Hướng dẫn Kết Nối Android Auto không dây (Apple CarPlay) Điện Thoại tới Ô Tô

Rate this post

Có nhiều người dùng vẫn đang thắc mắc kết nối Android Auto không dây (Apple CarPlay) điện thoại tới ô tô có mang lại lợi ích gì? Các bước thực hiện thao tác này như thế nào? Câu trả lời có ngay tại bài viết dưới đây. Mời quý bạn đọc cùng tìm hiểu nhé!

Android Auto là gì?

Android Auto là một ứng dụng chạy trên hầu hết các điện thoại Android. Đây là một cách khác để điểu khiển điện thoại Android, được kết nối với ô tô để tương hỗ người tinh chỉnh và điều khiển phương tiện đi lại ô tô trong hành trình dài vận động và di chuyển .

Apple CarPlay là gì?

Apple CarPlay là ứng dụng công nghệ tiên tiến đến từ Apple qua các thiết bị điện tử di động như điện thoại Iphone được kết nối với ô tô giúp cho các tiện ích được sử dụng thuận tiện .

Apple CarPlay không dây là một trong những ứng dụng được kết nối với màn hình ô tô phổ biến, yêu thích hiện nay.

Apple Carplay kết nối điện thoại với ô tô

So sánh sự khác nhau giữa Android Auto và Apple CarPlay

Điểm chung của Android Auto và Apple CarPlay

 • Chúng đều là ứng dụng thông minh được cài đặt trong giao diện đa phương tiện trên xe ôtô. Người dùng có thể sử dụng những tính năng của điện thoại ngay trên màn hình xe ô tô.
 • Cả hai hệ thống ứng dụng này đều sử dụng các thiết bị thông minh bằng cách điều khiển màn hình cảm ứng hay các nút tích hợp trên vô lăng hoặc điều khiển bằng giọng nói.
 • Điện thoại smartphone phải có cầu hình cao sử dụng hệ điều hành Android hoặc IOS thì mới kết nối được với ứng dụng thông mình android Auto và Apple CarPlay trên ô tô.

Sự độc lạ của hai mạng lưới hệ thống ứng dụng mưu trí

Ứng dụng thông minh Android Auto

 • Android Auto là hệ thống công nghệ đến từ nhà cung cấp Google
 • Ứng dụng này có giao diện trên màn hình ô tô được thiết kế đơn giản hơn trên điện thoại android
 • Ngoài ra, ứng dụng này còn được bổ sung tính năng tiên đoán dựa vào hệ thống thu thập thông tin hằng ngày
 • Android Auto sử dụng điều hướng từ Google

Ứng dụng Apple Carplay

 • Sử dụng bản đồ Apple Map
 • Ứng dụng này do nhà cung cấp Apple cung cấp

Tính năng cơ bản của Android Auto và Apple CarPlay

Ứng dụng Android Auto

 • Khả năng truyền tải mọi tính năng mong muốn trên điện thoại sử dụng hệ điều hành android lên màn hình ô tô
 • Hiển thị với giao diện sử dụng quen thuộc, dễ sử dụng, icon to bản, menu bố trí rất rõ ràng giúp người dùng không hề bỡ ngỡ dù ở ngay lần đầu tiên.
 • Tích hợp hệ thống định vị Google Maps. Bản đồ này giúp chỉ dẫn người dùng chi tiết địa điểm đến, phát hiện giao thông tắc nghẽn lập tức tìm tuyến đường khác cho người dùng.
 • Ngoài ra, những điểm đến trên điện thoại có thể chuyển sang màn hình ô tô. Nhờ đó, bạn sẽ không mất thời gian tìm kiếm địa chỉ ở những lần sau.
 • Hỗ trợ tính năng giải trí, giúp người dùng có thể lướt web, truy cập bài hát hay những kênh xem phim yêu thích
 • Bạn hoàn toàn có thể gọi hay nhận cuộc gọi ngay chính trên màn hình ô tô
  Tính năng ra lệnh bằng giọng nói, giúp trả lời tin nhắn nhanh mà không cần chạm vào điện thoại.
 • Trường hợp màn hình ô tô không tích hợp công nghệ nhận diện giọng nói, người dùng có thể thao tác trực tiếp trên màn hình cảm ứng. Điều đặc biệt là nếu Android Auto được kích hoạt thì màn hình smartphone sẽ được khóa
 • Khả năng tương thích với các phần mềm của bên thứ ba như Pandora, iHeart Radio, Spotify cho đến Skype và WhatsApp.

Android Auto

Ứng dụng Apple Carplay

 • Cho phép thực hiện, nhận cuộc gọi, nhắn tin, xem bản đồ hoặc nghe nhạc,… một cách dễ dàng, thuận tiện.
 • Người dùng có thể điều khiển màn hình ô tô từ điện thoại mà bạn đang kết nối
 • Cho phép bạn sử dụng một số ứng dụng tương thích của bên thứ ba như: iHeartRadio, Spotify, WhatsApp, Amazon Music..
 • Hỗ trợ truy cập một số ứng dụng do đối thủ Google phát triển như Google Play Music. Thậm chí, Google Maps đều có thể truy cập được thông qua phần mềm.
 • Người dùng có thể điều khiển tự động màn hình ô tô thông qua trợ lý ảo siri. Điều này giúp tài xế rảnh tay, tập trung lái xe an toàn hơn.

Ứng dụng Android Auto và Apple Carplay mang lại tiện ích gì cho người dùng ?

 • Dễ dàng nghe, nhận hay gọi các cuộc điện thoại một cách dễ dàng ngay trên màn hình ô tô
 • Giúp tài xế tập trung lái xe an toàn, tránh xảy ra tai nạn đáng tiếc khi sử dụng điện thoại trong quá trình di chuyển
 • Toàn bộ giao diện điện thoại phản ánh lên màn hình ô tô, tạo cảm giác quan sát màn hình rõ ràng, thao tác dễ dàng hơn.
 • Có thể nói, hai ứng dụng này hoạt động linh hoạt hơn so với ứng dụng cài sẵn trên xe
 • Với những màn hình thông minh hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói, người lái xe sẽ không cần quan sát màn hình trung tâm bởi mọi chỉ dẫn đều được nhận dạng thông qua giọng nói.

Có thể bạn quan tâm:

Android Auto thích hợp cho điện thoại nào?

Android Auto hoạt động giải trí với hầu hết các điện thoại có sử dụng hệ quản lý Android, và chạy hiệu quả với phiên bản từ 5.0 trở lên. Đa số các thiết bị Android phân phối các nhu yếu này .Android Auto hoạt động giải trí hiệu suất cao hay không nhờ vào vào điện thoại có chạy nhanh, có thông số kỹ thuật cao hay không ? Nếu điện thoại chạy chậm, không phản hồi thì chắc như đinh Android hoạt động giải trí sẽ không hiệu suất cao .

Android Auto thích hợp cho những dòng xe ô tô nào?

Android Auto có năng lực tích hợp với hầu hết các hãng xe ô tô, thậm chí còn cả mạng lưới hệ thống âm thanh trên xe hơi, đơn cử : Toyota, Honda, KIA, Mercedes, Chevrlet … Các hàng sản xuất đã cung ứng năng lực tích hơp Android Auto cho tổng thể các dòng xe mình sản xuất .

Bạn có thế kết nối Android Auto không dây với màn hình ô tô, điện thoại… để mang lại nhiều tiện ích trong khi lái xe và các mục đích khác.

Apple Carplay hoạt động thích hợp với điện thoại nào?

Tất cả các dòng điện thoại của iphone, phiên bản 5 trở đi, có sử dụng hệ quản lý và điều hành từ iOS 7.1 hoàn toàn có thể sử dụng Apple CarPlay .

Apple CarPlay tích hợp được với dòng xe nào?

Hầu hết các hãng xe ô tô hoàn toàn có thể tích hợp được với ứng dụng Apple CarPlay. Điều này tương thích với xu thế, chiếc lược bán hàng, kế hoạch kinh doanh thương mại của các nhà phân phối .Có thể kể đến một vài hãng xe tích hợp tốt với Apple CarPlay : Volvo, BMW, Ford, Porsche, Chevrolet …

Cách kết nối Apple CarPlay không dây với màn hình ô tô rất đơn giản, dễ thao tác, dễ sử dụng. Vì vậy, ứng dụng này được dân ‘mê xe” ưa chuộng sử dụng.

Hướng dẫn Kết Nối Android Auto không dây ( Apple CarPlay ) Điện Thoại tới Ô Tô

Cách kết nối  Android Auto không dây điện thoại tới ô tô

Bước 1: Tải ứng dụng Android Auto cho cả điện thoại và ô tô. Đảm bảo có kết nối wifi và 3G, 4G
Bước 2: Sau khi tải Android Auto Việt Nam về, người sử dụng chỉ cần kết nối với màn hình ô tô và trải nghiệm ứng dụng thông minh này trên xe

 Apple CarPlay- Kết nối điện thoại tới màn hình trung tâm một cách dễ dàng

Có thể nói, hiện tại Apple carplay chưa được ứng dụng chính thức trên thị trường Việt Nam. Chính vì vậy bạn cần thực hiện theo các bước sau để sử dụng tính năng này:
+ Bước 1: Vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Ngôn ngữ & Vùng.

+ Bước 2 : Chọn Thêm Ngôn ngữ -> Tìm English trên thanh tìm kiếm -> Chọn English .

Dưới đây là các bước kết nối Apple CarPlay với xe ô tô

 • Bước 1: Cắm cáp kết nối vào vị trí ổ USB trên xe ô tô. Sau đó, kết nối iPhone và xe thông qua dây cáp.
 • Bước 2: Vào Cài đặt -> chọn Cài đặt chung -> Chọn CarPlay.
 • Bước 3: Sau đó, màn hình ô tô của bạn sẽ liên kết với điện thoại. Bạn tiếp tục thao tác theo hướng dẫn trên màn hình ô tô.

Apple Carplay

Cách kết nối điện thoại với màn hình ô tô bằng Bluetooth để ứng dụng Android Auto, Apple CarPlay

Để các ứng dụng Apple Carplay sử dụng trên màn hình ô tô, cần phải kết nối điện thoại với màn hình ô tô. Có nhiều cách kết nối điện thoại với màn hình, sau đây là cách kết nối điện thoại với màn hình bằng bluetooth .Để làm được thao tác này, màn hình DVD xe ô tô của bạn có tích hợp kết nối bluetooth .

 • Bước 1 : Bật tính năng Bluetooth trên điện thoại

Đối với hệ quản lý và điều hành Android : Vào setup -> Kết nối -> Bluetooth -> Mở Bluetooth .Đối với hệ quản lý và điều hành iOS : Vào Cài đặt -> Chọn Bluetooth -> Mở Bluetooth .

 • Bước 2 : Bật kết nối Bluetooth trên màn hình ô tô

Vào Cài đặt -> Bật Bluetooth ( hoặc truy vấn nhanh vào hình tượng thư mục Buetooth trên màn hình chính .

Sau khi bật Bluetooth bạn sẽ thấy các thông tin hiện trên màn hình ô tô:Tên thiết bị, mã Pin kết nối.

 • Bước 3 : Dò tìm Bluetooth màn hình ô tô trên điện thoại

Sử dụng tính năng quét trên điện thoại để dò tìm địa chỉ Bluetooth của màn hình ô tô. Chọn đúng tên thiết bị bluetooth màn hình ô tô .

 • Bước 4 : Kết nối Bluetooth điện thoại với ô tô

Sau khi đã dò tìm đúng tên thiết bị bluetooth của mà hình ô tô -> Chọn kết nối -> Nhập mã Pin -> Ghép đôi .Bạn chỉ cần kết nối lần tiên phong, máy sẽ lưu giữ thông tin, lần sau máy sẽ tự động hóa kết nối khi Bluetooth được mở .Sau khi điện thoại và màn hình được kết nối bạn hoàn toàn có thể thuận tiện setup, sử dụng ứng dụng Android, Apple Carplay .

Kết nối Android Auto qua Bluetooth là cách kết nối đơn giản nhất của Android Auto, Apple CarPlay không dây. Cách này rất tiện lợi gọn gàng, hiện đại mà không cần sử dụng dây cáp kết nối điện thoại với ô tô.

Một số mẫu màn hình android đang được kinh doanh thương mại tại hãng công nghệ tiên tiến Icar

Lời Kết

Song song với những thiết bị hiện đại trang bị cho oto để hỗ trợ điều khiển phương tiện an toàn, nhanh chóng. Thì những thiết bị Android Auto không dây đáp ứng nhu cầu kết nối chiếc điện thoại smartphone với oto cũng được nhiều người dùng quan tâm. Bởi nó đáp ứng các nhu cầu giải trí như nghe nhạc, xem phim, gọi điện thoại thông qua kết nối Android Auto qua Bluetooth cực kỳ dễ sử dụng và tiện lợi.

Khi di chuyển những quãng đường xa hoặc lái xe đi một mình. Chắc chắn bạn không thể tránh khỏi cảm giác buồn chán, thậm chí là buồn ngủ. Những lúc như vậy thì Android Auto APK sẽ phát huy vai trò giải trí của mình tối ưu nhất.

Bài viết vừa rồi chúng tôi cũng đã chia sẻ cách cài đặt Android Auto hướng dẫn kết nối Android Auto không dây. Đúng với tên gọi thì thiết bị này sẽ hỗ trợ kết nối chiếc điện thoại hệ điều hành Android với oto rất dễ dàng. Nếu chủ xe dùng điện thoại có hệ điều hành iOS thì bạn có thể tham khảo cài Apple Carplay.

Nếu người dùng muốn thêm ứng dụng vào Android Auto hoặc kết nối Android Auto KIA SELTOS để sử dụng theo nhu cầu, thì có thể đến ngay xưởng của ICAR để đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi hỗ trợ cài đặt nhanh chóng nhất cho bạn nhé.

Trên đây là chi tiết cách kết nối Android Auto không dây (Apple CarPlay) điện thoại tới ô tô. Mong rằng quý bạn đọc sẽ có được trải nghiệm thú vị khi sử dụng hệ thống ứng dụng thông minh này trong quá trình lái xe. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ tại icar.vn để được biết thêm thông tin chi tiết.
Trân trọng cảm ơn!

5/5 – ( 1 bầu chọn )1435 Lượt xem

Source: https://thietbixe.com
Category : Tin Tức

0/5 (0 Reviews)
Bình luận bài viết (0 bình luận)