Khi nào phải thay cảm biến áp suất lốp ô tô?

post
Cảm biến áp suất lốp có công dụng theo dõi lốp xe và giúp người lái xe phát hiện ra lốp gặp yếu tố khi đang chuyển dời trên đường .Cảm biến áp suất lốp hoàn toàn có thể hết pin sau một thời hạn sử dụng và chủ xe phải thay pin mới để thuận tiện cho việc theo dõi thực trạng lốp

Cảm biến áp suất lốp là một thiết bị điện tử được thiết kế để giám sát áp suất bên trong lốp xe. Thông thường, 1 bộ cảm biến áp suất lốp ô tô sẽ có 4 cảm biến lắp ở 4 lốp và 1 màn hình hiển thị.

Trên màn hình hiển thị hiển thị sẽ có vừa đủ thông tin về áp suất, nhiệt độ của từng lốp. Khi áp suất trong lốp đổi khác bất ngờ đột ngột hoặc cao / thấp hơn so với mức thiết lập sẵn, cảm biến sẽ thông tin cho tài xế trải qua tín hiệu âm thanh, hình ảnh để kịp thời phát hiện và khắc phục .

Đây là thiết bị không chỉ giúp lái xe dữ thế chủ động hơn trong việc chăm nom, kiểm tra lốp xe, mà còn có tính năng phát hiện nguy khốn, bảo vệ bảo đảm an toàn cho người và phương tiện đi lại khi tham gia giao thông vận tải. Ngoài ra, còn giúp tăng tuổi thọ của lốp xe và tiết kiệm ngân sách và chi phí nguyên vật liệu .

Ông Ngô Tiến Khởi, Cố vấn trưởng dịch vụ đại lý Hà Nội Ford cho biết, có 2 loại cảm biến áp suất lốp, gồm: loại nguyên bản lắp sẵn theo xe (thường là loại van trong) và loại cảm biến lắp thêm (có thể lắp bên ngoài hoặc bên trong).

Cảm biến áp suất lốp gắn trong là loại có đầu cảm biến gắn bên trong lốp xe, van cảm biến thay cho van của lốp xe khởi đầu .Cảm biến áp suất lốp gắn ngoài là loại có đầu cảm biến gắn vào đầu van của bánh xe .“ Thông thường, người mua sẽ chọn lắp bên trong vì nhìn từ bên ngoài xe sẽ như nguyên bản, có tính nghệ thuật và thẩm mỹ cao hơn ”, ông Khởi cho biết .

Bộ cảm biến áp suất lốp thường dùng được rất nhiều năm, trung bình từ 3-5 năm và có thể hết pin. Lúc này, hệ thống sẽ hiển thị những thông tin sai lệch về lốp xe hoặc làm gián đoạn việc thông báo tình trạng của lốp (báo chập chờn), thậm chí không báo tín hiệu.

Khi đó, những tài xế nên thay pin mới để bảo vệ cho việc theo dõi lốp xe được thuận tiện, hiệu suất cao .

Theo Báo Giao thông

Chiều rộng của ô tô ảnh hưởng đến những yếu tố nào?

Chiều rộng của ô tô ảnh hưởng đến những yếu tố nào?

Chiều rộng của xe hơi đóng vai trò rất đặc biệt quan trọng trong phong cách thiết kế xe, dưới đây là thông tin chi tiết cụ thể .

0/5 (0 Reviews)
Bình luận bài viết (0 bình luận)