Mách bạn cách kết nối Bluetooth điện thoại với xe ô tô đơn giản nhất

Rate this post

Bạn đang muốn kết nối Bluetooth từ điện thoại với xe ô tô nhưng vẫn chưa biết làm cách nào? Cách kết nối Bluetooth điện thoại với xe ô tô dưới đây sẽ giúp bạn làm sáng tỏ vấn đề đó.

Cách kết nối Bluetooth điện thoại với xe ô tô

Hiện nay các dòng xe đời mới đều được tích hợp sẵn màn hình DVD và cũng tùy theo từng dòng màn hình mới hoàn toàn có thể kết nối được Bluetooth với điện thoại thông minh. Bài viết này chúng tôi sẽ lấy ví dụ với mẫu màn hình DVD Zestech – mẫu màn hình đa nhiệm được sử dụng phổ cập nhất và có gắn sẵn chip Bluetooth .
Cách kết nối Bluetooth điện thoại với xe ô tôCách kết nối Bluetooth điện thoại với xe ô tôTrước hết, bạn cần phải bật Bluetooth trên màn hình của xe bằng cách sử dụng bộ tinh chỉnh và điều khiển hoặc truyền thông. Chúng ta chỉ việc kéo tay trượt màn hình từ trên xuống hoặc từ dưới lên, thấy hình tượng Bluetooth và bật On là được .

Trong khi đó với những xe đời cũ thì bạn có thể sử dụng thiết bị thu nhận tín hiệu Bluetooth đó là Bluetooth Audio Receiver. Đây là thiết bị được cắm vào tẩu vô cùng nhỏ gọn, kết nối dễ dàng.

Bật Bluetooth trên điện thoại smartphoneBật Bluetooth trên điện thoại smartphoneTiếp theo tất cả chúng ta bật Bluetooth trên điện thoại thông minh. Hiện nay có hai hệ quản lý và điều hành thông dụng nhất là Android và iOS .
Với smartphone sử dụng hệ điều hành quản lý Android, tất cả chúng ta vào Cài đặt / Cài đặt chung / Bluetooth và chuyển sang chính sách On. Hoặc bạn sử dụng ngay phím tắt ngoài màn hình điện thoại cảm ứng bằng cách vuốt từ trên xuống dưới và chọn vào hình tượng Bluetooth này .
Bật Bluetooth trên điện thoại AndroidBật Bluetooth trên điện thoại AndroidTrong khi đó với điện thoại cảm ứng chạy iOS bạn chỉ cần vào Cài đặt và chọn bật Bluetooth là được .
Bật Bluetooth trên điện thoại chạy iOSBật Bluetooth trên điện thoại chạy iOSSau khi bạn đã bật Bluetooth smartphone, tất cả chúng ta ấn vào dò tìm thiết bị để điện thoại thông minh quét những thiết bị hoàn toàn có thể kết nối .
Chọn kết nối ở cả hai thiết bịChọn kết nối ở cả hai thiết bị

Khi đã tìm được, bạn chọn kết nối ở cả hai thiết bị ô tô và điện thoại. Khi sử dụng kết nối Bluetooth bạn có thể dễ dàng sử dụng được những tiện ích ở ngay trên ô tô như một chiếc điện thoại thực thụ thông qua màn hình DVD của xe.

Hoàn thành xong việc kết nối Bluetooth giữa điện thoại và xe ô tôHoàn thành xong việc kết nối Bluetooth giữa điện thoại và xe ô tô

Vậy kết nối Bluetooth điện thoại với xe ô tô mang lại lợi ích gì?

Với cách kết nối Bluetooth điện thoại với xe ô tô bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích. Cụ thể là những lợi ích sau:

– Gọi điện thoại thông minh rảnh tay : Khi đã được kết nối Bluetooth thì màn hình của xe ô tô tựa như như màn hình của một chiếc smartphone được phóng to. Khi có điện thoại thông minh tới, bạn chỉ cần nhấn vào nút nghe trên bảng tinh chỉnh và điều khiển của màn hình. Như vậy sẽ giúp bạn lái xe được bảo đảm an toàn hơn rất nhiều .
Kết nối Bluetooth giữa điện thoại và xe ô tô mang lại nhiều lợi íchKết nối Bluetooth giữa điện thoại và xe ô tô mang lại nhiều lợi ích– Là màn hình vui chơi đa năng : Bạn sẽ được thưởng thức các tính năng xem video, nghe nhạc ngay trên màn hình lớn. Nhờ vậy mà các thưởng thức vui chơi sẽ thú vị hơn rất nhiều so với việc xem trên màn hình điện thoại thông minh .

– Bản đồ và các hệ thống định vị theo xe: Lợi ích này sẽ giúp cho mỗi chuyến đi của bạn được dễ dàng hơn rất nhiều. Nhìn bản đồ trên màn hình lớn sẽ giúp bạn tìm đường dễ hơn, giúp bác tài an tâm lái xe hơn.

– Điều khiển bằng giọng nói : Ưu điểm điển hình nổi bật của việc kết nối Bluetooth giữa điện thoại thông minh với xe hơi chính là nằm ở tính năng sử dụng bằng giọng nói. Hiện nay Google Assistant đã được cho phép người dùng hoàn toàn có thể điều khiển và tinh chỉnh màn hình ô tô qua giọng nói như gọi điện, nghe nhạc, xem map, …
Các trải nghiệm thú vị trên màn hình DVD của xe ô tôCác trải nghiệm thú vị trên màn hình DVD của xe ô tô

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ cách kết nối Bluetooth điện thoại với xe ô tô đơn giản và nhanh chóng. Chúc các bạn thành công!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Source: https://thietbixe.com
Category : Tin Tức

0/5 (0 Reviews)
Bình luận bài viết (0 bình luận)