Làm thế nào để có được âm thanh tốt hơn từ hệ thống trong ô tô của bạn

post
Chia sẻ

5 / 5 ( 1 bầu chọn )

Với hệ thống âm thanh xe hơi ngày càng tốt hơn, không phải lúc nào bạn cũng cần thay thế hệ thống để có âm thanh chất lượng cực cao. Tuy nhiên, luôn có chỗ để cải thiện, vì vậy bạn có thể thả mình theo những giai điệu yêu thích trên đường đi làm hàng ngày hoặc trên những chuyến đi đường dài cuối tuần .

Khám phá một số cách trong số những cách này để nâng cao hệ thống âm thanh ô tô có trong xe của bạn mà không cần đổi nó cho một hệ thống hoàn toàn mới. Bất kỳ một trong những phương pháp này đều có thể tạo ra sự khác biệt thực sự, vì vậy hãy thử một hoặc tất cả chúng.

Phương pháp 1/4: Thêm bộ Amply khuếch đại

Để thực sự tăng âm lượng bơm ra từ loa ô tô của bạn, hãy tìm đến bộ khuếch đại hiệu suất tiêu chuẩn để thực thi việc làm. Những bộ khuếch đại này hoàn toàn có thể được bắt vít bên dưới ghế ô tô hoặc sàn cốp xe của bạn để tránh xa tầm nhìn, nhưng chúng sẽ không nằm ngoài ánh đèn sân khấu .Loa nhà máy sản xuất phần đông luôn có năng lực giải quyết và xử lý nhiều âm lượng hơn so với những bộ khuếch đại tích hợp trong mạng lưới hệ thống của bạn, vì thế chỉ cần một sự bổ trợ này cũng hoàn toàn có thể tạo ra sự độc lạ rất lớn. Một bộ khuếch đại hiệu suất như vậy sẽ hút thêm nước từ pin để làm cho mạng lưới hệ thống xí nghiệp sản xuất của bạn càng ồn ào càng tốt .

Bước 1: Mua một bộ dây Amply khuếch đại . Việc tự mình cố gắng thêm một bộ khuếch đại sẽ yêu cầu một bộ dây amp có xếp hạng công suất phù hợp với watt của bộ khuếch đại.

Bước 2: Cố định bộ Amply khuếch đại vào đúng vị trí . Bạn có thể giữ cho amp không bị trượt xung quanh bằng cách sử dụng các dải khóa dán hoặc bu lông.

Bước 3: Gắn cáp dương . Đảm bảo cáp dương được gắn vào kẹp dương.

Mỗi bộ dây có một chút ít khác nhau, nhưng thực chất của quy trình này là chạy cáp dương từ bộ khuếch đại đến kẹp dương trên ắc quy của ô tô bên dưới mui xe .

Bước 4: Nối đất hệ thống Amply khuếch đại. Chạy dây nối đất của bộ từ bộ khuếch đại đến vít tự khai thác trên ván sàn.

Phương pháp 2/4: Cài đặt loa siêu trầm

Để đạt được âm thanh trầm lớn nhất từ ​ ​ mạng lưới hệ thống nhà máy sản xuất của bạn, bạn sẽ cần những loa siêu trầm để thực thi thủ pháp này. Chúng hoàn toàn có thể được sử dụng có hoặc không có bộ Amply khuếch đại. Bạn sẽ lôi cuốn nhiều sự quan tâm khi lái xe trên đường, đặc biệt quan trọng nếu bạn có những tùy chỉnh khác .Loa siêu trầm làm tăng đáng kể khoanh vùng phạm vi âm thanh ô tô mà mạng lưới hệ thống xí nghiệp sản xuất của bạn hoàn toàn có thể phát ra, khai thác những tần số âm thanh thấp đáng thèm muốn mà chỉ hoàn toàn có thể đạt được trải qua một loa size lớn như thế này .Đối với bất kỳ công việc nối dây nào, bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của chuyên viên nếu bạn chưa có kinh nghiệm tay nghề để tránh việc sơ ý làm hỏng mạng lưới hệ thống dây điện còn lại của xe. Đối với những người chọn tự setup loa siêu trầm, hãy thử những bước sau .

Bước 1: Mua hộp bao vây đúc sẵn . Mua sắm thiết lập đã có sẵn với hai hoặc nhiều loa siêu trầm.

Nếu mạng lưới hệ thống được trang bị hai hoặc nhiều loa siêu trầm tại chỗ, việc lắp ráp chúng sẽ mất rất nhiều công sức của con người phỏng đoán và không tốn nhiều ngân sách hơn là mua nguyên vật liệu riêng không liên quan gì đến nhau .

Bước 2: Cố định hộp bằng các giá đỡ chữ L bằng kim loại . Đảm bảo rằng hộp được giữ chặt hoàn toàn bằng cách sử dụng các dấu ngoặc chữ L.

Kích thước của dấu ngoặc nhọn sẽ nhờ vào vào kích cỡ của hộp của bạn, nhưng nguyên tắc chung là sử dụng dấu ngoặc nhọn có chiều dài ở phía sau và dưới cùng tối thiểu bằng 25 % chiều dài và chiều sâu của hộp vây hãm .

Bước 3: Chạy dây loa 12 thanh từ loa siêu trầm đến amply. Kết nối hệ thống dây điện từ bộ khuếch đại và loa siêu trầm.

Các loa siêu trầm và bộ Amply khuếch đại phải có những điểm được ghi lại Đầu vào và Đầu ra cũng như chỉ báo xem vị trí đó tương ứng với Loa siêu trầm Bên phải hay Bên trái .

Phương pháp 3 trên 4: Bôi bọt khử mùi và dán chống ồn cách âm lên nội thất ô tô của bạn

Biến chiếc xe của bạn thành một phòng thu âm nhạc ảo với việc lắp ráp bọt khử mùi. Điều này lọc bỏ tiếng ồn xung quanh xâm nhập từ giao thông vận tải, để giai điệu của bạn vang lên thật to và chân thực. Bọt khử mùi thường có dạng cuộn với lớp keo dính dính ngay vào mặt phẳng mong ước của bạn .Những nơi thông dụng để lắp ráp vật tư khử mùi là bên trong cửa ra vào, ván sàn và bên trong thùng xe. Tuy nhiên, một số ít người đam mê âm nhạc lại dốc rất là vào việc lắp ráp thiết bị khử âm – cũng lót bên dưới mui xe và trên nóc xe từ nội thất bên trong .Lớp bọt khử âm thanh này sẽ không chỉ làm cho âm nhạc của bạn có vẻ như to hơn và rõ ràng hơn mà còn giúp xe của bạn có âm thanh êm hơn khi đang chạy .

Bước 1: Đo và cắt bọt khử trùng . Để dán các tấm xốp cách âm, trước tiên hãy đo các khu vực bạn muốn cách âm và dùng kéo cắt ra kích thước cần thiết.

Bước 2: Bóc và ấn phần bọt đầu tiên vào . Lột lớp keo dính lại khỏi một cạnh khoảng một hoặc hai inch, và ấn chặt vào bề mặt mà bạn muốn dán.

Bước 3: Kéo lớp nền ra khi bạn ấn phần còn lại của bọt xuống . Để có kết quả tốt nhất, hãy từ từ kéo chất kết dính ra xa một hoặc hai inch mỗi lần.

Làm mịn nó vào vị trí khi bạn thao tác cho đến khi hàng loạt trang tính đã được vận dụng .

Phương pháp 4/4: Thay thế lên đầu phát chuyên âm thanh cho ô tô

Ngày nay, không thiếu những thiết bị kỹ thuật số để tăng cường khoanh vùng phạm vi tính năng của mạng lưới hệ thống âm thanh nhà xưởng của bạn .Các tiện ích bổ trợ không xâm lấn như vậy có tính di động và dễ sử dụng đồng thời tăng đáng kể năng lực kiểm soát và điều chỉnh của bạn. Với những tiện ích như vậy, bạn không bị số lượng giới hạn ở đài AM / FM và CD ; bạn có quyền truy vấn vào những đài phát thanh vệ tinh và list phát mà bạn đã tàng trữ trên điện thoại cảm ứng mưu trí hoặc iPod của mình .

Bước 1: Xem xét các tùy chọn khác nhau . Điều tra các tiện ích khác nhau sẽ nâng cao âm thanh của bạn.

Một số trong số này gồm có radio vệ tinh di động, thường gắn vào dấu gạch ngang của bạn và đồng điệu với âm thanh nổi Bluetooth, đi kèm với quyền truy vấn vào nhiều đài và năng lực tạm dừng và tua lại .Bộ dụng cụ bluetooth plug-and-play chèn trực tiếp vào khe cắm đầu vào MP3 / AUX của dàn âm thanh, thế cho nên bạn hoàn toàn có thể nghe những bài hát từ điện thoại cảm ứng mưu trí của mình trải qua mạng lưới hệ thống âm thanh nổi, trong khi bộ điều hợp iPod hoạt động giải trí theo cách tựa như để nghe list phát iPod .Thậm chí chỉ với một trong những cách tăng cường này cho mạng lưới hệ thống âm thanh xuất xưởng của ô tô, bạn hoàn toàn có thể tạo ra sự độc lạ lớn về chất lượng âm thanh hoặc khoanh vùng phạm vi âm nhạc mà bạn hoàn toàn có thể chơi. Tất cả những điều này đến mà không gặp rắc rối hay tốn kém ngân sách sửa chữa thay thế mạng lưới hệ thống âm thanh nổi đi kèm với ô tô của bạn. Nếu bạn nhận thấy rằng pin của bạn có vẻ như hoạt động giải trí sau khi bổ trợ mới, hãy bảo vệ nhu yếu một trong những thợ thay thế sửa chữa điện thoại di động của chúng tôi triển khai kiểm tra.

Chia sẻ

0/5 (0 Reviews)
Bình luận bài viết (0 bình luận)