Gắn máy tính bảng lên ô tô

Rate this post

Chiếc máy tính bảng có nhiều điểm tương đồng với màn hình ô tô. Như kích thước màn hình lớn, chạy hệ điều hành Android, có thể điều khiển bằng giọng nói, định vị GPS dẫn đường, có thể xem phim, nghe nhạc, lướt web giải trí, Máy tính bảng cũng có thể kết nối các thiết bị điện tử thông qua cổng Bluetooth, wifi. Mặc khác giá của máy tính bảng rẻ hơn nên được nhiều người lựa chọn biến máy tính bảng thành màn hình ô tô để sử dụng. Chúng ta cùng tìm hiểu về trào lưu này trong bài viết hôm nay nhé.

Nội dung chính

  • Trào lưu biến máy tính bảng thành màn hình ô tô tại Việt Nam
  • Điểm giống và khác nhau giữa màn hình Android và máy tính bảng
  • Những lưu ý khi biến máy tính bảng thành màn hình ô tô
  • Video liên quan

Gắn máy tính bảng lên ô tô

Trào lưu biến máy tính bảng thành màn hình ô tô tại Việt Nam

Hiện nay tại thị trường Việt Nam có rất nhiều thương hiệu màn hình ô tô với nhiều mức giá khác nhau. Tùy thuộc vào cấu hình của thiết bị. Những sản phẩm giá rẻ chỉ được trang bị cấu hình thấp với chức năng cơ bản. Nên cảm ứng màn hình chậm chạp, độ phân giải thấp, hay bị giật, treo máy nếu mở cùng lúc nhiều ứng dụng. Để đáp ứng được trọn vẹn nhu cầu về giải trí cho người sử dụng. Chúng ta phải chi một số tiền kha khá để mua một màn hình Android ô tô chất lượng.

Các loại màn hình Android ô tô có chức năng tương tự như một chiếc điện thoại thông minh, ipad hay máy tính bảng. Điều này có nghĩa là bạn vẫn có thể sử dụng để cài đặt ứng dụng, lướt web, xem youtube, hay đăng nhập mạng xã hội để giải trí. Bạn cũng có thể dễ dàng kết nối wifi hoặc 4G để sử dụng và tùy biến giao diện của máy theo sở thích riêng.

Mặc khác giá thành của những chiếc máy tính bảng rẻ hơn so với màn hình ô tô. Trong cùng một mức giá bạn có thể tìm được một chiếc máy tính bảng có cấu mình mạnh mẽ, độ phân giải cao, hình ảnh sắc nét, âm thanh sống động, chạy đa nhiệm mượt mà hơn so với màn hình ô tô cũ. Chính vì thế mà có rất nhiều chủ xe thích biến Ipad thành màn hình ô tô để sử dụng.

Gắn máy tính bảng lên ô tô

Điểm giống và khác nhau giữa màn hình Android và máy tính bảng

Máy tính bảng và màn hình Android ô tô có khá nhiều điểm tương đương. Đặc biệt, máy tính bảng cũng sử dụng hệ điều hành quản lý Android. Kích thước màn hình của cả hai loại sản phẩm này đều khá lớn trong khoảng chừng 7-10 inches. Màn hình ô tô và máy tính bảng đều là thiết bị cảm ứng, dùng để hiển thị hình ảnh sắc nét .

Bên cạnh những điểm tương đồng trên thì giữa hai sản phẩm cũng có điểm khác biệt khá lớn:

  • Màn hình ô tô được trang bị các cổng kết nối khác nhau để phục vụ người sử dụng. Trong khi máy tính bảng thì không có.
  • Máy tính bảng dùng pin, màn hình Android ô tô thì sử dụng điện.
  • Giá của màn hình Android ô tô thường cao hơn máy tính bảng. Một phần cũng do màn hình là thiết bị đặc thù cần phải có thiết kế chuyên biệt.
  • So với máy tính bảng thì kích thước của màn hình ô tô không đa dạng.

Những lưu ý khi biến máy tính bảng thành màn hình ô tô

Nếu bạn là người thích khám phá, trải nghiệm công nghệ mới lạ thì có thể dùng máy tính bảng hay biến ipad thành màn hình ô tô để sử dụng. Tuy nhiên do máy tính bảng hay ipad không có các cổng kết nối chuyên dụng như màn hình ô tô thông minh nên bạn có thể thay thế các cổng kết nối ấy bằng wifi, bluetooth hay USB. Ngoài ra một vài tính năng của máy tính bảng cũng trở nên không cần thiết, dư thừa khi sử dụng.

Để hoàn toàn có thể sử máy tính bảng như màn hình ô tô bạn phải cần đến sự tương hỗ của một mặt nạ dưỡng thích hợp với size của màn hình. Để điều khiển và tinh chỉnh máy tính bảng thuận tiện, bạn hoàn toàn có thể đục những lỗ nhỏ cho phím cứng. Hoặc hoàn toàn có thể chuyển sang sử dụng phím ảo để tinh chỉnh và điều khiển .

Trên đây là những lưu ý về trào lưu biến máy tính bảng thành màn hình ô tô tại Việt Nam. Nếu có thắc mắc gì về vấn đề này hay nhu cầu lắp màn hình Android ô tô. Bạn hãy liên hệ với Nội thất ô tô Dũng Vương qua Hotline 0961712666 0967133222 để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Source: https://thietbixe.com
Category : Tin Tức

0/5 (0 Reviews)
Bình luận bài viết (0 bình luận)