Hướng dẫn sử dụng bình xịt dung dịch vệ sinh nội thất ô tô

Rate this post

Chỉ với 15 phút, sử dụng bình xịt dung dịch vệ sinh nội thất/ghế da ô tô đúng cách có thể tẩy rửa vết bẩn, sát khuẩn và khử mùi nội thất ô tô.

Shop Automodena Shop ZADATO shop KOTADA

Theo nhiều nghiên cứu, nội thất ô tô là một trong những nơi siêu bẩn. Bởi trong xe có rất nhiều vị trí thường xuyên dùng tay nhưng lại ít được chú ý vệ sinh thường xuyên. Cộng thêm với việc bật điều hoà hay đậu xe đóng kín cửa dễ gây ẩm thấp, tạo điều kiện vi khuẩn phát sinh. Ở vô lăng, ghế ngồi, sàn xe… các nhà khoa học tìm được đến hơn 100 loại vi khuẩn E.coli và đường ruột nguy hiểm.

Do đó, nội thất ô tô rất cần được vệ sinh liên tục. Theo lời khuyên từ những chuyên viên, để đảm bản bảo đảm an toàn sức khoẻ, nhất là với trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai hay người lớn tuổi, những cụ thể nội thất ô tô nên được vệ sinh định kỳ. Để tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách hoàn toàn có thể mỗi 6 – 12 tháng nên đưa ô tô đến những gara chăm nom để được vệ sinh nội thất oto chuyên nghiệp. Đặc biệt, phối hợp tự vệ sinh nội thất xe tại nhà tối thiểu mỗi tuần 1 – 2 lần .

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm dung dịch vệ sinh nội thất ô tô chuyên dụng, cách sử dụng đơn giản, vệ sinh nhanh chóng, không mất nhiều công sức và thời gian.
 binh-xit-ve-sinh

Dung dịch vệ sinh nội thất ô tô là gì?

Dung dịch vệ sinh nội thất ô tô là một hoá phẩm chuyên dùng để vệ sinh làm sạch, diệt khuẩn những mặt phẳng trong xe ô tô như : taplo, vô lăng, ghế xe, trần xe, sàn xe … Dung dịch nội thất oto thường phong cách thiết kế dưới chai xịt tiện nghi, có những tính năng chính :

 • Tẩy sạch, sát khuẩn các bề mặt

Dung dịch vệ sinh nội thất ô tô chứa những thành phần hợp chất hoạt động giải trí mặt phẳng như Surface Active Agent, Surfactant, Anionic … có năng lực tẩy sạch những chất bẩn, dầu mỡ … bám dính trên mặt phẳng đồng thời có tính sát khuẩn cao .
Dung dịch vệ sinh nội thất ô tô có khả năng tẩy sạch những chất bẩn, tính sát khuẩn cao

 • Bảo dưỡng, làm mới, tăng độ sáng bóng cho các bề mặt

Ngoài tính năng chính là vô hiệu vết bẩn và diệt khuẩn, nhiều dòng bình xịt làm sạch nội thất ô tô còn có thêm thành phần chất bảo trì, làm mới, tăng độ sáng bóng loáng cho những mặt phẳng như taplo, vô lăng, ghế xe, tay nắm cửa …

 • Khử mùi nội thất

Những ẩm mốc trong xe lâu ngày sẽ tạo nên mùi hôi không dễ chịu. Dung dịch vệ sinh nội thất oto giúp tẩy sạch vết bẩn, diệt khuẩn, đồng thời có tính năng khử mùi, mang đến hương thơm dịu nhẹ, thoải mái và dễ chịu cho xe sau khi vệ sinh. Đây là một trong những cách tránh say xe hiệu suất cao .

Các loại dung dịch vệ sinh nội thất/ghế da xe hơi

Nếu phân loại theo đặc thù thành phần, dung dịch vệ sinh nội thất oto có 2 dạng : dạng chất lỏng nước và dạng xịt tạo bọt .

Nước vệ sinh nội thất xe

Đây là loại dung dịch làm nội thất ô tô dạng chất lỏng. Loại này khi sử dụng thường thì không dùng trực tiếp mà sẽ xịt vào khăn hoặc hoà thêm với nước sạch rồi dùng khăn thấm ẩm để lau lên những mặt phẳng cần vệ sinh. Do trải qua khăn lau nên năng lực tẩy rửa không mạnh như dạng bọt xịt trực tiếp. Do đó, nước tẩy rửa nội thất ô tô thường chỉ tương thích với những vết bẩn nhẹ, dễ vệ sinh .
Khi sử dụng nước vệ sinh nội thất ô tô, không xịt trực tiếp mà dùng khăn để lau

Bình xịt vệ sinh nội thất tạo bọt

Đây là loại dung dịch vệ sinh nội thất xe hơi dạng xịt tạo bọt. Loại này khi sử dụng sẽ xịt trực tiếp trên mặt phẳng cần vệ sinh. Do những hợp chất hoạt động giải trí mặt phẳng được tiếp xúc trực tiếp với vết bẩn nên năng lực tẩy bẩn và diệt khuẩn cao hơn. Vì thế chai xịt nội thất ô tô dạng bọt thường được ưu thích hơn chai dạng nước .
Bình xịt vệ sinh nội thất ô tô tạo bọt khi sử dụng xịt trực tiếp lên các bề mặt nên hiệu quả làm sạch cao hơn
Nếu phân loại theo tác dụng, chai xịt rửa nội thất ô tô có 2 loại chính : nhóm dung dịch chuyên vệ sinh một loại mặt phẳng vật liệu nhất định và dung dịch đa năng .

Dung dịch vệ sinh/bảo dưỡng ghế da xe

Dung dịch vệ sinh ghế da ô tô là loại dung dịch chuyên dùng để vệ sinh những mặt phẳng làm da trong ô tô như : ghế da, những mặt phẳng bọc da trên taplo, ốp cửa … Loại dung dịch này chỉ hoàn toàn có thể tẩy sạch hiệu suất cao so với mặt phẳng vật liệu da .
Dung dịch vệ sinh ghế da ô tô là loại dung dịch chuyên dùng để vệ sinh các bề mặt làm da trong ô tô

Dung dịch vệ sinh ghế nỉ

Dung dịch vệ sinh ghế nỉ ô tô là loại dung dịch chuyên dùng để vệ sinh những mặt phẳng vải, nỉ trong ô tô như : ghế nỉ, trần nỉ, sàn xe nỉ … Loại này chỉ hoàn toàn có thể tẩy sạch hiệu suất cao so với bề mặt bằng vật liệu nỉ .

Dung dịch vệ sinh nội thất ô tô đa năng

Nếu những loại dung dịch trên chỉ dành riêng cho một loại chất liệu nhất định thì dung dịch vệ sinh oto đa năng có thể vệ sinh hiệu quả ở các bề mặt làm từ nhiều loại chất liệu khác nhau từ da, vải, nỉ đến nhựa mờ, nhựa bóng, nhựa cứng, nhựa mềm, gỗ, giả gỗ, chất liệu giả da, mạ bạc, mạ chorme…

Hiện nay, những nhà phân phối ô tô sử dụng rất nhiều loại vật liệu khác nhau cho nội thất xe. Do đó, để đỡ tốn kém khi phải mua mỗi vật liệu một loại dung dịch vệ sinh riêng, người ta thường ưu tiên mua những loại chai vệ sinh nội thất ô tô đa năng hơn .
Dung dịch vệ sinh nội thất ô tô đa năng có thể sử dụng trên mọi chất liệu khác nhau

Nên mua chai xịt vệ sinh nội thất oto loại nào?

Cũng như nhiều loại sản phẩm khác, để đạt được tính hiệu suất cao cao, khi mua chai xịt vệ sinh nội thất ô tô, bạn nên ưu tiên những loại sản phẩm có tên thương hiệu, nguồn gốc rõ ràng. Một dòng bình xịt vệ sinh nội thất ô tô hiện đang được ưu thích hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm đó là ZADATO – Foam Cleaner .
ZADATO – Foam Cleaner là loại xịt tạo bọt, khi sử dụng chỉ cần xịt trực tiếp trên những mặt phẳng. Đây là loại dung dịch vệ sinh nội thất ô tô đa năng có nguồn gốc từ Nhật Bản sử công nghệ tiên tiến chất tẩy rửa tiên tiến và phát triển cho năng lực tẩy bẩn tận gốc, làm sạch sâu, diệt khuẩn hiệu suất cao mọi loại mặt phẳng từ da, vải, nỉ đến nhựa, cao, sắt kẽm kim loại … Dung dịch còn có thêm chất bảo trì, tạo độ sáng bóng loáng cho những mặt phẳng, đồng thời giú khử mùi, mang đến hương thơm dễ chịu và thoải mái .
ZADATO – Foam Cleaner là chai xịt vệ sinh nội thất ô tô tạo bọt đa năng, hiệu quả tẩy rửa cao, có thể dùng ở mọi bề mặt chất liệu
Bên cạnh ZADATO – Foam Cleaner, còn có một số ít dòng loại sản phẩm vệ sinh nội thất ô tô cũng khá được yêu thích như :

 • Dung dịch vệ sinh nội thất ô tô Sonax
 • Chai xịt vệ sinh ghế da xe hơi Sonax
 • Dung dịch vệ sinh nội thất ô tô 3M
 • Chai xịt vệ sinh ghế da xe hơi 3M
 • Nước vệ sinh nội thất ô tô Shiny
 • Chai xịt vệ sinh ghế da xe hơi Waxco

Hướng dẫn sử dụng bình xịt vệ sinh nội thất ô tô

Chuẩn bị :

 • Bình xịt vệ sinh nội thất ô tô
 • Khăn mềm

Thực hiện :

Bước 1: Lắc mạnh bình xịt vệ sinh nội thất ô tô, xịt vào bề mặt cần vệ sinh trên xe. Chú ý xịt đều khắp bề mặt cần vệ sinh, có thể xịt theo đường ziczac hoặc xoáy trôn ốc.

Bước 2: Tuỳ theo mức độ bám bẩn trên bề mặt mà có thể đợi từ 5 – 15 phút để bọt xịt đủ thời gian ngấm đẩy sạch các mảng bám cứng đầu.

Bước 3: Với các bề mặt bọc da hoặc ít bám bẩn nhiều… như vô lăng, mặt taplo, ghế xe, trần xe… dùng khăn lau sạch hoàn toàn. Với các vị trí bám bẩn nhiều như sàn xe, ghế nỉ… nên dùng đầu bàn chải (đi kèm trên nắp bình xịt) chà qua một lần để hỗ trợ đẩy sạch vết bẩn, sau đó dùng khăn lau lại lần nữa.

Với những trường hợp xe lâu ngày không được vệ sinh bị bám bẩn nhiều, hoàn toàn có thể triển khai xịt thêm lần thứ 2 để tẩy sạch trọn vẹn vết bẩn .
Sau khi sử dụng bình xịt nội thất ô tô, người dùng không cần lau lại bằng bất kể dung dịch nào kể cả khăn ẩm. Bởi trong dung dịch bình xịt ngoài thành phần tẩy rửa còn có thêm chất bảo trì những mặt phẳng giúp tăng cường bảo vệ và tăng độ sáng bóng .

Chỉ cần hàng tuần dành ra 15 – 30 phút để vệ sinh là nội thất ô tô đã sạch sẽ, hạn chế tối đa các mầm bệnh tiềm ẩn gây hại, từ đó bảo vệ tốt sức khoẻ bản thân cũng như các thành viên trong gia đình.

Bên cạnh tự vệ sinh, bạn cũng hoàn toàn có thể tăng cấp nội thất ô tô, chuyển sang sử dụng những vật liệu ít bám bẩn hơn cũng như dễ vệ sinh hơn như bọc trần da ô tô, lót thảm lót sàn 6D có chống thấm, bọc ghế da ô tô nếu đang dùng ghế nỉ …

Tấn Anh

Source: https://thietbixe.com
Category : Ô Tô

0/5 (0 Reviews)
Bình luận bài viết (0 bình luận)