Cách tắt hộp đen ô tô đơn giản, dễ thực hiện

Rate this post
Video Cách tắt thiết bị giám sát hành trình

Cách tắt định vị trên ô tô như thế nào? Có nhất định phải tắt định vị trên ô tô hay không? Và vì sao nên cần tắt định vị trên ô tô? Nếu những bạn đang tò mò và muốn biết câu giải đáp hãy cùng Nguyễn Việt chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Thực chất mục đích bạn muốn tắt định vị trên ô tô là gì?

Người dùng muốn tắt định vị trên ô tô có thể vì các nguyên cớ khác nhau. Đó có thể là muốn vô hiệu hoá đồ vật định vị trên xe do phát hiện bị người khác bí ẩn gắn vào để theo dõi hoặc cũng có thể muốn tắt định vị ô tô tạm thời để che giấu một hành trình nào ấy khuất tất mà không muốn cho người theo dõi biết được…

Bạn đang xem: Cách tắt thiết bị giám sát hành trình

Nhưng nếu là do các lý do trên thì việc hướng dẫn người mua tắt định vị trên ô tô có lẽ sẽ đi ngược lại so với nguyên tắc hoạt động của doanh nghiệp chúng tôi.

Tuy nhiên cũng không loại trừ một số giả dụ các bạn muốn tắt định vị trên ô tô vì lý do chính đáng như tắt lúc không dùng để tránh gây tổn hao ắc quy xe, tắt định vị để ngắt còi cảnh báo kêu liên tục gây ồn ào khó chịu…Điều này xét theo quy định và ý nghĩa của chúng đều có hướng tích cực giúp cảnh báo kịp thời để lái xe an toàn hơn.

Cách tắt hộp đen ô tô

Thế nhưng trong 1 số trường hợp chúng thực sự gây phiền phức cho người tài xế buộc người dùng phải yêu cầu nhà phân phối dịch vụ hướng dẫn họ phương pháp tắt định vị trên ô tô hoặc cách tháo dỡ định vị xe máy. Đối có các tình huống này, chúng tôi có một số hướng dẫn tắt hộp đen ô tô, định vị xe máy như sau.

2. Các cách tắt định vị trên ô tô

Thay vì hướng dẫn người mua cách tháo định vị ô tô, phương pháp vô hiệu hóa định vị xe máy thì trong bài viết này Nguyễn Việt GPS sẽ hướng dẫn khách hàng những cách tắt hộp đen ô tô, xe máy và các phương pháp xử lý hợp lý hơn trong từng trường hợp cụ thể.

Để tránh bị theo dõi khi phát hiện ô tô đã bị gắn vật dụng định vị bí mật

  1. Sau khi thực hiện các cách phát hiện xe bị gắn định vị như dùng máy dò tìm, tiếp theo quý khách phải xác định điện năng tiêu thụ của thiết bị theo dõi. Thông thường, khoảng điện áp này sẽ từ 4V tới 30V.
  2. Cung cấp điện áp tương đương bằng pin phụ, ví dụ trường hợp pin của thiết bị đang gắn trên xe là 8V, cộng thêm 8V của nguồn điện phụ sắp thêm vào. Điều này sẽ sản xuất 1 sức mạnh tới 16V, vẫn còn trong mức độ chịu đựng cầu chì và không đủ mạnh để cảnh báo có sự ngắt kết nối (cảnh báo thiết bị theo dõi đã bị tháo ra)
  3. Ngắt nguồn điện vào bộ theo dõi trong lúc kết nối mang nguồn điện phụ. Sức mạnh của bộ theo dõi sẽ trở lại mức 8V. Tháo bỏ trang bị và ăng ten trong lúc vẫn được kết nối với năng lượng phụ.
  4. Bây giờ, bạn có thể thể đặt 1 thiết bị theo dõi GPS đã được tháo ra trong khi vẫn đang kết nối với pin phụ bất cứ nơi nào và nó sẽ tiếp tục truyền tín hiệu như ban đầu mà không gây ra cảnh báo.
  5. Xe của bạn vẫn sẽ xuất hiện trên máy chủ theo dõi mà không với bất kỳ sự cố nào, trong khi xe của bạn thực sự ở 1 nơi khác và không còn bị theo dõi nữa

Tắt định vị trên xe máy khi phát hiện bị theo dõi

Tắt để hạn chế gây tổn hao ắc quy xe.

Xem thêm: Cảm Biến Áp Suất Lốp Zestech Tích Hợp Màn Hình Android (Van Trong)

Với lý do này thì chúng tôi xin được phép trả lời có người dùng rằng việc tắt định vị là điều không cần thiết.

Bởi vì các định vị ô tô, xe máy đời mới bây giờ gần như đã được tích hợp tính năng ngủ đông trên điện thoại, có nghĩa là khi xe dừng trong 1 khoảng thời gian thực nào đó, tín hiệu sẽ truyền về báo có thiết bị định vị tạm dừng hoạt động nên không gây tổn hại gì đến bình ắc quy của xe. Lắp định vị xe máy có gây hao ắc quy không? Câu trả lời là không nên quý khách hoàn toàn yên tâm và không cần phải tắt định vị, tắt định vị xe không gây hao ắc quy nhưng để lâu ngày không sử dụng vẫn hết hạn định vị ô tô, định vị xe tải hết hạn bình thường.

Tắt hộp đen ô tô để ngắt còi cảnh bảo

Đầu tiên khách hàng muốn ngắt còi cảnh báo trong trường hợp nào: Xe chạy quá tốc độ cho phép? Xe chạy liên tục quá thời gian cho phép? Đăng nhập, đăng xuất trang bị không thành công

Còi báo lúc xe chạy quá tốc độ cho phép

Đây là 1 tính năng tiên tiến của hộp đen ô tô và hữu ích dành cho người lái xe

Tuy nhiên trong một số trường hợp như việc cảnh báo tốc độ không chuẩn xác: đi vào đường cao tốc, tốc độ ngừng cho phép tốt nhất là 60km/h nhưng thiết bị định vị trên ô tô vẫn lưu trữ dữ liệu lúc chạy ở những tuyến đường thường ngày (tốc độ tối đa cho phép là 60km/h) đều này sẽ khiến cho còi cảnh báo phát ra liên tục, gây khó chịu và ảnh hưởng đến việc lái xe của người điều khiển phương tiện.

Trong giả dụ này, khách hàng với thể mang xe tới các đơn vị lắp đặt để đề nghị nâng mức giới hạn cảnh báo tốc độ lên 80 hoặc 90km/h chứ nhất quyết đừng tắt hộp đen ô tô

Còi báo lúc xe chạy liên tục quá thời gian cho phép

Tham khảo: Top 5 hãng camera 360 độ cho ô tô tốt nhất 2021 được tin dùng

Trong trường hợp thiết phát ra cảnh báo này đến tài xế nhưng họ cho rằng định vị bị hỏng bởi vì họ khôn vi phạm về tốc độ cũng như các quy định khác mà quên mất những thiết bị định vị ngày nay mang một chức năng tiên tiến hơn là cảnh báo thời gian chạy xe liên tục đã vượt quá mức cho phép

Trong trường hợp này các bạn cũng không cần tắt hôp đen ô tô, định vị trên xe máy, mà hãy tuân thủ để đảm bảo an toàn tính mạng cho bản thân. Thay vì tìm cách ngắt chúng đi, quý khách chỉ cần dừng lại, tắt máy trong khoảng 20-30 phút để nghỉ ngơi hoặc đổi tài thì tự động còi cảnh báo sẽ được ngắt ngay lập tức.

Còi báo lúc đăng nhập hoặc đăng xuất thiết bị không thành công

Khi người mua đăng nhập/đăng xuất không thành công thì máy phát ra tín hiệu hơi nhỏ và không quá ồn ào, chỉ là 1 vài tiếng bíp bíp để cảnh báo do đó khách hàng chẳng cần phải tắt định vị trên ô tô để làm gì, điều này còn phiền phức hơn cả việc thiết bị phát ra cảnh báo.

Như vậy chúng tôi đã hướng dẫn người mua cách xử lý hợp lý cho các trường hợp cảnh báo khác nhau. Quý khách không cần thiết phải tìm cách tắt hộp đen ô tô hay vô hiệu hoá định vị xe máy mà hãy làm theo các chỉ dẫn ở trên.

3. Có nhất thiết phải tắt định vị trên ô tô hay không?

Việc tắt định vị trên ô tô cũng như cách phá định vị xe máy là điều không cần thiết và không cần phải thực hiện, bởi vì nó mâu thuẫn với chức năng chính của thiết bị mà bạn đang cài đặt, trừ trường hợp bạn bị gắn lén thiết bị theo dõi

Ngoài ra đối có những doanh nghiệp buôn bán vận chuyển vận thì người tài xế càng không được tắt định vị trên ô tô đi vì theo quy định của Bộ GTVT , hộp đen ô tô phải truyền dữ liệu liên tục lên website của Tổng cục đường bộ không được phép gián đoạn.

Thay vì chọn cách tắt định vị xe máy, ô tô đi bạn có thể điều chỉnh sao cho vừa đảm bảo quy định, vừa bảo vệ an toàn cá nhân vừa không gây phiền phức đến người lái xe.

Tham khảo: Hướng dẫn cách tự lắp đặt thiết bị định vị GPS cho oto, xe máy tại nhà

Công Ty TNHH DVTH Nguyễn Việt Địa chỉ: 87 Nguyễn Hữu Tiến, P. Tây Thạnh, Quận Tân Phú, HCM Xem bản đồ: https://goo.gl/maps/BeY6XBgGzkSVtGRN9 Phone: (091) 8918 358 Email: [email protected] Website: https://www.dinhvinguyenviet.vn/

0/5 (0 Reviews)
Bình luận bài viết (0 bình luận)