn toàn có thể sử dụng tính năng này theo đúng NGUYÊN ZIN như xe phiên bản CHÂU ÂU .

Chi tiết liên hệ tại:

Hotline: 0971141774 – 0973904821

Source: https://thietbixe.com
Category : Tin Tức

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.