Hướng dẫn reset cảm biến áp suất lốp TPMS chi tiết cho từng dòng xe

Rate this post

Reset cảm biến áp suất lốp là thiết lập lại cài đặt như ban đầu cho các đầu cảm biến khi chúng gặp các sự cố như nhận nhầm và báo sai áp suất của lốp, hay các đầu cảm biến không hoạt động.

Việc cảm biến áp suất lốp gặp lỗi sau một thời hạn dài sử dụng là điều không hề tránh khỏi, đặc biệt quan trọng với điều kiện kèm theo thời tiết nóng ẩm như tại Nước Ta. Những lỗi này không ảnh hưởng tác động tới quy trình quản lý và vận hành xe, nhưng lại gây phiền phức cho người dùng. Để các đầu cảm biến áp suất lốp này hoạt động giải trí trở lại, chủ xe cần phải khởi động lại bộ giải quyết và xử lý TT, hoặc tháo lắp lại pin ở đầu van cảm biến .

Bài viết sau đây, AutoMax Garage sẽ hướng dẫn các bạn cách để Reset lại cảm biến áp suất lốp. Qua đó giúp bạn đọc chủ động hơn trong việc chăm sóc chiếc xe của mình!

I. Tại sao cần phải reset lại cảm biến áp suất lốp TPMS?

Tại sao cần phải reset lại cảm biến áp suất lốp TPMS?

Do được lắp ráp và hoạt động giải trí trong điều kiện kèm theo khá đặc biệt quan trọng, nên cảm biến áp suất lốp thường phát sinh một số ít lỗi sau một thời hạn dài sử dụng. Chẳng hạn đầu cảm biến không hoạt động giải trí, hay đo rơi lệch áp suất lốp .
Mặc dù các lỗi ở cảm biến áp suất lốp không gây hư hại gì đến xe và tác động ảnh hưởng tới quy trình quản lý và vận hành xe, nhưng do chúng hoạt động giải trí rơi lệch nên chủ xe rất khó trấn áp được áp suất của lốp xe .

Để giải quyết vấn đề này, các chủ xe có thể lựa chọn cách reset cảm biến áp suất lốp cho các đầu cảm biến. Sau khi reset, các đầu cảm biến có thể sẽ hoạt động trở lại một cách bình thường.

Việc chớp lấy được thông số kỹ thuật áp suất lốp do cảm biến cung ứng, sẽ giúp chủ xe dữ thế chủ động chớp lấy được thực trạng của lốp, đồng thời hạn chế những trường hợp xấu hoàn toàn có thể xảy ra. Qua đó giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn khi sử dụng xe .
Trước khi đến với cách reset lại cảm biến áp suất lốp, tất cả chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu và khám phá về cấu trúc và các lỗi thường gặp ở cảm biến áp suất lốp để có cái nhìn tổng quan hơn về cảm biến này !

II. Cấu tạo của cảm biến TPMS

Cấu tạo của cảm biến TPMS

Việc chớp lấy được cấu trúc của bộ cảm biến TPMS, sẽ giúp bạn thuận tiện phán đoán ra được yếu tố và đưa ra hướng giải quyết và xử lý thích hợp .
Nhìn chung, cảm biến áp suất lốp trên hàng loạt các dòng xe đều sẽ được cấu trúc bởi 3 bộ phận chính :

1. Van cảm biến

Van cảm biến được cấu trúc bởi các màng cảm biến. Mỗi màng cảm biến lại có nhiều cảm biến nhỏ. Những cảm biến biến này đều có trách nhiệm chung là cảm nhận độ căng của màng bị tác động ảnh hưởng bởi áp suất bên trong lốp xe. Sau đó vi mạch điện tử sẽ gửi tín hiệu để đưa ra các trị số áp suất lốp đúng mực .
Nguyên tắc hoạt động giải trí của cảm biến áp suất lốp là khi áp suất lốp ảnh hưởng tác động vào màng, cấu trúc màng sẽ biến dạng, từ đó vi mạch điện tử phát tín hiệu điện để đưa ra trị số áp suất lốp .
Van cảm biến áp suất hoạt động giải trí bằng pin. Chúng có 2 loại khác nhau, đó là van cảm biến trong và cảm biến ngoài. Chức năng của 2 loại này đều là để đó áp suất không khí ở mỗi lốp xe .

2. Bộ xử lý trung tâm

Nhiệm vụ của bộ xứ lý TT là giải quyết và xử lý các tín hiệu được gửi về từ van cảm biến, đồng thời phát tín hiệu này tới màn hình hiển thị hiển thị riêng hoặc được tích hợp trên màn hình hiển thị xe, điện thoại cảm ứng …

3. Màn hình hiển thị

Màn hình hiển thị có tính năng hiển thị hàng loạt các thống số áp suất ở các lốp. Qua đó giúp người dùng thuận tiện chớp lấy và dữ thế chủ động giải quyết và xử lý trường hợp .

III. Những lỗi thường gặp ở cảm biến áp suất lốp và cách khắc phục

Những lỗi thường gặp ở cảm biến áp suất lốp và cách khắc phục

Thông thường, cảm biến áp suất lốp thường gặp phải 03 lỗi sau :

1. Lỗi do hết pin cảm biến áp suất lốp

Nguyên nhân : Do pin đã sử dụng được một thời hạn dài .
Dấu hiệu phân biệt : Một hoặc nhiều đầu cảm biến không gửi tín hiệu trên bộ tinh chỉnh và điều khiển và ứng dụng trên điện thoại cảm ứng .
Cách khắc phục : Đối với loại cảm biến TPMS van ngoài, bạn hoàn toàn có thể thay pin bằng cách tháo đầu cảm biến ra bằng dụng cụ chuyên sử dụng. Còn so với cảm biến TPMS van trong thì bạn nên ra thợ .

2. Đèn cảnh báo TPMS sáng những lốp vẫn căng

Nguyên nhân : Đầu cảm biến không hoạt động giải trí, hoặc xe đang nằm trong vùng có nhiệt độ thấp. Ngoài ra, cũng hoàn toàn có thể là do cảm biến bị tháo ra và chưa được liên kết lại .
Dấu hiệu nhận ra : Màn hình điều khiển và tinh chỉnh liên tục báo một hoặc nhiều lốp thiếu áp suất lốp, trong khi kiểm tra mà lốp vẫn căng .

Cách khắc phục: Bạn cần reset cảm biến áp suất lốp để cảm biến có thể nhận lại tín hiệu từ đầu cảm biến.

3. Lỗi cảm biến báo sai áp suất thực tế của lốp

Nguyên nhân : Nguyên nhân dẫn tới thực trạng này là do xe của bạn đang ở vị trí có thời tiết quá lạnh hoặc quá nóng. Nhiệt độ không khí bên ngoài, làm không khí bên trong lốp giãn ra hoặc co lại. Điều này khiến cảm biến hoạt động giải trí thiếu đúng mực .
Cách khắc phục : Nếu nguyên do là do vị trí mà bạn đỗ xe, thì bạn hoàn toàn có thể đưa xe tới vị trí khác có nhiệt độ tương thích để kiểm tra thông số kỹ thuật áp suất. Còn nếu không phải, bạn cần setup lại cảm biến .

IV. Hướng dẫn reset cảm biến áp suất lốp TPMS

Hướng dẫn reset cảm biến áp suất lốp TPMS

Vậy reset cảm biến áp suất TPMS như thế nào ?

  • Nếu xe bạn bạn có màn hình hiển thị taplo, hãy bấm nút nguồn để tắt và khởi động lại .

  • Đối với những loại dùng nguồn từ ắc quy xe, thì hãy tắt máy và đề lại .

  • Trong quy trình reset nên dừng xe một chỗ .

Nếu như sau khi bạn đã triển khai mà vẫn cảm thấy báo sai áp suất, bạn hãy liên hệ trực tiếp với nhà cung ứng, lắp ráp, hoặc tới các gara sửa chữa thay thế để họ tương hỗ tháo pin van cảm biến. Sau đó lắp ráp lại và thực thi lại việc khớp lốp .
Nếu như sau khi thay pin mà cảm biến vẫn báo sai. Bạn hãy liên hệ với bên bh loại sản phẩm hoặc thay van mới .

V. Hướng dẫn reset cảm biến áp suất TPMS theo cho từng thương hiệu xe

Hướng dẫn reset cảm biến áp suất TPMS theo cho từng thương hiệu xe

Tùy từng dòng xe mà cách thiết lập lại cảm biến áp suất lốp sẽ khác nhau. Dưới đây, AutoMax Garage sẽ nêu lên cách reset cho 1 số ít dòng xe thông dụng tại Nước Ta :

1. Reset cảm biến TPMS dòng xe Honda

Đầu tiên, bạn hãy nhấn nút Menu ở ngay trên vô lăng, sau đó trên màn hình hiển thị hiển thị, lựa chọn Cài đặt tùy chọn ( Customize Setting ). Sau đó, kéo xuống vào lựa chọn TPMS Calibration và liên tục chọn Intialize .

Đối với những mẫu xe không có màn hình hiển thị, bạn hãy tìm nút reset cảm biến áp suất lốp phía bên tay trái vô lăng. Khi đã tìm được, bạn hãy bấm và giữ nút này trong vòng 3 – 5 giây và khi nghe thấy tiếng bíp là được.

Đối với các dòng xe Honda được sản xuất từ sau năm năm nay
Các dòng xe Honda được sản xuất từ sau năm năm nay, toàn bộ đều có màn hình hiển thị cảm ứng để điều khiển và tinh chỉnh hàng loạt các mạng lưới hệ thống trên xe. Để reset lại cảm biến áp suất lốp, bạn hãy làm theo hướng dẫn sau :

Còn những dòng xe không màn hình hiển thị cảm ứng bạn chỉ cần thấy nút TPMS Calibration ở trên vô lăng. Sau đó, bạn chọn bấm Calibrate là được .

2. Reset cảm biến TPMS dòng xe Toyota

Đối với các dòng xe của Toyota, nút reset cảm biến thường được đặt tại vị trí dưới vô lăng, hoặc gần bàn đạp gas / phanh. Còn riêng so với một số ít mẫu xe như Camry 2019, thì nút này thường được đặt tại vị trí gần hộp ghế phụ .
Để reset, bạn hãy khởi động hệ động cơ và mạng lưới hệ thống điện của xe lên trước. Sau đó, bạn nhấn và giữ nút reset trong vòng khoảng chừng 5 giây rồi thả ra. Cuối cùng, bạn hãy tắt động cơ và khởi động lại để xem đèn báo cảm biến đã tắt hay chưa là được .

3. Reset cảm biến TPMS dòng xe Chevrolet

Cách kiểm tra và reset cảm biến áp suất lốp dòng xe Chevrolet khá đơn giản:

  • Đầu tiên, bạn hãy bật mạng lưới hệ thống điện của xe lên nhưng không khởi động động cơ .

  • Chọn cụm mạng lưới hệ thống điều khiển và tinh chỉnh của xe và chọn Vehicle Information ( tin tức phương tiện đi lại ) .

  • Tiếp tục chọn Relearn Tire Postion ( Đo lại thông số kỹ thuật lốp ) .

  • Chọn tiếp Set / Reset và màn hình hiển thị sẽ hiển thị lên thông tin Tire Learning Active ( Đang đo lại thông số kỹ thuật lốp ) .

  • Đối với những mẫu xe của Chevrolet không có cụm mạng lưới hệ thống điều khiển và tinh chỉnh, bạn chỉ cần nhấn và chọn nút reset đồng hồ đeo tay công tơ mét là thông tin Tire Learning Active sẽ hiện lên .

  • Sau khi thông tin hiện lên, bạn chỉ cần cắm bộ kiểm tra áp suất lốp lên các lốp và chọn nút đo. Sau đó, bạn đợi khoảng chừng 10 giây sẽ có tiếng bíp là được .

  • Khi kết thúc, bạn tắt mạng lưới hệ thống điện trên xe và bơm căng lại lốp theo ngưỡng được báo trên bộ kiểm tra áp suất .

4. Reset cảm biến TPMS dòng xe Volkswagen

Bạn hãy quan sát và tìm nút reset cảm biến áp suất TPMS ở hộp ghế phụ, hoặc ở gần cần gạt số. Khi đã tìm thấy, bạn chỉ cần nhấn và giữ ít giây cho tới khi nghe thấy tiếng bíp là được .

Còn đối với các mẫu xe Volkswagen đời mới, bạn có thể tìm thấy nút reset cảm biến áp suất lốp ở trong hệ thống điều khiển xe. Nút này sẽ hiện ngay trên màn hình cảm ứng và bạn cũng làm tương tự như trên là được.

VI. Những lưu ý khi hiệu chỉnh lại cảm biến áp suất lốp

Những xô lệch về thông số kỹ thuật cảm biến áp suất lốp không hề tự hiệu chỉnh tại các đơn vị chức năng cung ứng. Điều này chỉ hoàn toàn có thể triển khai tại xí nghiệp sản xuất sản xuất .
Các đơn vị chức năng hiệu chuẩn cũng không hề làm được điều này. Họ đơn thuần chỉ là kiểm tra độ chuẩn, lệch của thiết bị mà thôi. Nếu Phần Trăm rơi lệch thấp thì tuổi thọ của cảm biến sẽ càng cao .
Vậy nên, nếu như có những sai số về cảm biến áp suất lốp, bạn không nên cần chăm sóc tới việc hiệu chỉnh lại thiết bị. Việc khởi động lại, ngắt nguồn điện và thử lại là chiêu thức duy nhất hoàn toàn có thể thử khi cảm biến báo sai .

VII. Địa chỉ sửa cảm biến áp suất bánh xe tại TPHCM

Địa chỉ sửa cảm biến áp suất bánh xe tại TPHCM

Auto Max Garage là địa chỉ sửa chữa thay thế xe hơi uy tín ở Q. 12, TPHCM. Chúng tôi trang bị các dòng công cụ tương hỗ sửa xe tốt nhất và hiện đại để phân phối rất đầy đủ các nhu yếu của người mua khi cần giải quyết và xử lý lỗi .

Với quy trình làm việc chuyên nghiệp, được xây dựng dựa trên kiến thức và kinh nghiệm lâu năm trong việc sửa chữa và phục vụ khách hàng. Chúng tôi cam kết sẽ giúp khách hàng có được giải pháp về sự an toàn và chi phí tốt nhất thị trường.

Đối với dịch vụ về cảm biến áp suất này, chúng tôi cung ứng vừa đủ việc giải quyết và xử lý lỗi, thay mới hoặc độ thêm option này một cách đúng chuẩn .

Vậy nếu như bạn đang gặp phải các vấn đề đã nêu ở trên, hay muốn độ thêm option này mà chưa có biện pháp xử lý, hãy liên hệ với AutoMax Gara để nhận tư vấn và báo giá reset cảm biến áp suất lốp chi tiết.

> Xem thêm: Vì sao bơm trợ lực lái hư hỏng?

Source: https://thietbixe.com
Category : Tin Tức

0/5 (0 Reviews)
Bình luận bài viết (0 bình luận)