Hướng dẫn dọn nội thất ô tô đúng cách

Rate this post

Nội thất trên xe ô tô sau một thời hạn sử dụng sẽ bị bốc mùi không dễ chịu và tạo điều kiện kèm theo cho các vi trùng có hại sinh sôi nảy nở. Vì vậy việcdọn nội thất ô tôvừa giúp bảo vệ sức khỏe thể chất cho người dùng vừa giúp giữ ô tô luôn trong trạng thái thật sạch. Tuy nhiên dọn nội thất cho ô tô không giống với các loại nội thất khác. Vì vậy bạn cần biết cách vệ sinh để nội thất ô tô hoàn toàn có thể sử dụng lâu dài hơn. Cùng khám phá về các gợi ý cách dọn ô tô đúng nhất của Nội Thất Ô tô Thuận Ý để biết cách vệ sinh cho chiếc xe của mình .

Dụng cụ dọn nội thất cho ô tô

Trước khi triển khai dọn nội thất cho ô tô bạn cần sẵn sàng chuẩn bị đến một số ít dụng cụ thiết yếu sau .

Hướng dẫn dọn nội thất ô tô đúng cách

Để nội thất trên ô tô được bảo vệ thật sạch mà vẫn hoàn toàn có thể hoạt động giải trí tốt thì bạn nên vận dụng tiến trình dọn nội thất cho ô tô dưới đây .

Bước 1 : Dọn sạch sẽ các loại rác và phế phẩm thừa có trên xe

Trước khi dọn sạch thì cần bảo vệ ô tô của bạn phải thật ngăn nắp. Và để chiếc ô tô trở nên ngăn nắp hơn thì việc dọn sạch các loại rác là điều tiên phong phải làm. Trước khi dọn bạn cần tháo hết các loại phụ kiện khác trên xe ô tô như tạp chí, khăn giấy, bệ gắn điện thoại thông minh hay các món đồ tử vi & phong thủy gắn trên xe .

Bước 2 : Vệ sinh và vệ sinh bảng tinh chỉnh và điều khiển của xe ô tô

Đối với bộ phận này của xe ô tô thì bạn nên dùng các loại bàn chải lông mềm để quét đi các lớp bụi bẩn. Sau đó sử dụng loại dung dịch chuyên được dùng dành cho việc lau dọn nội thất ô tô để lau sạch vô lăng, bảng tinh chỉnh và điều khiển, đồng hồ đeo tay, hộc cửa và cần số .
Bước 3 : Lau chùi phần cửa xe

Để cửa xe luôn sạch và bóng loáng thì bạn nên sử dụng loại khăn lau siêu mịn, còn có tên gọi khác là khăn microfiber. Loại khăn này sẽ giúp đánh bay các vết bẩn cứng đầu nhất một cách thuận tiện mà không bị để lại vệt trắng như các loại khăn lau thường thì. Kết hợp thêm các loại dung dịch chuyên sử dụng thì cửa xe của bạn sẽ luôn sáng bóng. Tuy nhiên bạn nên hạn chế sử dụng các loại nước tẩy có dung dịch amoniac bởi chúng hoàn toàn có thể làm hỏng kính của xe .
Bước 4 : Vệ sinh phần ghế ngồi

Để vệ sinh phần ghế ngồi thật sạch và không bị mục, hỏng sau một thời hạn sử dụng thì cần dùng đến các loại dung dịch chuyên sử dụng. Bởi đa số ghế ngồi ô tô được làm từ vật liệu da, nếu để tiếp xúc với nước sẽ rất nhanh hỏng .

Bước 5: Vệ sinh sàn xe và các ngăn để đồ

Đây đều là những bộ phận nội thất dễ bám bẩn, đặc biệt quan trọng là bụi. Vì vậy việc tiên phong bạn cần làm là mang thảm xe ra ngoài rũ cho hết cát rồi mới hút bụi bên trong xe .
Trong khi hút bụi cần chú ý quan tâm sử dụng các loại vòi hút thích hợp cho từng vị trí để hút sạch ngay cả trong các ngóc ngách. Để việc vệ sinh hiệu suất cao hơn bạn hoàn toàn có thể tích hợp sử dụng thêm các loại thiết bị như chổi hoặc bàn chải .
Dọn nội thất ô tô tưởng chừng là việc đơn thuần nhưng nếu không quan tâm hoàn toàn có thể gây hại đến chất lượng sử dụng. Vì vậy bạn cần phải viết cách vệ sinh đúng để vừa bảo vệ độ bền và giúp giữ cho chiếc xe luôn thật sạch. Nếu bạn vẫn chưa biết cách dọn nội thất cho ô tô đúng cách thì hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm bài viết trên của Nội Thất Ô Tô Thuận Ý .

Source: https://thietbixe.com
Category : Ô Tô

0/5 (0 Reviews)
Bình luận bài viết (0 bình luận)